Tài sản của các tỷ phú Kazakhstan đã giảm 3 tỉ USD trong bối cảnh các cuộc biểu tình và bất ổn ở nước này.
Tác chiến điện tử Moskva đồng loạt 'khóa chặt' lãnh thổ Kazakhstan Tác chiến điện tử Moskva đồng loạt 'khóa chặt' lãnh thổ Kazakhstan
Nga thiết lập tiền lệ chưa từng có liên quan chính biến ở Kazakhstan Nga thiết lập tiền lệ chưa từng có liên quan chính biến ở Kazakhstan
Tài sản của loạt tỷ phú Kazakhstan 'bốc hơi' hàng tỉ USD sau chính biến
Vladimir Kim là người giàu nhất Kazakhstan. Ảnh: Forbes

Theo Forbes, tài sản của 4 tỷ phú hàng đầu Kazakhstan đã giảm 3 tỉ USD sau khi bùng nổ các cuộc biểu tình và bất ổn ở nước này .

Cụ thể, tài sản của tỷ phú Vyacheslav Kim giảm 1,4 tỉ USD so với ngày 4/1 - từ 5,7 tỉ USD xuống còn 4,2 tỉ USD. Ông Kim là Chủ tịch hội đồng quản trị của công ty công nghệ tài chính và thanh toán Kazakhstan Kaspi.kz. Cổ phiếu của công ty đã giảm 30% chỉ trong 2 ngày, từ 188 USD vào ngày 4/1 xuống còn 87 USD vào ngày 6/1.

Theo Forbes, tài sản của Tổng giám đốc Kaspi.kz, tỷ phú người Gruzia Mikhail Lomtadze sống ở Kazakhstan, cũng giảm 1,4 tỉ USD. Tài sản của ông giảm từ 5,2 tỉ USD xuống còn 3,8 tỉ USD. Đến cuối tuần qua, tài sản của ông cũng tăng nhẹ lên 4,1 tỉ USD.

Trong khi đó, tài sản của con gái cựu Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev, bà Dinara Kulibaeva và chồng ông Timur Kulibayev giảm 200 triệu USD so với ngày 4/1.

Forbes ghi nhận tài sản của cặp đội này giảm còn 3,1 tỉ USD. Tuy nhiên, đến ngày 8/1, tài sản của họ đã giảm xuống còn 3 tỉ USD.

Giữa các cuộc biểu tình, giá trị cổ phiếu của ngân hàng này đã giảm 25% vào ngày 4-6/1 và vào cuối tuần giao dịch mức giảm là 16%.

Theo truyền thông Kazakhstan, thiệt hại mà hoạt động kinh doanh của nước này phải gánh chịu trong cuộc bạo loạn đã tăng trở lại và lên tới hơn 200,4 triệu USD. Ngoài ra, theo các báo cáo, 920 thực thể kinh doanh bị ảnh hưởng đã được xác định tại 10 khu vực của Kazakhstan, 856 trong số đó là ở Almaty - thành phố lớn nhất của Kazakhstan.

Tỷ phú Hoa Kỳ giao trả bộ sưu tập cổ vật trị giá 70 triệu USD để Tỷ phú Hoa Kỳ giao trả bộ sưu tập cổ vật trị giá 70 triệu USD để "né" bị truy tố?
Người tình 52 tuổi sánh đôi bên tỷ phú đình đám Jeff Bezos Người tình 52 tuổi sánh đôi bên tỷ phú đình đám Jeff Bezos
In bài viết

Truyền hình