Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
15:41 | 07/04/2019 GMT+7

Nữ sinh Hàn Quốc kể chuyện du học Việt Nam

aa
Làn da trắng mịn, đôi mắt biết nói và một nụ cười trong veo, Kim Gyeong-eun có nét đẹp kiểu gwiyomi (dễ thương) như những nhân vật bước ra từ phim Hàn. Trẻ trung, ưa nhìn, nhưng Kim không chọn con đường nghệ thuật, mà đang miệt mài đèn sách tại Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.
3 người con trai quyền lực của ông Hun Sen: Du học Âu-Mỹ, trấn giữ các "trọng địa" quốc gia Đại sứ Mỹ tại Việt Nam: Du học sinh chính là những sứ giả hữu nghị Chàng du học sinh khiến bao cô gái thích thú với mâm cơm bên trời Tây của mình

Quyết tâm du học xứ người

Kim Gyeong-eun tâm sự, cô có sở thích học ngoại ngữ từ khi còn bé, rất thích giao tiếp với người bản xứ vì "qua đó mình có thể học được rất nhiều điều thú vị về văn hóa và truyền thống." Và cô gái nhỏ đã nuôi dưỡng ước mơ được trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài từ ngày đó.

nu sinh han quoc ke chuyen du hoc viet nam
Nữ sinh xứ Kim Chi Kim Gyeong-eun rất yêu văn hóa Việt. Ảnh: ĐHNN, ĐHQG Hà Nội

Hứng thú với văn hóa Việt Nam, kể từ khi học cấp ba, Kim đã bắt đầu học tiếng Việt. "Văn hóa và cuộc sống ở Việt Nam đã được truyền tải đến mình qua những lời kể đầy màu sắc và thú vị của các thầy cô. Từ đó, mình đã quyết tâm sẽ trải nghiệm cuộc sống ở Việt Nam ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Và mình đã hoàn thành được ước mơ đó", Kim kể lại.

Hoàn thành chương trình cấp 3, Kim bắt tay vào thực hiện dự định đã ấp ủ nhiều năm. Đại học Ngoại ngữ (ĐHNN), Đại học Quốc gia Hà Nội là ngôi trường cô gái xứ Kim Chi đã "chọn mặt gửi vàng" sau khi được nghe kể rằng "đây là một trong những ngôi trường tốt nhất Việt Nam".

Trước khi nhập học chính thức khóa học chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc, Kim đã theo học một khóa học về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam tại ĐHNN, và nhận được nhiều sự khích lệ từ giảng viên, cán bộ, cũng như các bạn sinh viên.

"Các bạn Việt Nam thật ấm áp!"

Học tập tại một môi trường mới, những bỡ ngỡ, khó khăn ban đầu là không thể tránh khỏi. Kim tâm sự: cô khá lo lắng về việc học tiếng Trung bằng tiếng Việt, vì tiếng Việt chưa giỏi lắm, chưa thực sự tự tin với khả năng của bản thân. Với tính cách có phần nhút nhát, e dè, thời gian đầu, Kim ngại ngùng, ít khi dám chủ động bắt chuyện với bạn bè người bản xứ.

"Tuy nhiên, chính các bạn sinh viên Việt Nam và người dân địa phương đã chủ động tiếp cận mình. Mình rất biết ơn họ về điều đó. Mọi người đều rất tốt bụng, đặc biệt là các bạn cùng lớp mình. Các bạn ấy giúp mình rất nhiều và luôn chia sẻ, chỉ bảo cho mình những điều mình không biết."

nu sinh han quoc ke chuyen du hoc viet nam
Một tiết mục văn nghệ Hàn Quốc tại ĐHNN. Ảnh: ĐHNN, ĐHQG HN.

Kim cũng vui vẻ cho biết, những bạn cùng lớp người Việt của cô rất tinh tế: "Họ bắt đầu nói chuyện với mình về đất nước Hàn Quốc quê hương, rồi dần dần chúng mình mở rộng thêm sang nhiều chủ đề khác. Mình thấy các bạn Việt Nam rất ấm áp."

"Thêm nữa, mình rất ấn tượng khi thấy các bạn sinh viên chơi một số trò chơi truyền thống của Hàn Quốc như Jegi-chagi. Các bạn dù phải học tập với thời khóa biểu bận rộn nhưng vẫn luôn cùng nhau tìm được những tiếng cười và niềm vui trong cuộc sống. Không giống như ở các nước khác khi sinh viên chủ yếu chơi một mình và ít đi chơi với một nhóm bạn lớn. Mình thực sự rất ấn tượng với nét văn hóa đoàn thể này," Kim kể.

Ước mơ tương lai

Đến từ một đất nước có mức phát triển hơn Việt Nam, nhưng Kim vẫn hết sức hài lòng về môi trường học tập, sinh hoạt của cô tại đây.

"Mọi thứ ở ĐHNN đều tốt, đặc biệt là chương trình học tập và cơ sở vật chất. Điều khiến mình cảm thấy mới lạ và đáng ngạc nhiên nhất là ở đây giáo dục thể chất rất được chú trọng. Các thầy cô giáo rất quan tâm đến việc rèn luyện sức khỏe của sinh viên. Mình cũng thích cách chương trình giảng dạy được tổ chức. Điều đó thực sự giúp người học có thể nhanh chóng nắm bắt ngoại ngữ trong một thời gian ngắn."

Kim cũng cho biết, hiện tại, một trong những mục tiêu lớn nhất của bản thân là nói tiếng Việt thật trôi chảy. Cô gái trẻ hi vọng sẽ có thêm nhiều thời gian hơn nữa để trải nghiệm cuộc sống ở Việt Nam, và "trên hết, mình muốn trở thành một người có những đóng góp nhất định cho mối quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam."

nu sinh han quoc ke chuyen du hoc viet nam Hòa Vang hợp tác tu nghiệp sinh nông nghiệp với quận Yeongyang (Hàn Quốc)

Ngày 6/3, tại huyện Hòa Vang (Đà Nẵng, Việt Nam), lãnh đạo huyện và chính quyền quận Yeongyang (tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc) do ông Oh ...

nu sinh han quoc ke chuyen du hoc viet nam Phát huy vai trò cầu nối giữa Quốc hội, nhân dân Việt Nam - Hàn Quốc

Hoan nghênh kết quả làm việc giữa hai Nhóm Nghị sĩ hai nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, hai Nhóm ...

nu sinh han quoc ke chuyen du hoc viet nam Top 10 địa điểm tham quan tại Hàn Quốc mùa đông 2019

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc là một trong những địa điểm du lịch được người dân Việt Nam yêu thích. Có thể nói, ...

Phương Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Việt – Nga: xúc tiến công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 20/11, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương tổ chức Diễn đàn khoa học Việt – Nga về xúc tiến công nghiệp, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Diễn đàn tập trung thảo luận các lĩnh vực tiềm năng, tạo động lực mới cho hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga trong bối cảnh hai nước cùng đặt mục tiêu phát triển công nghiệp hiện đại và nâng cao năng lực khoa học – công nghệ.
Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Việt Nam luôn đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế

Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Công ước Hà Nội sẽ mở ra một khuôn khổ hợp tác mới. Trong tiến trình này, Việt Nam luôn mong muốn được đồng hành cùng các đối tác bạn bè quốc tế, để cùng biến những cam kết thành hành động cụ thể và hiệu quả trong tương lai.
Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Đây là những nội dung được đưa ra trong buổi tiếp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và Nhóm Nghị sĩ hữu Pháp - Việt tại Thượng viện Pháp diễn ra vào 19/9/2025, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao.

Các tin bài khác

Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam

Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam

Ở tuổi 80, bà Elisabeth Helfer Aubrac - người con gái nuôi mà Bác Hồ trìu mến gọi là "Babette" - trở lại Hà Nội đúng dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh. Trò chuyện với phóng viên tạp chí Thời đại, bà chia sẻ những ký ức về người cha đỡ đầu, tình bạn đặc biệt giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và cha bà - Raymond Aubrac, cùng niềm tin mãnh liệt vào sức bật phi thường của Việt Nam.
Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, ông Petr Tsvetov, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội hữu nghị Liên bang Nga – Việt Nam, mang theo những ký ức về một đất nước, nơi ông đã gắn bó cả cuộc đời và kỳ vọng của ông vào thế hệ trẻ hai nước.
Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Thiếu tướng Somphone Keomixay, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quốc gia Lào, mang theo những kỷ niệm chưa bao giờ phai mờ: lần được gặp Bác Hồ ở Thái Nguyên, sự che chở của nhân dân Hà Nội giữa bom đạn, và niềm tin gửi gắm vào thế hệ trẻ Việt - Lào hôm nay.
Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

57 năm đã trôi qua, nhưng trong ký ức bà Vu Thục Huệ – nguyên nhân viên y tế Bệnh viện Nam Khê Sơn (Quế Lâm, Trung Quốc), 8 năm thanh xuân gắn bó với những thương bệnh binh Việt Nam vẫn vẹn nguyên. Câu chuyện của bà là minh chứng sống động cho tình hữu nghị Việt – Trung, nơi máu và nước mắt đã hòa làm một trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động