FBI và Cơ quan An ninh mạng Mỹ đã nắm được những thông tin quan trọng để từ đó cáo buộc rằng kẻ chịu trách nhiệm chính tấn công các quan chức phục vụ bầu cử Tổng thống Mỹ là những tin tặc "người Iran".
Iran bác cáo buộc về vụ Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad bị tấn công dồn dập bằng rocket Iran bác cáo buộc về vụ Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad bị tấn công dồn dập bằng rocket
Ông Biden tuyên bố Ông Biden tuyên bố "làm ra lẽ" vụ tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ

NBC ngày 24/12 cho biết, Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Cơ quan An ninh mạng Mỹ nghi ngờ tin tặc Iran là thủ phạm lập trang web “Những kẻ thù của nhân dân” để kích động những người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump trả thù hơn chục quan chức bang và liên bang, nhân viên nhà sản xuất thiết bị bầu cử Dominion Voting Systems.

Trang web này còn công khai cả hình ảnh, địa chỉ nhà, thông tin liên lạc của những người từng bị một số người ủng hộ của ông Trump chỉ trích là có liên quan tới việc ông bị thất cử.

FBI nghi ngờ Iran đứng sau vụ kêu gọi tấn công các quan chức phục vụ bầu cử Tổng thống Mỹ
Giám đốc FBI Christopher Wray phát biểu trong một buổi họp báo. Ảnh: AFP

Cụ thể, một vài tên nổi bật nằm trong danh sách tấn công bao gồm: Giám đốc Điều hành FBI Christopher Wray, cựu Giám đốc Cơ quan Hạ tầng An ninh và An ninh mạng liên bang Christopher Krebs; Thống đốc bang Georgia Brian Kemp, Thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer.

Được biết, hiện tại, dù sau đó trang web đã bị đánh sập nhưng FBI và Cơ quan An ninh mạng Mỹ đã nắm được những thông tin quan trọng để từ đó cáo buộc rằng "kẻ chịu trách nhiệm chính là những tin tặc người Iran".

Trong khi đó, ông Alireza Miryousefi - người phát ngôn Đại sứ quan Iran tại LHQ bác bỏ các cáo buộc trên và cho rằng Iran cũng từng là nạn nhân của nhiều cuộc tấn công mạng từ Mỹ.

Newsmax bất ngờ đính chính thông tin liên quan đến gian lận bầu cử Mỹ 2020 Newsmax bất ngờ đính chính thông tin liên quan đến gian lận bầu cử Mỹ 2020
Tổng thống Trump cân nhắc bổ nhiệm công tố viên đặc biệt điều tra gian lận bầu cử Mỹ Tổng thống Trump cân nhắc bổ nhiệm công tố viên đặc biệt điều tra gian lận bầu cử Mỹ
In bài viết

Truyền hình