Ngày 1/7, ông Agustaviano Sofjan, Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Indonesia tại TP. Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác đã đến thăm, chào xã giao lãnh đạo UBND TP Cần Thơ. Tiếp đoàn có ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ.
TP Hồ Chí Minh: Xây dựng TP Hồ Chí Minh: Xây dựng "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại các quận, huyện
Các quận, huyện và thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) đã và đang triển khai xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” để hưởng ứng việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II
Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM vừa tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 96 của Nữ hoàng Elizabeth II và kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng vào tối 1/6.
Doanh nghiệp Indonesia có nhiều cơ hội đầu tư, hợp tác vào Cần Thơ
Quang cảnh buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển đã giới thiệu đến ngài Tổng lãnh sự về những tiềm năng, lợi thế của TP Cần Thơ với vị trí, vai trò là trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có sức lan tỏa về kinh tế, văn hóa, xã hội. Cần Thơ cũng có nhiều thế mạnh trong phát triển du lịch và là cửa ngõ giao thông quan trọng về đường bộ, đường thủy, đường hàng không của cả vùng.

Đối với lĩnh vực giáo dục, Cần Thơ là trung tâm đào tạo cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long, với nhiều hệ thống trường đại học công lập, ngoài công lập, qua đó cunhg cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP Cần Thơ và toàn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Doanh nghiệp Indonesia có nhiều cơ hội đầu tư, hợp tác vào Cần Thơ
Cuộc gặp gỡ tạo ra nhiều cơ hội hợp tác giữa 2 bên.

Từ những lợi thế trên, ông Dương Tấn Hiển hy vọng ngài Agustaviano Sofjan hỗ trợ và phối hợp với TP Cần Thơ xúc tiến nhiều hoạt động cụ thể trong thời gian tới như: Các chương trình triển lãm, xúc tiến đầu tư, các hoạt động giao lưu văn hóa... nhằm giúp doanh nghiệp Indonesia có cơ hội đến với Cần Thơ để trải nghiệm, nắm bắt thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Qua đó, giúp tăng cường mối quan hệ hợp tác, hữu nghị trên nhiều lĩnh vực tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của hai bên. Đồng thời thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân, doanh nghiệp hai nước. Ông Dương Tấn Hiển cho biết, TP Cần Thơ sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư của Indonesia đến tham quan, du lịch, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư.

Doanh nghiệp Indonesia có nhiều cơ hội đầu tư, hợp tác vào Cần Thơ
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng tình của lãnh đạo TP Cần Thơ dành cho Đoàn, Ngài Agustaviano Sofjan - Tổng lãnh sự Indonesia tại TP Hồ Chí Minh - khẳng định, mối quan hệ giữa 2 quốc gia Indonesia - Việt Nam là mối quan hệ lâu đời và bền chặt, do vậy hai bên cùng nhau nỗ lực để phát triển mối quan hệ này. Ngài Tổng lãnh sự cho rằng, từ những thông tin về tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư tại TP Cần Thơ sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư Indonesia với các đối tác tại TP Cần Thơ trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Mozambique làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Mozambique làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ
Chiều 22/6, Chủ tịch Quốc hội Mozambique Esperanca Laurinda Francisco Nhiuane Bias và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Mozambique đã đến thăm TP Cần Thơ. Tiếp đoàn có Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh; đại diện Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; đại diện lãnh đạo UBND và các sở, ban, ngành thành phố.
Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp Đại sứ Philippines Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp Đại sứ Philippines
Sáng ngày 28/2, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cũng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có buổi tiếp thân mật Ngài Meynardo Los Banos Montealegre - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Philippines tại Việt Nam cùng thành viên đoàn công tác đến chào xã giao.
Agritechnica Asia Live 2022 diễn ra tại Cần Thơ từ 24 đến 26/8 Agritechnica Asia Live 2022 diễn ra tại Cần Thơ từ 24 đến 26/8
Chiều ngày 30/6, tại TP.Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Hiệp hội Nông nghiệp Đức (DLG), Viện Nghiên cứu lúa gạo quốc tế (IRRI) tổ chức công bố sự kiện Agritechnica Asia Live 2022 với chủ đề “Cơ giới hóa đồng bộ hướng tới nền nông nghiệp bền vững”.

In bài viết

Truyền hình