Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
07:35 | 03/06/2022 GMT+7

Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II

aa
Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM vừa tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 96 của Nữ hoàng Elizabeth II và kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng vào tối 1/6.
Vương quốc Anh kỷ niệm 70 năm Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi Vương quốc Anh kỷ niệm 70 năm Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi
Sinh viên so tài tại Vòng Chung kết cuộc thi Hùng biện Kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh Sinh viên so tài tại Vòng Chung kết cuộc thi Hùng biện Kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan; ông Gareth Ward - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam; ông Oliver Todd - Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại TP.HCM cùng hơn 400 khách trong nước và quốc tế đã tới tham dự sự kiện.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan, Đại sứ Anh tại Việt Nam và Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại TPHCM nâng lý chúc mừng 96 năm sinh nhật Nữ hoàng Anh và kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng  Elizabeth II. Ảnh: Đại sứ quán Anh
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, Đại sứ Anh tại Việt Nam và Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại TP.HCM nâng lý chúc mừng 96 năm sinh nhật Nữ hoàng Anh và kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng. Ảnh: Đại sứ quán Anh.

Tại sự kiện, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã nhắc đến những đóng góp quan trọng của Nữ hoàng. Được biết đến với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Nữ hoàng Elizabeth II là một nhân vật quan trọng đối với Vương quốc Anh và Khối Thịnh vượng chung trong thời kỳ xã hội có nhiều thay đổi to lớn. Không chỉ vậy, Nữ hoàng Anh cũng đóng góp không ngừng cho các hoạt động từ thiện để đem đến nhiều cơ hội cho người trẻ, cải thiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và xã hội, cũng như bảo vệ môi trường và động vật hoang dã.

Ông Gareth Ward chia sẻ: "Trong suốt nhiệm kỳ của tôi ở Việt Nam, tôi tự hào chứng kiến những thành tựu quan trọng trong mối quan hệ song phương giữa hai nước, bao gồm việc ký kết Hiệp định Thương mại Tự do giữa Vương quốc Anh và Việt Nam (UKVFTA), thông qua Hiệp định mới về Đối tác Chiến lược giữa hai nước và chứng kiến Vương quốc Anh trở thành Đối tác Đối thoại của ASEAN".

Ông cũng khẳng định quan hệ song phương giữa Việt Nam và Vương quốc Anh ngày càng phát triển bất chấp những thách thức của đại dịch Covid-19. Đồng thời, bày tỏ mong muốn củng cố quan hệ hợp tác giữa hai nước trong quá trình phục hồi sau dịch, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển năng lượng xanh, chống biến đổi khí hậu.

Các khách mời tham dự sự kiện. Ảnh: Đại sứ quán Anh
Các khách mời tham dự sự kiện. Ảnh: Đại sứ quán Anh.

Phát biểu chúc mừng tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan ghi nhận những thành tựu nổi bật trong quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, đặc biệt là dự án triển khai hệ thống vé xe buýt thông minh và xây dựng hệ thống thoát nước TP.HCM.

Thay mặt lãnh đạo TP.HCM, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cam kết, TP.HCM sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp Anh và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các đối tác Anh trong thời gian tới, đặc biệt trong các lĩnh vực Anh có thế mạnh và TP.HCM có nhu cầu như giáo dục, tài chính, phát triển hạ tầng đô thị, ứng phó biến đổi khí hậu...

"Chính quyền TP sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi để triển khai các hoạt động thúc đẩy hợp tác giữa hai bên, góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Vương quốc Anh", Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh.

Tặng bằng khen cho Tổng lãnh sự quán các nước đã hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19 Tặng bằng khen cho Tổng lãnh sự quán các nước đã hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19
Giáo sư gốc Việt được Nữ hoàng Anh phong Hiệp sỹ vì nỗ lực chống dịch chống COVID-19 Giáo sư gốc Việt được Nữ hoàng Anh phong Hiệp sỹ vì nỗ lực chống dịch chống COVID-19
Minh Thái
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hợp tác đào tạo, tạo môi trường cho sinh viên phát huy năng lực

Hợp tác đào tạo, tạo môi trường cho sinh viên phát huy năng lực

Trao học bổng, đào tào kỹ năng mềm thiết yếu, giới thiệu cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp uy tín, tổ chức các cuộc thi phát triển sáng kiến vì cộng đồng cho sinh viên... là những hoạt động sẽ được Hiệp hội Bảo trợ Trẻ em Christina Noble (CNCF) phối hợp với Đại học Quốc gia TP.HCM triển khai trong thời gian tới.
Anh ra mắt đồng tiền vàng tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II

Anh ra mắt đồng tiền vàng tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II

Thương hiệu nổi tiếng Anh East India vừa ra mắt đồng tiền vàng “The Crown” chế tác từ hơn 3,6 kg vàng, cùng khoảng 6.426 viên kim cương, để tưởng nhớ cố Nữ hoàng Elizabeth II.
Tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II là chiến dịch an ninh lớn nhất tại London

Tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II là chiến dịch an ninh lớn nhất tại London

Tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II sẽ là chiến dịch an ninh lớn nhất từ trước tới nay tại London, Thị trưởng Sadiq Khan cho biết.

Các tin bài khác

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức hữu nghị, hiệp hội, nghị sĩ và bạn bè quốc tế đã gửi tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên thư, điện và thông điệp chúc mừng. Các thông điệp thể hiện sự tin cậy chính trị, ghi nhận những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam trong 40 năm Đổi mới, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
Vai trò của Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương trong kết nối giữa thế nước và lòng dân

Vai trò của Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương trong kết nối giữa thế nước và lòng dân

Bối cảnh thế giới và khu vực tiếp tục biến động nhanh, khó dự báo; cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn gia tăng; an ninh truyền thống và phi truyền thống đan xen, tác động trực tiếp đến ổn định chính trị – xã hội trong nước. Quá trình phát triển đặt ra những vấn đề mới: cơ cấu lợi ích xã hội thay đổi, yêu cầu minh bạch – giải trình tăng lên, nhu cầu tham gia của người dân vào quản trị công ngày càng rõ.
Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình

Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì, phối hợp Hội Việt - Mỹ tổ chức Lễ tưởng niệm hai nhà hoạt động hòa bình Hoa Kỳ Peter và Cora Weiss, những người bạn thân thiết và thủy chung của nhân dân Việt Nam, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Hội Việt - Mỹ tổng kết công tác năm 2025, định hướng hoạt động năm 2026

Hội Việt - Mỹ tổng kết công tác năm 2025, định hướng hoạt động năm 2026

Ngày 14/01 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng hoạt động năm 2026. Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đọc nhiều

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng tại Hà Nội được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Giáo sư Trà My, Đại học sư phạm Sơn Đông, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc cho rằng, để phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo một cách bền vững, Việt Nam cần mạnh dạn thử nghiệm chính sách, ưu tiên đầu tư có trọng tâm và đặc biệt là xây dựng cơ chế đủ sức giữ nhân tài, trong đó có đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài.
Hạnh phúc là việc người dân cảm nhận chất lượng cuộc sống

Hạnh phúc là việc người dân cảm nhận chất lượng cuộc sống

Đó là ý kiến của nhà báo - nhà ngoại giao - doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen khi nói về việc Dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh phát triển vì hạnh phúc của nhân dân…
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Hơn 20 năm gắn bó với trẻ em Việt Nam, ông Robert Kalatschan (Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch tổ chức Giving It Back to Kids - GIBTK, Hoa Kỳ) cho rằng, trong giai đoạn phát triển mới Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em, đặc biệt là những em dễ bị tổn thương, coi đây là nền tảng then chốt để bảo đảm phát triển bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Phiên bản di động