Cựu lãnh đạo Nhà Trắng khẳng định ông đã sẵn sàng làm điều đó “vì lợi ích của lực lượng biên phòng và cảnh sát hải quan - nhập cư Mỹ.
Bật mí về 2 người phụ nữ có thể Bật mí về 2 người phụ nữ có thể "cản" đường chính trị của ông Trump
Cựu Tổng thống Trump làm chính trị kiểu mới Cựu Tổng thống Trump làm chính trị kiểu mới

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây nói rằng, ông có kế hoạch thăm biên giới Mỹ với Mexico trong những tuần tới, nơi ông với tư cách là nguyên thủ quốc gia đã bắt đầu dựng bức tường biên giới.

Theo đó, trong một cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 27/3, cựu Tổng thống Mỹ nói rằng “ông không coi chuyến đi đến biên giới là cần thiết”, tuy nhiên, ông ấy sẽ sẵn sàng làm điều đó “vì lợi ích của lực lượng biên phòng và cảnh sát hải quan - nhập cư Mỹ.

“Những người này cần một nhà lãnh đạo”, ông Trump nói.

Cũng theo cựu Tổng thống Trump, chuyến thăm có thể diễn ra “trong vòng vài tuần tới”.

Cựu Tổng thống Trump bất ngờ thông báo kế hoạch thăm biên giới Mỹ với Mexico
Cựu Tổng thống Trump. Ảnh: Getty

Liên quan vấn đề nhập cư, chính quyền của Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden gần đây đã bị chỉ trích nặng nề trước làn sóng ngày càng tăng của những người tìm cách nhập cảnh vào Mỹ bất hợp pháp từ Mexico. Đặc biệt, các đối thủ chính trị cho rằng những gì đang xảy ra là kết quả của cách tiếp cận quá mềm mỏng của tân Tổng thống Mỹ đối với vấn đề nhập cư bất hợp pháp.

Ngoài ra, các nhà chức trách Mỹ cũng chỉ trích thực tế là những người chưa đủ tuổi nhập cư bất hợp pháp thường bị giam giữ trong những điều kiện không phù hợp với trẻ em.

Trước đó, hôm 21/3, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền của ông đã để lại cho chính quyền Tổng thống Joe Biden “biên giới an toàn nhất trong lịch sử”.

“Tất cả những gì họ cần làm là để cho hệ thống đang hoạt động trơn tru này tiếp tục vận hành. Nhưng thay vào đó, chỉ trong vài tuần, chính quyền Biden đã biến một chiến thắng quốc gia thành một thảm họa quốc gia. Họ đang ngày càng lún sâu hơn”, ông Trump nói.

Cựu Tổng thống Trump Cựu Tổng thống Trump "nhắc khéo" dân Mỹ
Anh bất ngờ thông báo điều hạm đội tới biên giới Nga Anh bất ngờ thông báo điều hạm đội tới biên giới Nga
In bài viết

Truyền hình