CNN dẫn lời ông Dara Nelson - sĩ quan cảnh sát Colleyville đưa tin, Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) và Sở An toàn Công cộng Texas đang hỗ trợ xử lý một vụ bắt giữ con tin tại nhà thờ Beth Israel ở Colleyville, bang Texas.
Đặc vụ FBI nghi mắc 'hội chứng Havana' khi hoạt động gần Nga Đặc vụ FBI nghi mắc 'hội chứng Havana' khi hoạt động gần Nga
Mỹ và Israel tung lực lượng đặc nhiệm chung để giải quyết vấn đề an ninh mạng Mỹ và Israel tung lực lượng đặc nhiệm chung để giải quyết vấn đề an ninh mạng
FBI và đặc nhiệm SWAT tham gia giải cứu con tin tại nhà thờ ở Texas

Lực lượng FBI, đặc nhiệm SWAT tham gia giải cứu con tin tại nhà thờ ở Texas, Mỹ. Ảnh: TWITTER

FBI và Sở An toàn Công cộng Texas hỗ trợ xử lý vụ ít nhất bốn con tin đang bị bắt giữ tại nhà thờ Beth Israel ở Colleyville, bang Texas (Hoa Kỳ). Một quan chức thực thi pháp luật nói với CNN rằng có ít nhất bốn con tin, bao gồm một giáo sĩ Do Thái.

Sĩ quan cảnh sát Nelson cho hay, hiện chưa ghi nhận bất cứ thương vong nào trong vụ việc, đồng thời cho biết thêm rằng cảnh sát đã sơ tán khu vực.

"Các nhà đàm phán của FBI đã nối liên lạc với người trong tòa nhà" - ông Nelson nói.

"Chúng tôi đang tiến hành chiến dịch SWAT (đội chiến thuật và vũ khí đặc biệt) xung quanh khu 6100 thuộc đường Pleasant Run Rd" - Sở Cảnh sát Colleyville cho biết.

Theo cập nhật mới nhất, CNN và hãng NBC News đưa tin vào khoảng 7h30 tối 15/1 (giờ địa phương), một con tin là nam giới đã được thả.

Nguồn tin dẫn lời hai quan chức thực thi pháp luật cho hay, các nhà điều tra tin rằng động cơ của vụ bắt giữ con tin là nhằm tìm cách thả tự do cho Aafia Sidiqqui - người đang thụ án 86 năm tại nhà tù ở Texas.

Bà Sidiqqui bị kết án vào năm 2010 với bảy tội danh, bao gồm cố gắng giết người và tấn công có vũ trang vào các sĩ quan Mỹ ở Afghanistan. Tình huống bắt giữ con tin diễn ra trong lúc giáo đoàn đang làm lễ buổi sáng, được phát trực tiếp trên Facebook.

Hoa Kỳ lại rúng động vì vụ xả súng tại trường học ở Texas Hoa Kỳ lại rúng động vì vụ xả súng tại trường học ở Texas
FBI lần đầu công bố tài liệu giải mật vụ khủng bố 11/9 FBI lần đầu công bố tài liệu giải mật vụ khủng bố 11/9
In bài viết

Truyền hình