Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
09:48 | 13/09/2020 GMT+7

Động thái của Nga sau vụ B-52 Mỹ lần đầu tiên xuất hiện trong không phận Ukraine

aa
Theo Nga, việc máy bay quân sự Mỹ thực hiện các chuyến bay trong không phận Ukraine không góp phần làm giảm căng thẳng nào trong khu vực.
Động thái nhân sự của Tổng thống Trump khiến giá vàng tăng vọt? Động thái nhân sự của Tổng thống Trump khiến giá vàng tăng vọt?
 Úc có động thái can dự quyết liệt hơn trên Biển Đông Úc có động thái can dự quyết liệt hơn trên Biển Đông

Hãng tin TASS dẫn lời chỉ huy Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga Surovkin trong một cuộc họp báo có sự tham dự của các tùy viên quân sự nước ngoài, cho biết: “Các chuyến bay của bất kỳ máy bay chiến đấu nào qua Ukraine không góp phần làm giảm căng thẳng trong khu vực”.

0839 1 hlic
Máy bay ném bom B-52 của Mỹ. Ảnh: Internet

Ông Surovkin đã nêu cụ thể việc các máy bay chiến đấu Su-27 và MiG-29 của Ukraine đã phối hợp với máy bay ném bom chiến lược B-52H của Không quân Mỹ bay qua Hà Lan, Đức, Ba Lan và Ukraine vào ngày 4/9.

Ông nhấn mạnh rằng Nga không quan tâm đến việc gây căng thẳng dọc theo biên giới của mình, đó là lý do tại sao nước này thực hiện hầu hết các sự kiện huấn luyện tác chiến và tác chiến ở sâu trong nội địa của đất nước.

Trước đó, đài 112 của Ukraine dẫn tuyên bố của Lực lượng Không quân Mỹ ở châu Âu cho biết, 3 máy bay ném bom B-52 Stratofortress của Không quân Mỹ từ Cánh máy bay ném bom số 5 của Căn cứ Không quân Minot, Bắc Dakota hôm 4/9 đã tiến hành hoạt động huấn luyện quan trọng để nhập với các máy bay chiến đấu của Ukraine tiến vào không phận Ukraine.

Theo tuyên bố của Không quân Mỹ ở châu Âu, nhiệm vụ trên là một phần trong kế hoạch triển khai dài hạn gồm 6 chiếc B-52 tại Căn cứ Không quân RAF Fairford ở Gloucestershire.

Video: Tiêm kích Su-27 của Nga đụng độ máy bay Mỹ trên vùng biển Baltic Video: Tiêm kích Su-27 của Nga đụng độ máy bay Mỹ trên vùng biển Baltic
Clip: Quân đội Nga bất ngờ đặt trong tình trạng Clip: Quân đội Nga bất ngờ đặt trong tình trạng 'sẵn sàng chiến đấu', Ukraine lập tức đáp trả
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam phản đối các cuộc tập trận phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông

Việt Nam phản đối các cuộc tập trận phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam phản đối tất cả các cuộc tập trận phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông trong đó mới đây nhất là cuộc tập trận phi pháp ở khu vực quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam vào ngày 19/6.
Việt Nam phản đối Trung Quốc tập trận tại khu vực quần đảo Hoàng Sa

Việt Nam phản đối Trung Quốc tập trận tại khu vực quần đảo Hoàng Sa

Chiều 23/6, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Cục Hải sự tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) thông báo tập trận quân sự ngày 19/6 tại khu vực nằm trong lãnh hải 12 hải lý của đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:
Mỹ, Nhật Bản và Úc tiến hành cuộc tập trận đa quốc gia trên Biển Đông

Mỹ, Nhật Bản và Úc tiến hành cuộc tập trận đa quốc gia trên Biển Đông

Tàu khu trục tên lửa lớp Arleigh Burke USS Momsen cùng tàu của Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản và Hải quân Hoàng gia Úc vừa tiến hành cuộc tập trận đa quốc gia trên Biển Đông kết thúc vào ngày 15/3.

Các tin bài khác

Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng

Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng

“Nhân dân Nhật báo” – cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đăng bài xã luận, nội dung khẳng định, Trung Quốc luôn coi Việt Nam là một ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng.
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông

Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông

Ngày 16/4, tại phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), Việt Nam bày tỏ quan ngại sâu sắc trước diễn biến căng thẳng tại Trung Đông, đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế, bảo đảm an ninh hàng hải và tăng cường đối thoại nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình, bền vững cho khủng hoảng.
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam

Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam

Quốc hội Lào thông qua về nguyên tắc Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào-Việt Nam, đoạn từ thị xã Thakhek thuộc tỉnh Khammuon (Lào) đến cửa khẩu Mụ Giạ thuộc tỉnh Quảng Trị (Việt Nam).
Cơ hội mới cho sinh viên giỏi tiếng Nga

Cơ hội mới cho sinh viên giỏi tiếng Nga

Nga công bố thành lập học bổng trị giá 15.000 ruble dành cho sinh viên quốc tế bậc đại học và sau đại học tại các trường đại học Nga có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực ngôn ngữ và văn học Nga.

Đọc nhiều

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến tranh công nghệ cao phát triển mạnh mẽ, việc hiện đại hóa quân đội là yêu cầu tất yếu khách quan. Tuy nhiên, các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, phủ nhận bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, cổ xúy “phi chính trị hóa” và “trung lập hóa” quân đội. Bài viết làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn, khẳng định mối quan hệ thống nhất biện chứng giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng”, đồng thời kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.
Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã chia sẻ với Thời Đại về vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Australia trong công tác đối ngoại nhân dân, kết nối nguồn lực kiều bào và những đề xuất nhằm phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.
Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

“Quy mô triển lãm rất lớn, số lượng mẫu xe và thương hiệu vô cùng phong phú. Đây là lần đầu chúng tôi đến tham quan, thực sự rất ấn tượng”. Ngày 24/4, phóng viên Ba Lan Marcin Napieraj chia sẻ tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh.
Đại sứ quán UAE hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh cho trường mầm non ở Tuyên Quang

Đại sứ quán UAE hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh cho trường mầm non ở Tuyên Quang

Ngày 15/3, Đại sứ quán UAE tại Hà Nội đã hoàn thiện dự án xây dựng khu nhà vệ sinh mới cho Trường mầm non Nấm Dẩn, nhằm góp phần cải thiện điều kiện học tập và sinh hoạt cho trẻ em vùng cao tỉnh Tuyên Quang.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Chiều 14/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu chủ trì cuộc họp rà soát tình hình triển khai xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Phiên bản di động