Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
14:38 | 17/05/2019 GMT+7

Du học không phải là thiên đường? Không sao đâu, hãy tin rằng bạn sẽ trưởng thành!

aa
Thiên đường không có sẵn bất cứ đâu cho bạn trái ngọt nếu bản thân chưa một lần trải vị đắng. Du học sinh Việt với những câu chuyện, lời tâm sự, chia sẻ sẽ giúp người ngoài cuộc hiểu rõ hơn những giá trị thật sự từ hành trình đến một đất nước mới sau đánh đổi của nước mắt, mồ hôi và những nụ cười.
200 suất du học Đức miễn phí với mức lương trên 1.000 Euro Điểm lại những bản "hit" của Hương Tràm trước khi tạm dừng sự nghiệp ca hát để đi du học Nữ sinh Hàn Quốc kể chuyện du học Việt Nam
du hoc khong phai la thien duong khong sao dau hay tin rang ban se truong thanh

Du học sẽ cho bạn cơ hội viết nên chương mới ở tự thuật cuộc đời. (Ảnh: Thanh niên)

Du học không còn là câu chuyện xa lạ với các bạn trẻ hay những gia đình có định hướng cho con em học ở nước ngoài từ nhỏ. Đặc biệt trong hiện tại, cơ hội du học với nhiều người thuận lợi hơn nhờ những chương trình học bổng, chính sách mở cửa, cấp visa ở nhiều quốc gia, châu lục trên thế giới.

Trên mạng xã hội có nhiều bài viết chia sẻ những “vỡ mộng”, khó khăn không ai thấu khi du học ở nước ngoài, thậm chí những câu chuyện dở khóc dở cười bạn phải đối diện khi trở về nước. Xét về tính chất, du học và học tại quê nhà là bài toán khó tìm lời giải chính xác, mọi câu trả lời từ người ngoài đều không thật sự khách quan. Nhiều bạn trẻ có kế hoạch du học từ rất sớm, cũng có nhiều trường hợp lựa chọn du học khi hoàn thành xong chương trình học ở Việt Nam, hệ vừa học vừa làm. Dù hình thức du học như thế nào, đa phần họ đều ấp ủ một giấc mơ, mục đích riêng muốn nuôi dưỡng tại vùng đất đó.

Du học cho bạn bước đà xa trong cuộc đua “trưởng thành”

Du học sinh Bùi Ngọc Nam Trân (du học sinh năm thứ ba tại Mỹ, sinh sống tại thành phố Seattle bang Washington, học trường North Seattle College, chuyên ngành Human Resources) cho biết: “Ngay lúc đặt chân lên đất Mỹ, mình thốt lên ngay được câu “Jesus, I love this place”. Mặc dù không hẳn như tưởng tượng của mình nhưng cảm giác “Feel like home” là thật. Những ngày đầu khá bỡ ngỡ nhưng những người xung quanh không làm mình có cảm giác lo lắng, vì mọi người rất thân thiện. Ngay khi đang ở trên máy bay, Trân vẫn rất lo ngoại ngữ mình không tốt, sợ người ta sẽ coi thường, ngại tiếp xúc. Nhưng không, mọi người rất thoải mái, họ hiểu là Tiếng Anh chính là ngôn ngữ thứ hai của mình nên không ngại chỉ bảo, giúp đỡ mình. Vả lại ở đây gần 60% là người Châu Á nên cảm giác gần gũi nhân đôi”.

du hoc khong phai la thien duong khong sao dau hay tin rang ban se truong thanh

Những chuyến đi khám phá nước Mỹ, ngay tại thành phố cô sống là những trải nghiệm “bất tận”, thú vị. (Ảnh:FBNV)

du hoc khong phai la thien duong khong sao dau hay tin rang ban se truong thanh

Nam Trân ngoài đời rất tinh nghịch, "chịu chơi", cô tích cực tham gia mọi hoạt động ở trường, địa phương.

Vấn đề về ngôn ngữ, tâm lý rụt rè, hay xấu hổ được xem là cản trở lớn nhất của người Việt khi hội nhập vào cộng đồng xã hội rộng lớn.

Học xa nhà, tự lập ngoài vòng tay bảo bọc của cha mẹ, nhà trường là cơ hội tuyệt vời để bạn khẳng định vị trí, tìm hiểu giới hạn của bản thân, thoát ra khỏi ao làng chật hẹp tù túng.

“Kỉ niệm đắt nhất trong 19 năm cuộc đời của mình vẫn là ngày đầu tiên nhận đồng lương do mình làm ra, mình còn rơm rớm nước mắt nữa cơ. Kể từ đó, mình hiểu hơn về giá trị của đồng tiền, hiểu được việc chịu khổ để có những ngày tháng tuổi trẻ thật dài và luôn “cháy” ở nước Mỹ là xứng đáng. Trải qua hai mùa Tết ở đây, Trân nhìn lại chặng đường đó cảm giác rất tự hào. Mọi quyết định của bản thân có sức nặng nên làm Trân trưởng thành, chững chạc hơn. Bây giờ không còn là Nam Trân ngây ngô như hồi mới qua nữa (cười lớn)” - Trân chia sẻ.

Du học không phải giấc mơ màu hồng nhưng sẽ là những chương đẹp nhất của tuổi trẻ

Những “vỡ mộng” khi du học là điều không thể tránh khỏi. Từ nhu cầu thiết yếu là ăn uống không được đáp ứng đầy đủ “Những ngày đầu ở Mỹ, mấy tuần liền Trân chỉ ăn mì tôm đem từ Việt Nam qua, đây được xem là kĩ năng sinh tồn lớn đấy” đến những thiếu thốn, non nớt trong tình cảm “Mình ở Mỹ được hai năm, trên dưới 1000 lần muốn bỏ tất cả đề trở về với ba mẹ vì rắc rối trong các mối quan hệ, nhưng cuối cùng cũng vượt qua hết, mình vẫn ngồi ở đây cố gắng yêu thương, chăm sóc bản thân mỗi ngày. Chẳng phải cũng 1000 lần mình đã chiến đấu để ở lại hay sao?” - Nguyễn Hồng Nhung (du học sinh Mỹ) tâm sự. Áp lực về học tập, thi cử, tài chính song hành đè nén không thua kém bạn bè ở Việt Nam đã khiến Nhung “nhiều lần phải ngồi vào bàn học vừa làm deadline vừa…khóc, còn chuyên ngành thì càng vào sâu càng khó”.

du hoc khong phai la thien duong khong sao dau hay tin rang ban se truong thanh

Du học cho bạn cách nhìn về một thế giới thật "phẳng", ai cũng có thể kết nối, tìm hiểu và lớn lên. (Ảnh: Dân Việt)

Nỗi niềm không riêng ai của du học sinh là thế, ở bất kỳ quốc gia, lãnh thổ nào, việc sống tự lập là điều không thể qua loa, dễ dãi thực hiện. Thế nhưng, “Không nỗi đau rứt lá sao làm nổi nhành mai”, trái ngọt vẫn ra quả với những ai luôn cố gắng cho ước mơ chân chính của mình. (Quote)

“Mình nhớ gia đình và bạn bè, nhưng nhung nhớ và học tập là hai chuyện khác nhau, cũng nhờ có thiết bị liên lạc hiện đại nên khoảng cách tình cảm rút ngắn lại. Mình nghĩ đến với Nhật Bản hay bất cứ đâu cũng sẽ cho bạn những cơ hội “tô màu” thanh xuân và mối quan hệ với bạn bè quốc tế rất đặc biệt. Họ có thể là những người tốt, cũng có thể khi rời đi sẽ để lại những bài học đắt giá cho bạn. Nhưng đừng lo lắng quá nhiều, như cách nói “mọi chuyện sẽ ổn thôi”, dù bạn không thể khiến thanh xuân ở đây tươi đẹp, bạn cũng đã “thành nhân” một phần nào đấy còn gì” - Thùy Trang (du học sinh Nhật, chuyên ngành biên phiên dịch tại Đại học Osaka) chia sẻ. Qua hai năm ở Mỹ, cả Trân và Nhung đều nhìn thấy sự thay đổi rõ rệt ở bản thân từ cách nghĩ đến cách sống. Sống bản lĩnh hơn, trải nghiệm nhiều, hiểu được lòng người và cách giải quyết mọi rắc rối trong cuộc sống. Cụ thể, cả hai đều rất tự tin sống tốt nếu bị “thả” ở một nơi nào đây xa lạ.

Bạn chính là tác giả và nhân vật chính cho tự truyện của đời mình. Du học là khoảng thời gian không thể tìm ở một nơi khác hoặc là dấu chấm kết thúc cho những mơ mộng, niềm tin và hi vọng. Tất cả là ở bạn, do bạn, vì bạn.

Du học là hành trình, không phải đích đến cho bạn phần thưởng hào nhoáng, hấp dẫn. Vậy nên, những ai có ý định du học hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý hòa nhập, bao giờ thấy sẵn sàng trong mọi vấn đề cá nhân, không do dự rồi hẵng đi.

Đừng nghĩ mình là con chim bé nhỏ giữa sóng vỗ đại ngàn. “Dám bước ra thế giới một lần, chọn một vùng đất bạn tin tưởng, cho bản thân quyền sai, vấp ngã vì mọi việc sẽ có lí do riêng. Hãy đến đây đi, đừng sợ, thật tốt biết bao nhiêu nếu đến đây và học cách trưởng thành.”

Xem thêm

du hoc khong phai la thien duong khong sao dau hay tin rang ban se truong thanh Điểm lại những bản "hit" của Hương Tràm trước khi tạm dừng sự nghiệp ca hát để đi du học

Có thể nói, trong khoảng thời gian 6 năm hoạt động nghệ thuật, Hương Tràm đã mang đến cho người hâm mộ rất nhiều bản ...

du hoc khong phai la thien duong khong sao dau hay tin rang ban se truong thanh Có người Việt trong vụ 700 du học sinh mất tích tại Nhật Bản

Nhật Bản đang điều tra mở rộng vụ 700 du học sinh trường Đại học Phúc lợi Xã hội Tokyo mất tích hoặc bỏ trốn ...

du hoc khong phai la thien duong khong sao dau hay tin rang ban se truong thanh Bán hết tài sản để khởi nghiệp, chàng trai này kiếm bộn tiền nhờ mốt cho con đi du học Mỹ của 25% người giàu Trung Quốc

Khảo sát của tổ chức New Oriental và chuyên gia nghiên cứu Millward Brown cho thấy 61% học sinh Trung Quốc muốn du học để ...

du hoc khong phai la thien duong khong sao dau hay tin rang ban se truong thanh Vụ cô gái 19 tuổi viết thư tuyệt mệnh rồi nhảy lầu tự tử ở Sài Gòn: Nạn nhân là đạo diễn trẻ từng đi du học

Liên quan đến vụ việc cô gái 19 tuổi tử vong khi rơi từ trên cao xuống đất tại toà nhà Saigon Mansion, công an ...

du hoc khong phai la thien duong khong sao dau hay tin rang ban se truong thanh Chứng minh tài chính du học Anh như thế nào

TĐO-Là một trong những nền giáo dục danh giá và ngày càng khẳng định vị trí của mình trên con đường tri thức, Anh quốc ...

du hoc khong phai la thien duong khong sao dau hay tin rang ban se truong thanh Du học từ THPT học sinh cần phải trang bị những gì?

TĐO-Du học bậc THPT, hãy trang bị cho bản thân một hành trang ngoại ngữ tốt, những kỹ năng sống cơ bản như: Tự lập, ...

du hoc khong phai la thien duong khong sao dau hay tin rang ban se truong thanh Chàng du học sinh khiến bao cô gái thích thú với mâm cơm bên trời Tây của mình

Tất cả đều bất ngờ với sự tỉ mỉ cũng như sự khéo léo của nam sinh viên sau khi anh chàng khoe những món ...

Hoàng An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Armenia dành 5 suất học bổng hiệp định cho Việt Nam

Armenia dành 5 suất học bổng hiệp định cho Việt Nam

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo 5 suất học bổng đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và thực tập sinh tại Armenia năm 2025.
20 suất học bổng du học Ba Lan năm 2025

20 suất học bổng du học Ba Lan năm 2025

Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Ba Lan diện Hiệp định năm 2025.
Ấn Độ trao 61 suất học bổng cho học giả, sinh viên Việt Nam

Ấn Độ trao 61 suất học bổng cho học giả, sinh viên Việt Nam

Trong niên khóa 2024-2025, Chính phủ Ấn Độ đã trao 61 suất học bổng cho sinh viên và học giả xuất sắc từ 27 tỉnh thành của Việt Nam.

Các tin bài khác

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bù Gia Mập. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa - Thể thao hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2025.
Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Ngày 19/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Huế cùng Bộ đội Biên phòng thành phố và các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào tổ chức khánh thành và bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã A Lưới 1, xã A Lưới 3 và xã A Lưới 4.
Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5

Sáng 6/3, tại Kiên Giang, Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị truyền thông “Xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình” tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.
Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến.

Đọc nhiều

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không chỉ bắt đầu từ năm 1992, khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Với tôi, mối liên kết ấy đã khởi nguồn từ năm 1226, khi Hoàng tử Lý Long Tường đặt chân đến Cao Ly. Trải qua 800 năm, dòng chảy lịch sử không nằm yên trong sách vở, mà bền bỉ đi qua nhiều thế hệ, được bồi đắp bằng giao lưu nhân dân, bằng niềm tin và những giá trị văn hóa chung".
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động