Phán quyết này là đòn mới nhất nhằm vào những nỗ lực của ông Trump hòng lật ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 vừa qua.
Bất chấp những Bất chấp những "đòn giáng" liên tiếp, ông Trump vẫn quyết theo đuổi hành động pháp lý
Ông Trump liên tục bị Ông Trump liên tục bị "phản đòn" ở bang chiến trường Michigan

Ngày 21/11, thẩm phán Mỹ, thẩm phán liên bang Matthew Brann đã bác đơn kiện của đội ngũ chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump - vốn nhằm tìm cách loại bỏ hàng triệu phiếu bầu qua đường bưu điện ở bang Pennsylvania.

Thẩm phán liên bang Pennsylvania bác đơn kiện của Trump, giáng thêm đòn mới vào nỗ lực của Tổng thống
Đơn kiện yêu cầu bang Pennsylvania ngừng xác minh kết quả bầu cử của ê-kíp Tổng thống Donald Trump đã bị bác bỏ hôm 21-11. Ảnh: Reuters

Thẩm phán Brann mô tả vụ kiện này có “các lập luận pháp lý miễn cưỡng mà không có sơ sở và các cáo buộc mang tính suy đoán”.

Được biết, phán quyết này là đòn mới nhất nhằm vào những nỗ lực của ông Trump hòng lật ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 vừa qua.

Trong khi đó, cùng ngày, Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) và lãnh đạo đảng Cộng hòa ở bang Michigan của Mỹ đã đề nghị Ủy ban vận động bỏ phiếu của bang Michigan hoãn chứng nhận kết quả bầu cử 14 ngày để tiến hành kiểm phiếu lại tại một hạt lớn nhất của bang này.

Theo kế hoạch, trong thời hạn tối đa là 20 ngày làm việc, Ủy ban vận động bỏ phiếu của bang Michigan, gồm 2 thành viên đảng Dân chủ và 2 thành viên đảng Cộng hòa, sẽ nhóm họp ngày 23/11 để chứng nhận kết quả bầu cử.

Thời gian cho nỗ lực pháp lý của Tổng thống Trump đang cạn dần Thời gian cho nỗ lực pháp lý của Tổng thống Trump đang cạn dần
Ông Joe Biden không loại trừ khả năng nộp đơn kiện đội ngũ Tổng thống Trump Ông Joe Biden không loại trừ khả năng nộp đơn kiện đội ngũ Tổng thống Trump
In bài viết

Truyền hình