Sau khi danh tính của nghi phạm được công bố, nhà môi giới bất động sản của Nashville đã lập tức liên hệ với FBI vì phát hiện nghi phạm cũng có tên trong danh sách chuyên gia công nghệ từng làm việc cho Fridrich nhiều năm.
FBI nghi ngờ Iran đứng sau vụ kêu gọi tấn công các quan chức phục vụ bầu cử Tổng thống Mỹ FBI nghi ngờ Iran đứng sau vụ kêu gọi tấn công các quan chức phục vụ bầu cử Tổng thống Mỹ
Đánh bom nổ đường ống dẫn khí đốt ở Bắc Sinai, Ai Cập Đánh bom nổ đường ống dẫn khí đốt ở Bắc Sinai, Ai Cập

Truyền thông địa phương đưa tin FBI đang lục soát nhà của một người đàn ông tên Anthony Quinn Warner, 63 tuổi, ở Antioch, bang Tennessee liên quan vụ đánh bom ngày Giáng sinh ở Mỹ.

Những người hàng xóm nói với phóng viên rằng họ đã nhìn thấy một chiếc RV đậu trên đường lái xe vào nhà của Warner suốt vài tuần. Chiếc xe này sau đó được xác định đã phát nổ ở trung tâm thành phố Nashville vào sáng sớm ngày 25/12, khiến 3 người bị thương.

FBI lục soát nhà của nghi phạm đánh bom ngày Giáng sinh ở Mỹ
FBI lục soát nhà nghi phạm. Ảnh: Reuters

Sau khi danh tính của nghi phạm được công bố, Steve Fridrich - nhà môi giới bất động sản của Nashville, đã liên hệ với FBI vì phát hiện nghi phạm cũng có tên trong danh sách chuyên gia công nghệ thông tin từng làm việc cho Fridrich suốt nhiều năm.

Fridrich cho biết, FBI đã phỏng vấn ông về việc liệu người đàn ông liên quan đến vụ đánh bom hôm thứ Sáu có “hoang tưởng về công nghệ 5G” hay không.

Theo lời kể của Fridrich, Warner chưa từng nói với ông về công nghệ 5G. Thay vào đó, Warner có vẻ là “một con mọt công nghệ” và khá trầm tính.

Liên quan vụ việc, người phát ngôn của FBI cho biết Cục không thể bình luận về vấn đề này vì vẫn đang điều tra. Tuy nhiên, một nguồn thạo tin xác nhận các đặc vụ đang kiểm tra xem Warner có bị hoang tưởng rằng 5G được sử dụng để “theo dõi người Mỹ” hay không.

Như đã đưa tin, trước khi vụ nổ sáng 25/12 xảy ra, một đoạn băng ghi âm lời cảnh báo đã được phát từ chiếc RV, trong đó, một giọng phụ nữ liên tục kêu gọi mọi người “sơ tán” và đếm ngược về 0.

Sau vụ nổ, cảnh sát đã tìm thấy một mảnh thi thể nghi của người ở hiện trường nhưng chưa rõ đây có phải là thi thể của nghi phạm hay không.

Thống đốc bang Tennessee yêu cầu ông Trump ra tuyên bố khẩn cấp sau vụ nổ ngày Giáng sinh Thống đốc bang Tennessee yêu cầu ông Trump ra tuyên bố khẩn cấp sau vụ nổ ngày Giáng sinh
Cảnh sát công bố bức ảnh chiếc xe làm nổ tung trung tâm thành phố ở Mỹ Cảnh sát công bố bức ảnh chiếc xe làm nổ tung trung tâm thành phố ở Mỹ
In bài viết

Truyền hình