Ngày 14/3, nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM, tân Tổng Lãnh sự Nga Sadykov Timur Sirozhevich đã đến chào xã giao Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên và cho biết sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ giữa Nga và TP.HCM.
Mở rộng hợp tác địa phương, doanh nghiệp giữa Việt Nam và tỉnh Friesland (Hà Lan) Mở rộng hợp tác địa phương, doanh nghiệp giữa Việt Nam và tỉnh Friesland (Hà Lan)
Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và vùng thủ đô Brussels (Bỉ) Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và vùng thủ đô Brussels (Bỉ)

Trong năm qua, trên cơ sở chuyến thăm của Chủ tịch nước, hai nước Việt - Nga đã ra tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga đến năm 2030. Với nhiệm vụ của mình, Tổng Lãnh sự Nga tại TP.HCM có vai trò quan trọng để tăng cường thúc đẩy quan hệ hai nước, cũng như giữa TP.HCM và các địa phương của Nga.

Doanh nghiệp Nga muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác với TP.HCM
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tặng quà lưu niệm tân Tổng Lãnh sự Liên bang Nga Sadykov Timur Sirozhevich. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp đón, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cảm ơn sự chia sẻ hỗ trợ của Nga trong quá trình TP.HCM phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Covid-19, và bày tỏ hy vọng Tổng Lãnh sự Sadykov Timur Sirozhevich tiếp tục hỗ trợ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TP.HCM và các địa phương của Nga, góp phần đưa quan hệ hợp tác hai nước đi vào chiều sâu, hiệu quả.

Qua ý kiến của Tổng Lãnh sự Nga, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nhất trí và thống nhất việc đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch khi Việt Nam mở cửa cho du lịch quốc tế, trong đó rất mong nhiều du khách Nga đến Việt Nam. Đồng thời, thống nhất việc tăng cường giao lưu giữa thanh niên hai nước; và trọng tâm phát triển hợp tác giữa hai bên trên lĩnh vực khoa học công nghệ.

Về phần mình, Tổng Lãnh sự Nga Sadykov Timur Sirozhevich bày tỏ mong muốn được tăng cường quan hệ hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Nga, trong đó TP.HCM là địa phương ưu tiên hàng đầu. Hiện các doanh nghiệp Nga rất mong đến TP.HCM trao đổi cụ thể để đẩy mạnh quan hệ hợp tác.

Tổng Lãnh sự Nga cho biết sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ giữa Nga và TP.HCM và rất mong tiếp tục nhận sự ủng hộ của lãnh đạo thành phố.

Hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Victoria (Australia) đạt nhiều kết quả tốt đẹp Hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Victoria (Australia) đạt nhiều kết quả tốt đẹp
Thúc đẩy hợp tác giữa hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Salavan (Lào) Thúc đẩy hợp tác giữa hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Salavan (Lào)
In bài viết

Truyền hình