Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
15:41 | 07/04/2019 GMT+7

Nữ sinh Hàn Quốc kể chuyện du học Việt Nam

aa
Làn da trắng mịn, đôi mắt biết nói và một nụ cười trong veo, Kim Gyeong-eun có nét đẹp kiểu gwiyomi (dễ thương) như những nhân vật bước ra từ phim Hàn. Trẻ trung, ưa nhìn, nhưng Kim không chọn con đường nghệ thuật, mà đang miệt mài đèn sách tại Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.
3 người con trai quyền lực của ông Hun Sen: Du học Âu-Mỹ, trấn giữ các "trọng địa" quốc gia Đại sứ Mỹ tại Việt Nam: Du học sinh chính là những sứ giả hữu nghị Chàng du học sinh khiến bao cô gái thích thú với mâm cơm bên trời Tây của mình

Quyết tâm du học xứ người

Kim Gyeong-eun tâm sự, cô có sở thích học ngoại ngữ từ khi còn bé, rất thích giao tiếp với người bản xứ vì "qua đó mình có thể học được rất nhiều điều thú vị về văn hóa và truyền thống." Và cô gái nhỏ đã nuôi dưỡng ước mơ được trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài từ ngày đó.

nu sinh han quoc ke chuyen du hoc viet nam
Nữ sinh xứ Kim Chi Kim Gyeong-eun rất yêu văn hóa Việt. Ảnh: ĐHNN, ĐHQG Hà Nội

Hứng thú với văn hóa Việt Nam, kể từ khi học cấp ba, Kim đã bắt đầu học tiếng Việt. "Văn hóa và cuộc sống ở Việt Nam đã được truyền tải đến mình qua những lời kể đầy màu sắc và thú vị của các thầy cô. Từ đó, mình đã quyết tâm sẽ trải nghiệm cuộc sống ở Việt Nam ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Và mình đã hoàn thành được ước mơ đó", Kim kể lại.

Hoàn thành chương trình cấp 3, Kim bắt tay vào thực hiện dự định đã ấp ủ nhiều năm. Đại học Ngoại ngữ (ĐHNN), Đại học Quốc gia Hà Nội là ngôi trường cô gái xứ Kim Chi đã "chọn mặt gửi vàng" sau khi được nghe kể rằng "đây là một trong những ngôi trường tốt nhất Việt Nam".

Trước khi nhập học chính thức khóa học chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc, Kim đã theo học một khóa học về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam tại ĐHNN, và nhận được nhiều sự khích lệ từ giảng viên, cán bộ, cũng như các bạn sinh viên.

"Các bạn Việt Nam thật ấm áp!"

Học tập tại một môi trường mới, những bỡ ngỡ, khó khăn ban đầu là không thể tránh khỏi. Kim tâm sự: cô khá lo lắng về việc học tiếng Trung bằng tiếng Việt, vì tiếng Việt chưa giỏi lắm, chưa thực sự tự tin với khả năng của bản thân. Với tính cách có phần nhút nhát, e dè, thời gian đầu, Kim ngại ngùng, ít khi dám chủ động bắt chuyện với bạn bè người bản xứ.

"Tuy nhiên, chính các bạn sinh viên Việt Nam và người dân địa phương đã chủ động tiếp cận mình. Mình rất biết ơn họ về điều đó. Mọi người đều rất tốt bụng, đặc biệt là các bạn cùng lớp mình. Các bạn ấy giúp mình rất nhiều và luôn chia sẻ, chỉ bảo cho mình những điều mình không biết."

nu sinh han quoc ke chuyen du hoc viet nam
Một tiết mục văn nghệ Hàn Quốc tại ĐHNN. Ảnh: ĐHNN, ĐHQG HN.

Kim cũng vui vẻ cho biết, những bạn cùng lớp người Việt của cô rất tinh tế: "Họ bắt đầu nói chuyện với mình về đất nước Hàn Quốc quê hương, rồi dần dần chúng mình mở rộng thêm sang nhiều chủ đề khác. Mình thấy các bạn Việt Nam rất ấm áp."

"Thêm nữa, mình rất ấn tượng khi thấy các bạn sinh viên chơi một số trò chơi truyền thống của Hàn Quốc như Jegi-chagi. Các bạn dù phải học tập với thời khóa biểu bận rộn nhưng vẫn luôn cùng nhau tìm được những tiếng cười và niềm vui trong cuộc sống. Không giống như ở các nước khác khi sinh viên chủ yếu chơi một mình và ít đi chơi với một nhóm bạn lớn. Mình thực sự rất ấn tượng với nét văn hóa đoàn thể này," Kim kể.

Ước mơ tương lai

Đến từ một đất nước có mức phát triển hơn Việt Nam, nhưng Kim vẫn hết sức hài lòng về môi trường học tập, sinh hoạt của cô tại đây.

"Mọi thứ ở ĐHNN đều tốt, đặc biệt là chương trình học tập và cơ sở vật chất. Điều khiến mình cảm thấy mới lạ và đáng ngạc nhiên nhất là ở đây giáo dục thể chất rất được chú trọng. Các thầy cô giáo rất quan tâm đến việc rèn luyện sức khỏe của sinh viên. Mình cũng thích cách chương trình giảng dạy được tổ chức. Điều đó thực sự giúp người học có thể nhanh chóng nắm bắt ngoại ngữ trong một thời gian ngắn."

Kim cũng cho biết, hiện tại, một trong những mục tiêu lớn nhất của bản thân là nói tiếng Việt thật trôi chảy. Cô gái trẻ hi vọng sẽ có thêm nhiều thời gian hơn nữa để trải nghiệm cuộc sống ở Việt Nam, và "trên hết, mình muốn trở thành một người có những đóng góp nhất định cho mối quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam."

nu sinh han quoc ke chuyen du hoc viet nam Hòa Vang hợp tác tu nghiệp sinh nông nghiệp với quận Yeongyang (Hàn Quốc)

Ngày 6/3, tại huyện Hòa Vang (Đà Nẵng, Việt Nam), lãnh đạo huyện và chính quyền quận Yeongyang (tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc) do ông Oh ...

nu sinh han quoc ke chuyen du hoc viet nam Phát huy vai trò cầu nối giữa Quốc hội, nhân dân Việt Nam - Hàn Quốc

Hoan nghênh kết quả làm việc giữa hai Nhóm Nghị sĩ hai nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, hai Nhóm ...

nu sinh han quoc ke chuyen du hoc viet nam Top 10 địa điểm tham quan tại Hàn Quốc mùa đông 2019

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc là một trong những địa điểm du lịch được người dân Việt Nam yêu thích. Có thể nói, ...

Phương Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tinh hoa ballet Cuba tỏa sáng trên sân khấu Việt Nam

Tinh hoa ballet Cuba tỏa sáng trên sân khấu Việt Nam

Trong hai ngày 26 và 29/6, Đoàn Ballet Quốc gia Cuba (Ballet Nacional de Cuba) sẽ trình diễn trên sân khấu Nhà hát Hồ Gươm. Đây là cơ hội hiếm có để công chúng yêu nghệ thuật tận mắt chứng kiến sự giao thoa độc đáo giữa di sản văn hóa Cuba và những tác phẩm kinh điển của ballet thế giới.
Hội thảo 75 năm quan hệ Việt Nam-Trung Đông Âu: nhiều sáng kiến, đề xuất thiết thực nhằm mở rộng hợp tác

Hội thảo 75 năm quan hệ Việt Nam-Trung Đông Âu: nhiều sáng kiến, đề xuất thiết thực nhằm mở rộng hợp tác

Cần chính sách miễn thị thực ngắn hạn cho du khách, mở các đường bay trực tiếp, thúc đẩy ngoại giao nhân dân thông qua các hội hữu nghị mở rộng; thành lập liên minh đại học-nghiên cứu... là những đề xuất được đưa ra tại Hội thảo “75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-các nước Trung Đông Âu: Thắt chặt tình hữu nghị, tăng cường hợp tác, hướng tới tương lai” ngày 26/6 tại Hà Nội.
“Quan hệ Trung Quốc-Việt Nam hiện đang ở giai đoạn tốt nhất từ trước đến nay”

“Quan hệ Trung Quốc-Việt Nam hiện đang ở giai đoạn tốt nhất từ trước đến nay”

Theo học giả Trung Quốc, quan hệ Trung-Việt đang ở giai đoạn tốt nhất từ trước đến nay với sự tin cậy chính trị vững chắc, hợp tác kinh tế-thương mại mạnh mẽ và liên kết chiến lược ngày càng sâu sắc.

Các tin bài khác

Tưởng nhớ nhà khoa học Nga gắn bó suốt đời với Việt Nam

Tưởng nhớ nhà khoa học Nga gắn bó suốt đời với Việt Nam

Ngày 16/6, các nhà Việt Nam học hàng đầu, các đồng nghiệp và người thân đã bày tỏ lòng tưởng nhớ nhà báo, nhà Việt Nam học, Tiến sỹ khoa học lịch sử, nhà nghiên cứu hàng đầu của Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và ASEAN thuộc Viện Trung Quốc và châu Á đương đại, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Nga Evgeny Kobelev tại buổi lễ tưởng nhớ ngày ông mất. Tham tán, Trưởng phòng Chính trị Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thị Thanh Thủy cùng đoàn đại biểu Đại sứ quán đã đến dự.
Nghệ sĩ Venezuela được vinh danh với chùm ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nghệ sĩ Venezuela được vinh danh với chùm ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Với chùm ca khúc mang đậm tình cảm quốc tế dành cho Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, cố Nghệ sĩ nhân dân Venezuela Ali Primera đã được truy tặng Giải A lĩnh vực âm nhạc trong lễ trao giải sáng tác, quảng bá tác phẩm về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tối 19/5 tại Hà Nội.
Bạn bè Thụy Sĩ ấn tượng với sự phát triển của Việt Nam

Bạn bè Thụy Sĩ ấn tượng với sự phát triển của Việt Nam

Bà Margrit Schlosser cho biết Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ trong 50 năm qua, xây dựng được một nền kinh tế, mang lại cuộc sống ấm no cho dân và giúp nhiều người thoát cảnh đói nghèo.
35 năm FES tại Việt Nam: Vun đắp đối thoại, thúc đẩy công bằng

35 năm FES tại Việt Nam: Vun đắp đối thoại, thúc đẩy công bằng

Trong 35 hoạt động tại Việt Nam (1990-2025), Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) đã đóng góp quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội tại Việt Nam thông qua việc thúc đẩy đối thoại chính sách, công bằng xã hội và phát triển bền vững. Nhằm ghi nhận đóng góp của tổ chức, tại lễ kỉ niệm 35 năm FES hoạt động tại Việt Nam diễn ra ngày 12/5 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Ngọc Hùng đã trao tặng FES bằng khen của Đoàn Chủ tịch VUFO.

Đọc nhiều

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Ngày 03/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổ chức The Corea Peace3000 (Hàn Quốc) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại xã Sông Đốc và khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh An, tỉnh Cà Mau.
Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Ngày 03/7, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh đã tiếp bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm tỉnh Thanh Hóa. Chuyến thăm góp phần củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hủa Phăn (Lào), đồng thời thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai địa phương trong thời gian tới.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

110 thanh thiếu niên kiều bào tham gia Trại hè Việt Nam 2025

Chiều 03/7, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về những chính sách mới của Đảng và Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài và chương trình Trại hè Việt Nam 2025.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động