Sau khi Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu được sửa đổi, cập nhật, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh phối hợp với các chuyên gia của Hội đồng chuyên môn sẽ tiến hành tập huấn cho các cán bộ y tế.
Bộ Y tế chỉ đạo khoanh vùng, dập dịch bạch hầu khẩn cấp Bộ Y tế chỉ đạo khoanh vùng, dập dịch bạch hầu khẩn cấp
Bệnh bạch hầu là gì? Triệu chứng, cách phòng bệnh Bệnh bạch hầu là gì? Triệu chứng, cách phòng bệnh
sap cap nhat sua doi huong dan chan doan dieu tri benh bach hau
Bộ Y tế sẽ hỗ trợ toàn bộ vaccine bạch hầu. (Ảnh minh họa)

Tại cuộc họp Hội đồng chuyên môn bệnh truyền nhiễm để sửa đổi, bổ sung hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu diễn ra hôm 9/7, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lương Ngọc Khuê (Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế) nhấn mạnh, thời gian qua, toàn ngành Y tế đã cùng chiến đấu với dịch COVID-19 xong tiếp tục đương đầu với dịch bạch hầu, khi xuất hiện gần 70 trường hợp dương tính, trong đó ba trường hợp đã tử vong.

Cuộc họp gồm 30 thành viên do Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Văn Kính, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương làm Chủ tịch Hội đồng. Các thành viên Hội đồng chuyên môn tham dự tại điểm cầu Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh; Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh đã họp bàn để cập nhật, sửa đổi Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu.

Sau khi Hướng dẫn được sửa đổi, cập nhật, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh phối hợp với các chuyên gia của Hội đồng chuyên môn sẽ tiến hành tập huấn cho các cán bộ y tế.

Trước đó, ngày 8/7, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã ban hành hai Công văn khẩn số 842/NV-KCB và 843/NV-KCB gửi ba bệnh viện tuyến Trung ương là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh là các bệnh viện tuyến cuối của hệ thống điều trị bệnh truyền nhiễm và các Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk về việc tăng cường công tác điều trị bệnh bạch hầu.

Theo số liệu thống kê, tính đến nay trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên ghi nhận, tại Kon Tum có 24 trường hợp dương tính với bệnh (tăng hai ca so với trước đó), tại Đắk Nông đã có 28 trường hợp, Gia Lai có 16 trường hợp và Đắk Lắk cũng đã ghi nhận một trường hợp dương tính với bệnh. Trong đó, ba trường hợp tử vong xảy ra ở hai tỉnh Đắk Nông (hai ca) và Gia Lai.

"Bộ Y tế sẽ hỗ trợ toàn bộ vaccine nên các địa phương không cần phải lo về việc này. Dự kiến hàng triệu liều vaccine sẽ được hỗ trợ cho các địa phương, những liều vaccine này sẽ nhanh chóng được chuyển đến. Ngoài ra sẽ  cung cấp 200.000 khẩu trang, trang thiết bị phòng hộ cho mỗi địa phương, nếu thiếu Bộ sẵn sàng giúp đỡ thêm" - ông Nguyễn Thanh Long (Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế) nhấn mạnh.

Quảng Nam xuất hiện ổ dịch bạch hầu, 1 học sinh tiểu học tử vong Quảng Nam xuất hiện ổ dịch bạch hầu, 1 học sinh tiểu học tử vong

Sở Y tế Quảng Nam ghi nhận ổ bạch hầu xuất hiện tại Trường Tiểu học xã Trà Vân (huyện Nam Trà My) với 7 ...

Quảng Ngãi ghi nhận 1 trường hợp tử vong vì bệnh bạch hầu Quảng Ngãi ghi nhận 1 trường hợp tử vong vì bệnh bạch hầu

TĐO - Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa xuất hiện một trường hợp dương tính ...

Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống bệnh bạch hầu Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống bệnh bạch hầu

TĐO - Sau khi Quảng Nam ghi nhận có ổ dịch bạch hầu tại Trường THPT Tây Giang với ít nhất 5 người xuất hiện ...

 

In bài viết

Truyền hình