Một phụ nữ Trung Quốc xâm phạm vào khu nghỉ mát Mar-a-Lago của Tổng thống Mỹ Donald Trump mang theo nhiều điện thoại di động và một USB có phần mềm độc hại, đã bị kết án tám tháng tù hôm 25/11, truyền thông Mỹ đưa tin.
xam pham khu nghi duong cua ong trump mot phu nu trung quoc bi ket an 8 thang tu Tỉ phú Bloomberg chính thức tranh ghế Tổng thống Mỹ của ông Trump
xam pham khu nghi duong cua ong trump mot phu nu trung quoc bi ket an 8 thang tu Tổng thống Trump bác tin dỡ bỏ thuế quan với Trung Quốc
xam pham khu nghi duong cua ong trump mot phu nu trung quoc bi ket an 8 thang tu Ông Kim Jung Un chỉ đạo "đập đi xây lại" khu nghỉ dưỡng biểu tượng quan hệ liên Triều
dot nhap khu nghi duong cua ong trump mot phu nu trung quoc bi ket an 8 thang tu
Cô Yujing Zhang (trái), tại tòa án liên bang Mỹ trong bản phác thảo ngay tại tòa án này, ở West Palm Beach, Florida, Mỹ, ngày 8 tháng 4 năm 2019. Ảnh REUTERS / Daniel Pontet

Cô Zhang Yujing, 33 tuổi, đã bị bắt vào ngày 30/3 tại Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida, nơi ông Trump đang ở trong một trong những chuyến thăm thường xuyên của mình tới khu nghỉ dưỡng. Cô bị kết tội xâm phạm và nói dối điều tra viên vào tháng 9.

Hôm 25/11, một thẩm phán liên bang ở Fort Lauderdale, Florida đã kết án cô 8 tháng tù giam, theo Miami Herald.

Thẩm phán cũng đã yêu cầu cô Zhang bị trục xuất về nước sau khi được thả ra.

Cô Zhang, bị giam từ khi bị bắt hồi tháng 3, đã thụ án gần đủ 8 tháng và sẽ được ra tù vào tuần tới, tờ Herald nói thêm.

dot nhap khu nghi duong cua ong trump mot phu nu trung quoc bi ket an 8 thang tu
Tổng thống Mỹ Donald Trump là chủ sở hữu của Mar-a-Lago, khu nghỉ dưỡng sang trọng bên bờ Đại Tây Dương và thường xuyên đến đây vào cuối tuần. Ảnh: USA Today

Người phụ nữ Thượng Hải này đã bị bắt sau lần đầu tiên nói dối mình là thành viên câu lạc bộ Mar-a-Lago và nói rằng cô ấy đang đi đến hồ bơi - mặc dù không có áo tắm.

Zhang sau đó tuyên bố sẽ tham dự một sự kiện hữu nghị không tồn tại của người Mỹ gốc Hoa. Theo Cơ quan Mật vụ Mỹ, cô mang theo hai hộ chiếu từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa khi bị bắt.

Các nhân viên mật vụ tại hiện trường đã tìm thấy trên người cô bốn điện thoại di động, máy tính xách tay, ổ cứng gắn ngoài và USB cầm tay "chứa phần mềm độc hại", theo tài liệu của điều tra viên.

Vụ việc đã gây ra lo ngại trong bối cảnh hàng loạt người Trung Quốc bị buộc tội ở Mỹ trong những năm gần đây vì các cáo buộc gián điệp và trộm cắp bí mật thương mại.

Ông Trump thường xuyên tới khu nghỉ dưỡng sang trọng bên bờ Đại Tây Dương của mình vào cuối tuần để chơi golf và gặp bạn bè. Ông có một biệt thự đặt trong khu vực riêng tại Mar-a-Lago và dường như đang chơi golf gần đó vào thời điểm Zhang tìm cách đột nhập./.

Truyền hình