Mạng xã hội Facebook đã chính thức xóa tài khoản chính của quân đội Myanmar với lý do vi phạm quy định cấm kích động bạo lực.
Hàng loạt website quân đội Myanmar bị đánh sập để phản đối đảo chính Hàng loạt website quân đội Myanmar bị đánh sập để phản đối đảo chính
Quân đội Myanmar cam kết chuyển giao quyền lực, khẳng định sẽ không nắm quyền lâu Quân đội Myanmar cam kết chuyển giao quyền lực, khẳng định sẽ không nắm quyền lâu
Facebook
Quân đội Myanmar. Ảnh Wall Street Journal

"Tuân thủ chính sách toàn cầu do Facebook đề ra, chúng tôi đã gỡ bỏ trang "Thông tin chính thức Tatmadaw" khỏi Facebook vì liên tục vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, vốn nghiêm cấm kích động bạo lực và gây tổn hại", đại diện Facebook cho biết trong một thông cáo.

Tatmadaw là tên chính thức của quân đội Myanmar. Trong những năm gần đây, Facebook đẩy mạnh hợp tác với các nhà hoạt động dân quyền và những đảng chính trị ủng hộ dân chủ ở Myanmar, đồng thời có nhiều hành động mạnh tay chống lại quân đội nước này.

Vào năm 2018, Facebook đã cấm thống tướng Min Aung Hlaing - người dẫn đầu đảo chính hiện nắm quyền lực tại Myanmar, cùng 19 quan chức cấp cao và tổ chức khác, sau đó gỡ bỏ hàng trăm trang, tài khoản do quân đội quản lý.

Trước cuộc bầu cử tháng 11/2020 của Myanmar, Facebook cũng tuyên bố gỡ bỏ một mạng lưới gồm 70 tài khoản và trang giả do các thành viên quân đội sở hữu, thường đăng những nội dung tích cực về quân đội hay nội dung chỉ trích Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi cùng đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD).

Myanmar đang trở nên hỗn loạn sau khi quân đội hôm 1/2 bắt Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi và các lãnh đạo dân cử. Họ tiếp quản chính quyền với lý do có gian lận trong cuộc bầu cử tháng 11 năm ngoái, với việc đảng của bà Suu Kyi giành chiến thắng áp đảo.

Quân đội Myanmar gia hạn giam giữ bà Aung San Suu Kyi Quân đội Myanmar gia hạn giam giữ bà Aung San Suu Kyi
Mỹ tuyên bố trừng phạt lãnh đạo quân đội Myanmar sau cuộc binh biến Mỹ tuyên bố trừng phạt lãnh đạo quân đội Myanmar sau cuộc binh biến
In bài viết

Truyền hình