Lei đau đầu sắp xếp thời gian để dự đủ 23 đám cưới trong “Tuần lễ vàng” quốc khánh. Tổng tiền mừng lên gần 707 USD, cao hơn một tháng lương của ông.
Tóc Tiên và Hoàng Touliver lần đầu lên hình cùng nhau sau đám cưới Tóc Tiên và Hoàng Touliver lần đầu lên hình cùng nhau sau đám cưới
Chú rể lây COVID-19 cho hơn 100 khách mời đám cưới Chú rể lây COVID-19 cho hơn 100 khách mời đám cưới
Kim Lý - Hồ Ngọc Hà rò rỉ ảnh hậu trường chụp ảnh cưới Kim Lý - Hồ Ngọc Hà rò rỉ ảnh hậu trường chụp ảnh cưới
Dự 23 đám cưới một tuần, người đàn ông Trung Quốc mừng hết một tháng lương
(Ảnh minh họa: Toàn Cầu Visa)

Lei, sống tài Quý Châu, tây nam Trung Quốc, được mời dự 23 đám cưới từ họ hàng, bạn bè từ ngày 1-8/10, được biết đến là “Tuần lễ vàng” tại Trung Quốc.

“Trong khi hàng trăm triệu dân Trung Quốc tất bật lên kế hoạch tận dụng tối đa 8 ngày nghỉ, tôi phải tính toán chia thời gian để dự đủ các đám cưới trong suốt thời gian nghỉ lễ”, Lei chia sẻ với truyền thông địa phương.

Với 23 đám cưới, tổng số tiền mừng cưới của ông Lei dự kiến khoảng 4.800 tệ (707 USD), theo danh sách được ông liệt kê. Số tiền này nhiều hơn lương hàng tháng của ông. "Danh sách này còn chưa đầy đủ đâu", ông Lei chia sẻ.

"Những đứa trẻ trong đại gia đình tôi đều đã trưởng thành và sẽ còn tổ chức đám cưới trong những ngày lễ, vì vậy, tôi không thể kiểm kê hết tổng số tiền mừng cưới", ông nói.

"Gia đình tôi hầu như không ở nhà trong những kỳ nghỉ dài. Chúng tôi mua hàng tạp hóa vào ngày 30/9 và đến 10/10, chúng vẫn còn nguyên", ông Lei kể.

Danh sách 23 đám cưới và tiền mừng ông Lei ghi lại. (Ảnh:  Guiyang Daily)
Danh sách 23 đám cưới và tiền mừng ông Lei ghi lại. (Ảnh: Guiyang Daily)

Quà mừng cưới truyền thống của Trung Quốc thường là tiền mặt, được đặt trong các phong bao màu đỏ. Tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, tiền mừng cưới thường cao hơn, còn ở thị trấn Tất Tiết, tỉnh Quý Châu, quê ông Lei, tiền mừng cưới thường từ 100 tệ (14,72 USD).

Nhiều cặp đôi ở Trung Quốc thường chọn dịp những dịp nghỉ lễ dài nhất trong năm, ngoài Tết Nguyên đán, để kết hôn, vì đây thường được coi là những ngày may mắn. Các cháu gái, cháu trai của ông Lei cũng không phải là ngoại lệ, và ông phải tham dự tất cả các đám.

Theo China News, kỳ nghỉ lễ quốc khách ở Trung Quốc là thời gian thường xuyên diễn ra các đám cưới. Nhưng quốc khánh năm 2020, đám cưới đặc biệt nhiều hơn do tác động của dịch Covid-19, bởi nhiều cặp đôi phải hoãn đám cưới thường được tổ chức vào mùa xuân, tháng 5, tháng 6 hàng năm, sang tháng 10.

Tử vi, chiêm tinh ngày mới 30/9/2020 về tình yêu của 12 con giáp: Ngọ tình yêu kết thúc bằng đám cưới viên mãn Tử vi, chiêm tinh ngày mới 30/9/2020 về tình yêu của 12 con giáp: Ngọ tình yêu kết thúc bằng đám cưới viên mãn

Tử vi, chiêm tinh ngày mới 30/9/2020 về tình yêu của 12 con giáp: Gặp ngày tương hợp nên chuyện tình yêu lứa đôi ...

Ô tô Innova tông đoàn xe máy đi ăn cưới khiến 9 người bị thương, tài xế trốn khỏi hiện trường Ô tô Innova tông đoàn xe máy đi ăn cưới khiến 9 người bị thương, tài xế trốn khỏi hiện trường

Theo các nhân chứng, đoàn xe máy trên đường đi dự đám cưới về thì xảy ra tai nạn, trong số này có người không ...

Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 27/8: 3 người thuộc diện đang cách ly y tế tại nhà vẫn rủ nhau đi dự đám cưới Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 27/8: 3 người thuộc diện đang cách ly y tế tại nhà vẫn rủ nhau đi dự đám cưới

Tin tức thời sự 24h nóng nhất sáng 27/8: 3 người thuộc diện đang cách ly y tế tại nhà vẫn rủ nhau đi ..

In bài viết

Truyền hình