Công ty công nghệ sinh học Moderna cho biết, dự kiến một liệu trình vaccine ngừa COVID-19 của họ có giá khoảng 50-60 USD, tuy nhiên giá cả có thể thay đổi tùy vào diễn biến của dịch bệnh.
Mỹ bắt đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 thứ 2 trên 30.000 người Mỹ bắt đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 thứ 2 trên 30.000 người
Quyền Bộ trưởng Y tế: Quyền Bộ trưởng Y tế: "Dịch COVID-19 chưa có dấu hiệu dừng lại và chưa nước nào ngăn chặn được"
5803112100128 c3b75915 7911 43ab 8e12 439a44a62580
Công ty công nghệ sinh học Moderna cho biết, dự kiến một liệu trình vaccine ngừa COVID-19 của họ có giá khoảng 50-60 USD, tuy nhiên giá cả có thể thay đổi tùy vào diễn biến của dịch bệnh. (Ảnh minh họa)

Theo thông tin mới nhất trên Sputnik News, một liệu trình vaccine ngừa COVID-19 dự kiến sẽ có giá khoảng 50-60 USD, đây là báo cáo mới nhất từ Công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ.

Công ty này cũng giải thích, đây là mức giá mà công ty dự kiến đặt ra cho Mỹ và các nước khác có "mức thu nhập cao".

Tuy nhiên, công ty này cũng khẳng định giá cả có thể thay đổi tùy vào diễn biến của dịch bệnh.

Trước đó, hai công ty Pfizer và BioNTech thông báo giá vaccine của họ rẻ hơn, khi vừa ký thỏa thuận với chính quyền Mỹ để bán tới 600 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 với chi phí là 19,5 USD mỗi liều.

Trước đó có thông tin công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ đã bắt đầu giai đoạn ba thử nghiệm lâm sàng về một loại vaccine phòng ngừa COVID-19.

Dự án sản xuất vaccine của công ty được chính phủ Mỹ hỗ trợ kinh phí gần 500 triệu USD và được phép triển khai thử vaccine ở người trên quy mô rộng.

"Virus đã bị loại bỏ rất nhanh trong các con vật được tiêm vaccine" - tiến sĩ Barney S. Graham, Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu vắcxin tại Viện Dị ứng và các bệnh truyền nhiễm quốc gia, nhấn mạnh.

Theo trang National Geographic, việc vaccine mRNA-1273 bước vào giai đoạn thử nghiệm 3 là một chuyện không bình thường, nếu căn cứ vào việc công ty Moderna vẫn chưa hoàn tất giai đoạn 2 của thử nghiệm bắt đầu cuối tháng 5.

"Phương pháp này sẽ giúp các nhà khoa học bào chế vaccine nhanh hơn, vaccine mRNA có thể sẵn sàng cho thử nghiệm trong vài giờ hoặc vài ngày. Tất nhiên đó là trên lý thuyết!", Chủ tịch một ủy ban của Hiệp hội Vắcxin quốc tế - bà Margaret Liu bày tỏ quan điểm.

4,7 triệu người tại bốn tỉnh Tây Nguyên sẽ được tiêm vaccine bạch hầu 4,7 triệu người tại bốn tỉnh Tây Nguyên sẽ được tiêm vaccine bạch hầu

Sẽ có 4,7 triệu người dân, từ trẻ 2 tháng tuổi trở lên của 4 tỉnh Tây Nguyên được tiêm ngừa vaccine phòng ngừa bạch ...

Chuyên gia Tây Ban Nha: Miễn dịch cộng đồng với COVID-19 là bất khả thi Chuyên gia Tây Ban Nha: Miễn dịch cộng đồng với COVID-19 là bất khả thi

Trong lúc cả thế giới đang chờ đợi vaccine chính thức, thì vấn đề về khả năng duy trì miễn dịch của nó gây nhiều ...

Sắp cập nhật, sửa đổi Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu Sắp cập nhật, sửa đổi Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu

Sau khi Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu được sửa đổi, cập nhật, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh phối hợp với ...

In bài viết

Truyền hình