Hôm 26/12 vừa qua, ông Bill Lee - thống đốc bang Tennessee hôm đã yêu cầu Tổng thống Mỹ Donald Trump ban bố tình trạng khẩn cấp sau vụ nổ ở thành phố Nashville.
Phản ứng của Tổng thống Trump và ông Biden sau vụ nổ kinh hoàng ở Mỹ
Phẫn nộ với quyết định của Tổng thống Trump, Iraq muốn ông Biden "ra mặt"

Theo đó, Thống đốc bang Tennessee, Bill Lee, kêu gọi Tổng thống Donald Trump ra tuyên bố khẩn cấp cho phép sử dụng các nguồn lực liên bang để hỗ trợ khôi phục sau vụ đánh bom Giáng sinh làm rung chuyển Nashville và phá hủy mạng lưới liên lạc.

Thống đốc bang Tennessee yêu cầu ông Trump ra tuyên bố khẩn cấp sau vụ nổ ngày Giáng sinh
Thống đốc bang Tennessee yêu cầu ông Trump ra tuyên bố khẩn cấp sau vụ nổ ngày Giáng sinh

Theo thông tin trên trang Sputnik, trong bức thư của Thống đốc bang Tennessee, ông Bill Lee gửi cho tổng thống Donald Trump có đoạn: "Tôi yêu cầu ông hãy tuyên bố tình trạng khẩn cấp về thảm họa cho bang Tennessee, Mỹ, như hệ quả của vụ nổ có chủ ý ở thành phố Nashville thuộc hạt Davidso", "mức độ nghiêm trọng và quy mô của tình hình hiện tại đã nằm ngoài khả năng của chính quyền tiểu bang và các chính quyền địa phương"

Thống đốc nhấn mạnh các nguồn lực của chính quyền bang và địa phương đã cạn kiệt sau khi họ chi hơn 175 triệu USD để ứng phó với thiên tai trong năm 2019 và 2020, bao gồm lốc xoáy và lũ lụt.

Trước đó, vụ nổ xảy ra lúc khoảng 6h30 sáng (giờ địa phương) hôm 25/12 gần Đại lộ Bắc số 2. Cảnh sát địa phương đã nhận được một cuộc gọi cấp báo về các phát súng nổ trong khu vực, và khi họ đến nơi thì phát hiện một chiếc xe RV khả nghi. Trong khi lực lượng an ninh cho sơ tán người dân và đội xử lý bom được điều đến hiện trường, thì chiếc xe trên bất ngờ phát nổ.

Hãng CBS News dẫn nguồn tin từ giới chức an ninh cho biết, hiện ông Anthony Quinn Warner, một người dân địa phương đã bị cơ quan thực thi pháp luật cho vào tầm ngắm do có liên quan tới vụ việc. Bởi chiếc xe ông này sở hữu cùng mẫu với chiếc RV gây ra vụ nổ.

Các tuyên bố khẩn cấp của tiểu bang và địa phương đã được ban bố, và lệnh giới nghiêm có hiệu lực ở trung tâm thành phố Nashville cho đến 16h30 chiều 27/12.

Nếu Tổng thống Donald Trump rời nhiệm sở, Twitter sẽ Nếu Tổng thống Donald Trump rời nhiệm sở, Twitter sẽ "đối đãi" với ông ra sao?
Ông Biden tuyên bố Ông Biden tuyên bố "làm ra lẽ" vụ tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ
Tổng thống Trump từ chối rời Nhà Trắng vào ngày ông Biden nhậm chức, dành thời gian xem xét lại toàn bộ cuộc bầu cử? Tổng thống Trump từ chối rời Nhà Trắng vào ngày ông Biden nhậm chức, dành thời gian xem xét lại toàn bộ cuộc bầu cử?
In bài viết

Truyền hình