30 xe bọc thép trinh sát hiện đại hóa BRDM-2MS và đặc biệt là 30 xe tăng chiến đấu chủ lực T-72MS "Đại bàng trắng" đã được vận chuyển từ Nga tới Serbia.
Moskva bất ngờ công bố số lượng vũ khí tấn công chiến lược của Nga và Mỹ Moskva bất ngờ công bố số lượng vũ khí tấn công chiến lược của Nga và Mỹ
Hải quân Nga nhận 'quái vật' hạt nhân siêu hiện đại Hải quân Nga nhận 'quái vật' hạt nhân siêu hiện đại
Đồng minh Nga nhận được hàng loạt trinh sát hiện đại và tăng chiến đấu từ Moskva
Lô xe tăng và xe bọc thép vừa được Nga tặng miễn phí cho Serbia. Nguồn: Internet

Là một phần thỏa thuận đạt được giữa Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Serbia Aleksandr Vucic, Belgrad đã nhận miễn phí xe tăng và xe bọc thép từ Moskva.

Cụ thể, nghi thức chuyển giao vũ khí Nga viện trợ cho phía Serbia diễn ra tại doanh trại "Miya Stanimirovic" ở thành phố Nis vào hôm 24/5.

Tổng cộng, 30 xe bọc thép trinh sát hiện đại hóa BRDM-2MS và đặc biệt là 30 xe tăng chiến đấu chủ lực T-72MS "Đại bàng trắng" đã được vận chuyển từ Nga tới Serbia, số vũ khí trên ước tính có tổng giá trị 75 triệu Euro.

Được biết, xe tăng T-72MS "Đại Bàng Trắng" được thiết kế trong khuôn khổ chương trình Proryv-2G, đây là một gói nâng cấp hỏa lực nhanh dành cho các xe T-72B của Quân đội Nga vốn đã lạc hậu so với các đối thủ đến từ NATO.

Nhìn chung chiếc chiến xa này là một gói nâng cấp với giá thành rẻ hơn 2 lần nếu đặt cạnh T-90S sản xuất mới. So sánh với T-72B3 hay T-90S thì T-72MS có mức độ bảo vệ không bằng khi giáp phản ứng nổ của xe vẫn là Kontakt 1 với các khối nổ 4S20 lạc hậu chỉ chống được đạn xuyên lõm truyền thống, tuy nhiên về hỏa lực thì T-72MS lại được đánh giá chí ít cũng là ngang bằng.

Đại sứ Nga lưu ý tầm quan trọng của hợp tác quân sự giữa Moskva và Belgrade, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng Nga sẽ giúp Serbia tăng cường khả năng quốc phòng và củng cố chủ quyền quốc gia của mình.

Trinh sát chiến lược của Không quân Mỹ vẫn áp sát không phận Biển Đen của Nga Trinh sát chiến lược của Không quân Mỹ vẫn áp sát không phận Biển Đen của Nga
Moskva tiếp tục tăng cường những đơn vị tác chiến mạnh đổ về biên giới Ukraine Moskva tiếp tục tăng cường những đơn vị tác chiến mạnh đổ về biên giới Ukraine
In bài viết

Truyền hình