Video: Tiêm kích Su-27 của Nga đụng độ máy bay Mỹ trên vùng biển Baltic
Hà Linh (TH) 10/09/2020 16:16 | Thế giới 24 giờ
![]() |
![]() |
Sputnik dẫn thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga (thuộc bộ Quốc Phòng Nga) cho biết, ngày 8/9, Trung tâm kiểm soát trên không của Nga bắt tín hiệu của 2 vật thể bay đang di chuyển gần biên giới nước này trên vùng biển Baltic.
Ngay lập tức, Hạm đội biển Baltic đã điều động tiêm kích Su-27 tiếp cận và xác định các vật thể bay trên gồm máy bay trinh sát chiến lực RC-135 của Mỹ và máy bay do thám Gulfstream của không quân Thụy Điển.
Nguồn: Sputnik
Dưới sự hộ tống của máy bay Nga, phương tiện của Mỹ và Thụy Điển đã chuyển hướng bay tránh không xâm phạm không phận nước này.
Sukhoi Su-27 một máy bay tiêm kích phản lực Xô Viết độc đáo được thiết kế bởi Phòng thiết kế Sukhoi (SDB) và được sản xuất năm 1977. Nó là đối thủ trực tiếp của những loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư của Mỹ (gồm F-14 Tomcat, F-15 Eagle, F-16 Fighting Falcon và F/A-18 Hornet).
Su-27 có tầm hoạt động lớn, trang bị vũ khí hạng nặng, và cực kỳ cơ động nhanh nhẹn linh hoạt. Nhiệm vụ chính của Su-27 là thực hiện các chuyến bay trong các nhiệm vụ chiếm ưu thế trên không nhưng nó cũng có thể thực hiện gần như mọi nhiệm vụ chiến đấu.
![]() |
Phi công Mỹ tử nạn ở Ukraine: "Sừng sỏ" trên F-15 cũng chết dưới tay tiêm kích Su-27 |
Đáng chú ý
Món ngon ngày Tết: Cách làm giò thủ dai ngon đãi khách

Bài viết mới
Quan chức Mỹ chật vật vì số liệu vaccine Covid-19 mà chính quyền Trump báo cáo "không biết lấy từ đâu"

Bí ẩn về người quỳ gối trước mộ phần người con trai quá cố của Tổng thống Biden

Chuyên đề

Năm Việt Nam Chủ tịch ASEAN 2020

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam

Việt Nam nỗ lực giảm nghèo bền vững