Trái với mong muốn của cựu Tổng thống Donald Trump, bang Florida lên tiếng từ chối thẳng thừng về việc đặt tên sân bay địa phương theo tên ông.
Tổng thống Joe Biden 'phá vỡ' mọi di sản của ông Trump Tổng thống Joe Biden 'phá vỡ' mọi di sản của ông Trump
Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ chỉ theo dõi 1 người nổi tiếng từng bị chính ông Trump 'block' Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ chỉ theo dõi 1 người nổi tiếng từng bị chính ông Trump 'block'

Theo SCMP, cựu Tổng thống Donald Trump không thể đạt được mong mỏi có một sân bay mang tên chính mình tại quê nhà, hạt Palm Beach County cũng như bất cứ địa điểm nào khác ngay tại Nam Florida.

Phần lớn ủy viên của hạt Palm Beach trong tuần rồi tuyên bố không ủng hộ ý tưởng của cựu tổng thống về việc đổi tên sân bay địa phương Palm Beach International theo thương hiệu của ông.

Florida từ chối đặt tên sân bay theo nguyện vọng của ông Trump
Sân bay quốc tế Palm Beach ở Palm Beach, Florida. Ảnh: TNS

Được biết, trước đó, cựu Tổng thống Mỹ từng nhiều lần chia sẻ về ý tưởng đổi tên một sân bay ngay tại quê nhà.

Tuy nhiên, Ủy viên Melissa McKinlay của hạt Palm Beach cho biết bà không ủng hộ ý tưởng này.“Khi nghe nói đến Palm Beach, mọi người sẽ hình dung đến bãi biển xinh đẹp nơi đây, cùng với các môn thể thao cưỡi ngựa và những thành tựu trong lĩnh vực nông nghiệp của chúng tôi. Đó là một phong cách riêng biệt".

MacKinlay nằm trong số 5 ủy viên lâu năm của hạt cho biết họ không hề có ý định đổi tên sân bay, trong khi 2 ủy viên còn lại từ chối đưa ra ý kiến.

Trump International sẽ là một cái tên “phù hợp hơn với các sân golf riêng của cựu tổng thống hơn là đặt tên cho một sân bay địa phương”, bà McKinlay khẳng định.

Việc nhanh chóng từ chối ý tưởng sân bay là trường hợp điển hình cho thấy các rào cản trong việc gắn ông Trump cho các tòa nhà, con đường hoặc trường học trên khắp Nam Florida, nơi được coi là đang được kiểm soát nhiều hơn bởi đảng Dân chủ.

Tên lửa tầm xa của Iran nổ gần vùng biển có tàu tác chiến sân bay Mỹ Tên lửa tầm xa của Iran nổ gần vùng biển có tàu tác chiến sân bay Mỹ
Facebook bất ngờ trả lại tài khoản cho ông Trump nhưng từ chối tư cách tổng thống Mỹ Facebook bất ngờ trả lại tài khoản cho ông Trump nhưng từ chối tư cách tổng thống Mỹ
In bài viết

Truyền hình