Các tiêm kích tàng hình F-35 của Không quân Italia đang đóng quân ở Estonia không có thời gian để đáp trả hành động của chiến đấu cơ Nga.
Cựu sĩ quan FSB phản ứng mạnh khi nói về 'Bức tường' của Ukraine Cựu sĩ quan FSB phản ứng mạnh khi nói về 'Bức tường' của Ukraine
Moscow phản ứng gay gắt khi Latvia cho tháo quốc kỳ Nga Moscow phản ứng gay gắt khi Latvia cho tháo quốc kỳ Nga

Ngày 1/6, một máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã nhận được lệnh cất cánh trên bầu trời Biển Baltic để đánh chặn máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ đang thực hành các cuộc tấn công vào lãnh thổ Nga theo hướng này.

F-35 của NATO không kịp phản ứng khi
F-35 không kịp phản ứng khi Su-27 Nga xuất hiện. Ảnh minh họa

Bất chấp việc tiêm kích Su-27 của Nga tiếp cận máy bay ném bom của Không lực Hoa Kỳ, các tiêm kích tàng hình F-35 của Không quân Italia đang đóng quân ở Estonia không có thời gian để đáp trả hành động của chiến đấu cơ Nga thuộc Hạm đội Baltic đang làm nhiệm vụ.

Được biết, thông tin về việc tiêm kích Su-27 của Nga được đưa lên không trung để xác định và đánh chặn máy bay ném bom Mỹ đã được đại diện Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia Liên bang Nga công bố.

“Để xác định mục tiêu trên không và ngăn chặn vi phạm biên giới quốc gia của Liên bang Nga, một máy bay chiến đấu Su-27 đã được đưa lên không trung, đây là một phần trong nhiệm vụ phòng không của lực lượng hàng không Hạm đội Baltic".

"Phi công lái máy bay chiến đấu Nga đã xác định mục tiêu trên không là máy bay ném bom chiến lược B-52H của Bộ Chỉ huy Lực lượng tấn công toàn cầu của Không quân Mỹ và hộ tống nó qua Biển Baltic”, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Liên bang Nga cho biết.

Hiện chưa có bình luận chính thức nào từ NATO về vấn đề này.

Phản ứng khó tin của quân đội Mỹ khi Phản ứng khó tin của quân đội Mỹ khi "chạm trán" lực lượng Nga ở Syria
Video: Hải quân Nga tập trận trên Biển Caspi Video: Hải quân Nga tập trận trên Biển Caspi
In bài viết

Truyền hình