Động thái của Nga sau vụ B-52 Mỹ lần đầu tiên xuất hiện trong không phận Ukraine

09:48 | 13/09/2020

Theo Nga, việc máy bay quân sự Mỹ thực hiện các chuyến bay trong không phận Ukraine không góp phần làm giảm căng thẳng nào trong khu vực.
Động thái nhân sự của Tổng thống Trump khiến giá vàng tăng vọt? Động thái nhân sự của Tổng thống Trump khiến giá vàng tăng vọt?
 Úc có động thái can dự quyết liệt hơn trên Biển Đông Úc có động thái can dự quyết liệt hơn trên Biển Đông

Hãng tin TASS dẫn lời chỉ huy Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga Surovkin trong một cuộc họp báo có sự tham dự của các tùy viên quân sự nước ngoài, cho biết: “Các chuyến bay của bất kỳ máy bay chiến đấu nào qua Ukraine không góp phần làm giảm căng thẳng trong khu vực”.

0839 1 hlic
Máy bay ném bom B-52 của Mỹ. Ảnh: Internet

Ông Surovkin đã nêu cụ thể việc các máy bay chiến đấu Su-27 và MiG-29 của Ukraine đã phối hợp với máy bay ném bom chiến lược B-52H của Không quân Mỹ bay qua Hà Lan, Đức, Ba Lan và Ukraine vào ngày 4/9.

Ông nhấn mạnh rằng Nga không quan tâm đến việc gây căng thẳng dọc theo biên giới của mình, đó là lý do tại sao nước này thực hiện hầu hết các sự kiện huấn luyện tác chiến và tác chiến ở sâu trong nội địa của đất nước.

Trước đó, đài 112 của Ukraine dẫn tuyên bố của Lực lượng Không quân Mỹ ở châu Âu cho biết, 3 máy bay ném bom B-52 Stratofortress của Không quân Mỹ từ Cánh máy bay ném bom số 5 của Căn cứ Không quân Minot, Bắc Dakota hôm 4/9 đã tiến hành hoạt động huấn luyện quan trọng để nhập với các máy bay chiến đấu của Ukraine tiến vào không phận Ukraine.

Theo tuyên bố của Không quân Mỹ ở châu Âu, nhiệm vụ trên là một phần trong kế hoạch triển khai dài hạn gồm 6 chiếc B-52 tại Căn cứ Không quân RAF Fairford ở Gloucestershire.

Video: Tiêm kích Su-27 của Nga đụng độ máy bay Mỹ trên vùng biển Baltic Video: Tiêm kích Su-27 của Nga đụng độ máy bay Mỹ trên vùng biển Baltic
Clip: Quân đội Nga bất ngờ đặt trong tình trạng Clip: Quân đội Nga bất ngờ đặt trong tình trạng 'sẵn sàng chiến đấu', Ukraine lập tức đáp trả

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/dong-thai-cua-nga-sau-vu-b-52-my-lan-dau-tien-xuat-hien-trong-khong-phan-ukraine-118241.html

In bài viết