Theo hãng tin Sputnik, hai máy bay trinh sát của Mỹ đã bay nhiều giờ liên tục gần biên giới trên không phận Biển Đen của Nga, phớt lờ lệnh đóng không phận của nước này.
Phản ứng khó tin của quân đội Mỹ khi Phản ứng khó tin của quân đội Mỹ khi "chạm trán" lực lượng Nga ở Syria
Washington Washington "bối rồi" vì không quân Nga đã áp sát biên giới
Trinh sát chiến lược của Không quân Mỹ vẫn áp sát không phận Biển Đen của Nga
Trinh sát điện tử chiến lược RC-135W của Không quân Mỹ được cho là bay gần biên giới Nga. Nguồn: Sputnik

Theo hãng tin Sputnik, hai máy bay trinh sát của Mỹ đã bay nhiều giờ liên tục gần biên giới trên không phận Biển Đen của Nga. Cụ thể, máy bay này thực hiện nhiệm vụ ngoài khơi bán đảo Crimea và khu vực Krasnodar.

Máy bay tuần tra chống ngầm P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ cũng bay khu vực này. Poseidon đã tiến hành trinh sát gần biên giới Nga một ngày trước đó.

Được biết, mới đây, ngày 1/5, hai máy bay không người lái chiến lược RQ-4B Global Hawk thuộc Không quân Mỹ cũng đã được ghi nhận hoạt động dọc theo biên giới biển của Crimea. Sau đó, các máy bay không người lái này bay vào không phận Ukraina.

Liên quan diễn biến, trước đó, đã có thông tin về việc máy bay trinh sát chiến lược Mỹ RC-135 bị tiêm kích MiG-31 của Nga chặn lại. Các radar phòng không hải quân đã phát hiện một mục tiêu trên không phận vùng biển trung lập đang nhanh chóng tiếp cận biên giới Nga.

Tiêm kích MiG-31 đã xác định mục tiêu và buộc máy bay trinh sát nước ngoài phải rời khỏi biên giới Nga.

Bí mật thú vị về phi đội máy bay trinh sát đặc nhiệm của tình báo Mỹ Bí mật thú vị về phi đội máy bay trinh sát đặc nhiệm của tình báo Mỹ
Đoàn Trinh sát số 2 CSB bắt tàu vận chuyển dầu trái phép trên biển Đoàn Trinh sát số 2 CSB bắt tàu vận chuyển dầu trái phép trên biển
In bài viết

Truyền hình