Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
12:09 | 02/08/2020 GMT+7

Doanh nghiệp Mỹ dự kiến bán vaccine COVID-19 giá 50-60 USD mỗi liều

aa
Công ty công nghệ sinh học Moderna cho biết, dự kiến một liệu trình vaccine ngừa COVID-19 của họ có giá khoảng 50-60 USD, tuy nhiên giá cả có thể thay đổi tùy vào diễn biến của dịch bệnh.
Mỹ bắt đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 thứ 2 trên 30.000 người Mỹ bắt đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 thứ 2 trên 30.000 người
Quyền Bộ trưởng Y tế: Quyền Bộ trưởng Y tế: "Dịch COVID-19 chưa có dấu hiệu dừng lại và chưa nước nào ngăn chặn được"
5803112100128 c3b75915 7911 43ab 8e12 439a44a62580
Công ty công nghệ sinh học Moderna cho biết, dự kiến một liệu trình vaccine ngừa COVID-19 của họ có giá khoảng 50-60 USD, tuy nhiên giá cả có thể thay đổi tùy vào diễn biến của dịch bệnh. (Ảnh minh họa)

Theo thông tin mới nhất trên Sputnik News, một liệu trình vaccine ngừa COVID-19 dự kiến sẽ có giá khoảng 50-60 USD, đây là báo cáo mới nhất từ Công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ.

Công ty này cũng giải thích, đây là mức giá mà công ty dự kiến đặt ra cho Mỹ và các nước khác có "mức thu nhập cao".

Tuy nhiên, công ty này cũng khẳng định giá cả có thể thay đổi tùy vào diễn biến của dịch bệnh.

Trước đó, hai công ty Pfizer và BioNTech thông báo giá vaccine của họ rẻ hơn, khi vừa ký thỏa thuận với chính quyền Mỹ để bán tới 600 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 với chi phí là 19,5 USD mỗi liều.

Trước đó có thông tin công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ đã bắt đầu giai đoạn ba thử nghiệm lâm sàng về một loại vaccine phòng ngừa COVID-19.

Dự án sản xuất vaccine của công ty được chính phủ Mỹ hỗ trợ kinh phí gần 500 triệu USD và được phép triển khai thử vaccine ở người trên quy mô rộng.

"Virus đã bị loại bỏ rất nhanh trong các con vật được tiêm vaccine" - tiến sĩ Barney S. Graham, Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu vắcxin tại Viện Dị ứng và các bệnh truyền nhiễm quốc gia, nhấn mạnh.

Theo trang National Geographic, việc vaccine mRNA-1273 bước vào giai đoạn thử nghiệm 3 là một chuyện không bình thường, nếu căn cứ vào việc công ty Moderna vẫn chưa hoàn tất giai đoạn 2 của thử nghiệm bắt đầu cuối tháng 5.

"Phương pháp này sẽ giúp các nhà khoa học bào chế vaccine nhanh hơn, vaccine mRNA có thể sẵn sàng cho thử nghiệm trong vài giờ hoặc vài ngày. Tất nhiên đó là trên lý thuyết!", Chủ tịch một ủy ban của Hiệp hội Vắcxin quốc tế - bà Margaret Liu bày tỏ quan điểm.

4,7 triệu người tại bốn tỉnh Tây Nguyên sẽ được tiêm vaccine bạch hầu 4,7 triệu người tại bốn tỉnh Tây Nguyên sẽ được tiêm vaccine bạch hầu

Sẽ có 4,7 triệu người dân, từ trẻ 2 tháng tuổi trở lên của 4 tỉnh Tây Nguyên được tiêm ngừa vaccine phòng ngừa bạch ...

Chuyên gia Tây Ban Nha: Miễn dịch cộng đồng với COVID-19 là bất khả thi Chuyên gia Tây Ban Nha: Miễn dịch cộng đồng với COVID-19 là bất khả thi

Trong lúc cả thế giới đang chờ đợi vaccine chính thức, thì vấn đề về khả năng duy trì miễn dịch của nó gây nhiều ...

Sắp cập nhật, sửa đổi Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu Sắp cập nhật, sửa đổi Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu

Sau khi Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu được sửa đổi, cập nhật, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh phối hợp với ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

WHO cảnh báo về làn sóng Covid-19 mới

WHO cảnh báo về làn sóng Covid-19 mới

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo số ca mắc COVID-19 ngày càng gia tăng trên toàn thế giới và tình hình dự kiến sẽ không được cải thiện trong thời gian tới.
Tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm 1,8 năm do COVID-19

Tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm 1,8 năm do COVID-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ghi nhận sau khi Covid-19 bùng phát, tuổi thọ trung bình người dân toàn cầu giảm 1,8 năm, còn 71,4 tuổi.
Trung Quốc cấp phép cho vaccine COVID-19 dạng hít

Trung Quốc cấp phép cho vaccine COVID-19 dạng hít

Trung Quốc đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine COVID-19 dạng hít, không dùng kim tiêm.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 13/9: NATO tăng cường phòng thủ; Liên hợp quốc thông qua tuyên bố hai nhà nước

Tin quốc tế ngày 13/9: NATO tăng cường phòng thủ; Liên hợp quốc thông qua tuyên bố hai nhà nước

NATO tăng cường phòng thủ sườn đông sau vụ Ba Lan bắn hạ UAV; Liên hợp quốc thông qua tuyên bố về giải pháp hai nhà nước cho xung đột Israel - Palestine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 13/9.
Tin quốc tế ngày 10/9: Israel tấn công lãnh đạo Hamas; Pháp có tân Thủ tướng 39 tuổi

Tin quốc tế ngày 10/9: Israel tấn công lãnh đạo Hamas; Pháp có tân Thủ tướng 39 tuổi

Israel tấn công lãnh đạo Hamas trên lãnh thổ Qatar; ông Trump thúc giục EU áp thuế 100% lên Trung Quốc, Ấn Độ; Pháp có tân Thủ tướng 39 tuổi... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 10/9.
Tin quốc tế ngày 06/9: Thái Lan có thủ tướng mới; ông Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga

Tin quốc tế ngày 06/9: Thái Lan có thủ tướng mới; ông Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga

Ông Anutin Charnvirakul được bầu làm Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan; Tổng thống Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 06/9.
Tòa án Mỹ bác thẩm quyền áp thuế của Tổng thống Donald Trump

Tòa án Mỹ bác thẩm quyền áp thuế của Tổng thống Donald Trump

Các thẩm phán khẳng định quyền áp thuế là “quyền lực cốt lõi của Quốc hội” và không thể bị tổng thống lạm dụng thông qua việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza trước chiến dịch trên bộ; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 18/9.
169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 16/9, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức lễ hứa quyết tâm với Bác, trước khi Đội Công binh số 4 lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Liên hợp quốc UNISFA (khu vực Abyei).
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 18/9.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động