Tổng thống Nga Putin đã ra lệnh cho quân đội nước này triển khai gần 150.000 binh sĩ, hơn 26.000 hệ thống vũ khí, 414 máy bay và 106 tàu chiến thuộc các Quân khu phía Tây và Nam đặt trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao nhất.      
Sức mạnh quân sự Nga vượt ngoài tầm Sức mạnh quân sự Nga vượt ngoài tầm "khoa học viễn tưởng"?
Thủy thủ Nga thoát hiểm điêu luyện từ tàu ngầm hạt nhân gặp nạn Thủy thủ Nga thoát hiểm điêu luyện từ tàu ngầm hạt nhân gặp nạn

Video đăng tải trên RT ( Ruptly) ghi lại cảnh các lực lượng của quân đội Nga chuyển sang trạng thái sẵn sàng chiến đấu, theo lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trước đó, người đứng đầu nước Nga đã rã ra lệnh cho Bộ Quốc phòng tổ chức một cuộc tập trận quân sự quy mô lớn với sự tham gia của gần 150.000 binh sĩ nhằm đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị thuộc Quân khu phía Tây và Nam.

"Cuộc kiểm tra bất ngờ của Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Nga - Tổng thống Putin, là nhằm đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội trước nhiệm vụ bảo vệ an ninh vùng biên giới Tây Nam, trước các mối đe dọa an ninh hiện nay", Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh.

Ngay sau khi Moscow phát đi thông điệp sẽ tổ chức tập trận lớn ở biên giới Tây Nam, phía Ukraine đã ngay lập tức có phản ứng bằng cách mời NATO tham gia các cuộc tập trận của họ cũng vào tháng 9 tới đây.

Các cuộc tập trận này dự kiến sẽ diễn ra ở miền Nam Ukraine gần với biên giới Nga.

Video: Binh sĩ Syria hò reo khi thấy quân đội Nga đổ bộ xuống căn cứ không quân Video: Binh sĩ Syria hò reo khi thấy quân đội Nga đổ bộ xuống căn cứ không quân

Các máy bay trực thăng chở theo binh sỹ Nga đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Tabqa ở phía Đông Bắc Syria, vốn vừa được mở cửa trở lại ...

Video: Tên lửa Kalibr Nga như Video: Tên lửa Kalibr Nga như "hổ mọc thêm cánh" khiến Tomahawk Mỹ hít khói?

Tên lửa khai hỏa trong cuộc tập trận GROM 2019 là 9M729 - loại tên lửa Mỹ từng nhiều lần cáo buộc Nga vi phạm INF ...

Video: Quân đội Nga ùn ùn kéo tới Aleppo Video: Quân đội Nga ùn ùn kéo tới Aleppo "bảo kê" Syria trước Thổ Nhĩ Kỳ

Sự xuất hiện của quân đội Nga ở phía bắc Aleppo cũng là điềm tốt bởi đây là một trong những hoạt động nhằm ngăn ...

In bài viết

Truyền hình