Tổng thống Trump vẫn đang trong cuộc chiến pháp lý với hi vọng có thể đảo ngược được tình thế của cuộc bầu cử lịch sử.
Thời gian cho nỗ lực pháp lý của Tổng thống Trump đang cạn dần Thời gian cho nỗ lực pháp lý của Tổng thống Trump đang cạn dần
Chỉ trong 1 ngày, ông Trump nhận hung tin thua liên tiếp thua 3 vụ kiện bầu cử Chỉ trong 1 ngày, ông Trump nhận hung tin thua liên tiếp thua 3 vụ kiện bầu cử

Ứng cử viên đảng Dân chủ - cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua đã nhận được “món quà sinh nhật giàu ý nghĩa” khi kết quả kiểm lại phiếu bầu tại bang chiến trường Georgia một lần nữa gọi tên ông.

Bất chấp những
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, về phía Tổng thống Trump, không chấp nhận kết quả bầu cử mà truyền thông nước này xác nhận, đương kim Tổng thống vẫn đang trong cuộc chiến pháp lý với hi vọng có thể đảo ngược được tình thế và tiếp tục lãnh đạo nước Mỹ thêm một nhiệm kỳ 4 năm.

Thất bại tại Georgia có thể xem là mất mát đau đớn nhất, bởi cũng đồng nghĩa với việc ông Donald Trump và đảng Cộng hòa để vuột mất thành trì mà họ đã kiểm soát từ năm 1992.

Trước đó, cũng trong ngày hôm qua (20/11), sau cuộc gặp với Tổng thống tại Nhà Trắng, hai lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Michigan tuyên bố họ không thấy cơ sở xác đáng để đảo ngược kết quả ở bang này. Cuộc gặp tại Nhà Trắng đã vấp phải sự phản ứng gay gắt từ các thành viên của cả hai phe Dân chủ và Cộng hòa. Họ cáo buộc ông Donald Trump sử dụng quyền lực tổng thống để phá hoại nền dân chủ ở mức độ chưa từng có tiền lệ.

Trả lời phỏng vấn báo chí ngày hôm qua, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany một lần nữa bác bỏ những cáo buộc này, đồng thồi khẳng định Tổng thống vẫn đang tiến hành các hành động pháp lý.

Về phần mình, ứng cử viên đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong dịp sinh nhật lần thứ 78, hôm qua một lần nữa tuyên bố chiến thắng khi khẳng định sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông đồng thời tin rằng, bản thân đối thủ đảng Cộng hòa cũng biết mình đã thất bại.

Trung Quốc tiếp tục cho Boeing 737 MAX Trung Quốc tiếp tục cho Boeing 737 MAX "ngủ đông" bất chấp việc Mỹ đã dỡ bỏ lệnh
Trong khi ông Trump đang nỗ lực Trong khi ông Trump đang nỗ lực "đấu tranh", nhóm pháp lý bất ngờ "lùi bước" ở một bang chủ chốt
In bài viết

Truyền hình