Trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2022 do Forbes vừa công bố, Việt Nam có nhiều đại diện nhất.
Hàn Quốc rút Việt Nam khỏi danh sách tăng cường kiểm dịch Hàn Quốc rút Việt Nam khỏi danh sách tăng cường kiểm dịch
Xuất bản sách song ngữ của các tác giả trong nước: Đưa sách Việt đi xa... Xuất bản sách song ngữ của các tác giả trong nước: Đưa sách Việt đi xa...

Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2022. Trong đó, năm nay, Việt Nam có đến 7 đại diện. Đây là năm Việt Nam có nhiều đại diện nhất trong danh sách.

Việt Nam có 7 tỷ phú trong danh sách của Forbes

Việt Nam có 7 tỷ phú thứ trong danh sách của Forbes

Các đại diện này gồm: Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương, Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Nova Group Bùi Thành Nhơn.

Đây là lần đầu tiên Chủ tịch Nova Group Bùi Thành Nhơn xuất hiện trong danh sách của Forbes, với 2,9 tỷ USD, đứng thứ 1.053 thế giới.

Trong khi đó, ông Phạm Nhật Vượng lần thứ 10 góp mặt, với tài sản 6,2 tỷ USD, đứng thứ 411 thế giới. Ông được Forbes vinh danh lần đầu vào năm 2013, với 1,5 tỷ USD, đứng thứ 974.

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo cũng lần thứ 6 có tên trong danh sách, với tài sản 3,1 tỷ USD. Bà Thảo hiện giữ vai trò Phó Chủ tịch HĐQT HDBank, Phó Chủ tịch và CEO hãng hàng không VietJet Air.

Ông Trần Bá Dương, được đưa vào danh sách của Forbes từ năm 2018, hiện sở hữu 1,6 tỷ USD, tương đương năm 2021. Công ty Ô tô Trường Hải (Thaco) do ông Dương thành lập ban đầu chỉ bán xe, sau đó dần lắp ráp cho các thương hiệu nước ngoài, như Kia, Mazda và Peugeot và sản xuất xe bus, xe tải thương hiệu Việt.

Ông Hồ Hùng Anh (Chủ tịch Techcombank) lần thứ 4 góp mặt trong danh sách này. Tài sản của ông năm nay tăng lên 2,3 tỷ USD.

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang xuất hiện trong danh sách năm thứ 2 liên tiếp, với 1,9 tỷ USD.

Việt Nam có 7 tỷ phú trong danh sách của Forbes
Forbes chính thức công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2022 (Ảnh: Forbes)

Tỷ phú thép Trần Đình Long sở hữu 3,2 tỷ USD, tăng 1 tỷ USD so với năm 2021 và đứng thứ 951 thế giới.

Trên thế giới, CEO Tesla Elon Musk hiện là người giàu nhất hành tinh, với 219 tỷ USD. Ông chủ Amazon - Jeff Bezos đứng thứ nhì với 171 tỷ USD. Theo sau là Chủ tịch kiêm CEO LVMH - Bernard Arnault (158 tỷ USD) và đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates (129 tỷ USD).

Để có tên trong danh sách, phương pháp được Forbes lựa chọn là đánh giá quy mô tài sản của một cá nhân dựa vào giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái tại ngày 11/3.

Năm nay, thế giới có 2.668 tỷ phú, ít hơn 87 so với năm 2021. Số tỷ phú giảm mạnh nhất là ở Nga và Trung Quốc.

Xung đột quân sự, đại dịch và thị trường chứng khoán đi xuống đã khiến tài sản nhiều tỷ phú bị ảnh hưởng. Tổng cộng, họ sở hữu 12.700 tỷ USD, giảm 400 tỷ USD so với năm 2021.

Đức đưa Việt Nam ra khỏi danh sách nguy cơ cao về dịch COVID-19 Đức đưa Việt Nam ra khỏi danh sách nguy cơ cao về dịch COVID-19
PNJ và DOJI – hai công ty cổ phần vàng bạc đá quý của Việt Nam được nhận giải thưởng danh giá JWA PNJ và DOJI – hai công ty cổ phần vàng bạc đá quý của Việt Nam được nhận giải thưởng danh giá JWA
In bài viết

Truyền hình