Cựu nhân viên tình báo Anh Steele đã cung cấp cho các nhà chức trách một số báo cáo về cựu lãnh đạo Mỹ.
Ông Trump lên tiếng về quyết định Mỹ rút quân khỏi Afghanistan Ông Trump lên tiếng về quyết định Mỹ rút quân khỏi Afghanistan
Thông tin mới vụ 2 xe Porsche Macan trùng biển số: Công an đã tiếp nhận hồ sơ Thông tin mới vụ 2 xe Porsche Macan trùng biển số: Công an đã tiếp nhận hồ sơ

Theo Telegraph, cựu sĩ quan Cục tình báo (MI6) của Anh, Christopher Steele - người thu thập bằng chứng chống lại cựu Tổng thống Mỹ Donalds Trump mới đây đã cung cấp cho FBI hồ sơ thứ hai về ông Trump trong nhiệm kỳ tổng thống.

Cụ thể, nguồn tin của Telegraph cho biết, trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump, cựu nhân viên tình báo Anh Steele đã cung cấp cho các nhà chức trách một số báo cáo về cựu lãnh đạo Mỹ. Ông Steele cũng tiếp tục cung cấp thông tin tình báo cho phía Mỹ thông qua công ty Orbis Business Intelligence - một công ty tư nhân có trụ sở gần Điện Buckingham, dinh thự của Nữ hoàng Anh.

Cựu đặc vụ Anh cung cấp hồ sơ mới về ông Trump cho FBI
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Được biết, trước đó, ông Steele đã lập hồ sơ về ông Trump vào năm 2016. Cụ thể, theo yêu cầu của các đối thủ chính trị của cựu Tổng thống Mỹ, ông đã chuẩn bị thông tin buộc tội ông Trump cho công ty Fusion GPS có trụ sở tại Washington, chuyên nghiên cứu thông tin mật về các chính khách và do một cựu nhà báo của Wall Street Journal lãnh đạo. Hồ sơ đã được công bố sau cuộc bầu cử năm 2016.

Theo đó, báo cáo cho rằng Nga có bằng chứng thỏa hiệp với ông Trump. Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) lúc đó vẫn do những người được ông Barack Obama bổ nhiệm đứng đầu đã không xác nhận hoặc phủ nhận nội dung của hồ sơ và các chi tiết liên quan.

Danh tính các nguồn tin trong hồ sơ của cựu sĩ quan tình báo Anh Christopher Steele đã được truyền thông Mỹ tiết lộ hồi tháng 7 năm ngoái. Theo báo giới Mỹ, nguồn tin này đến từ là nhà phân tích Igor Danchenko, người sinh ra từ thời Liên Xô ở Ukraine và sau đó lớn lên ở Nga.

Về vấn đề này, bản thân ông Trump đã nhiều lần gọi hồ sơ này là “giả mạo” và thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cũng gọi hồ sơ này là “tin vịt”.

Ông Trump chỉ trích chính sách nhập cư mới của người kế nhiệm Ông Trump chỉ trích chính sách nhập cư mới của người kế nhiệm
Con rể ông Trump nhận xét bất ngờ về Tổng thống Biden Con rể ông Trump nhận xét bất ngờ về Tổng thống Biden
In bài viết

Truyền hình