Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh bày tỏ mong muốn Phần Lan hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam về sản xuất, chế biến nông sản đáp ứng yêu cầu xuất khẩu vào thị trường Phần Lan và EU.
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do bà Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương dẫn đầu - đã thăm làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 20 đến 24/9.
Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN thăm, làm việc tại Mỹ Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN thăm, làm việc tại Mỹ
Từ ngày 20-28/9/2022, đoàn Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (Ủy ban) do ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ nói chung và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực viện trợ nhân đạo, hỗ trợ phát triển cho Việt Nam nói riêng.
Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh chào xã giao Phó Chủ tịch Thứ nhất Quốc hội Phần Lan Antti Rinne.
Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh chào xã giao Phó Chủ tịch Thứ nhất Quốc hội Phần Lan Antti Rinne.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Phần Lan từ ngày 23-25/9, đoàn công tác của Ban Công tác đại biểu do Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thị Thanh dẫn đầu đã chào xã giao Phó Chủ tịch Thứ nhất Quốc hội Phần Lan Antti Rinne, gặp Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phần Lan Pertti Rauhio, làm việc với chính quyền và hội đồng thành phố Tampere.

Chào xã giao Phó Chủ tịch Thứ nhất Quốc hội Phần Lan Antti Rinne, Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh khẳng định quan hệ hữu nghị truyền thống, thủy chung giữa hai nước Việt Nam và Phần Lan đã được thử thách và minh chứng trong suốt 49 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 25/1/1973 và vẫn đang trên đà phát triển hết sức tốt đẹp.

Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Phần Lan, hai bên đã đạt được những thành tựu phát triển tích cực trong quan hệ song phương trong thời gian qua, đặc biệt về chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại, hợp tác phát triển giáo dục-đào tạo.

Bà Nguyễn Thị Thanh bày tỏ mong muốn Phần Lan tiếp tục ủng hộ Việt Nam tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện với EU; hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam về sản xuất, chế biến nông sản đáp ứng yêu cầu xuất khẩu vào thị trường Phần Lan và EU.

Tại cuộc gặp Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phần Lan Pertti Rauhio, bà Nguyễn Thị Thanh đã thông tin về những đổi mới trong hoạt động của Quốc hội Việt Nam nhằm đáp ứng những mục tiêu, yêu cầu của giai đoạn phát triển mới.

Hai bên đã trao đổi kinh nghiệm và thực tiễn về mô hình tổ chức và phương thức hoạt động của nghị viện và các ủy ban, nghị sĩ, các điều kiện bảo đảm hoạt động của nghị sĩ, tổ chức và hoạt động của chính quyền địa phương.

Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh chào xã giao Phó Chủ tịch Thứ nhất Quốc hội Phần Lan Antti Rinne.
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Phó Chủ tịch Thứ nhất Quốc hội Phần Lan Antti Rinne.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo chính quyền và hội đồng thành phố Tampere, đoàn đã nghe giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm về công tác tổ chức và hoạt động của chính quyền thành phố Tampere, mô hình tổ chức và hoạt động của thành phố đô thị, phân cấp thẩm quyền trong tổ chức và hoạt động, quản lý công chức, công vụ, công tác bầu cử, thẩm quyền của hội đồng bầu cử, các điều kiện đảm bảo hoạt động bầu cử và dự báo phát triển mô hình chính quyền thành phố tương lai. Tampere là thành phố lớn thứ hai, thành phố đáng sống nhất và cũng là thành phố thông minh điển hình của Phần Lan.

Trong trao đổi, chia sẻ cơ hội hợp tác với đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp thành phố Tampere, Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh mong muốn các tập đoàn lớn, có tiềm lực về tài chính, năng lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ đầu tư vào Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực công nghệ số để góp phần thúc đẩy mạnh mẽ chương trình chuyển đổi số quốc gia trong một số lĩnh vực liên quan đến con người như y tế, giáo dục, tài chính - ngân hàng, nông nghiệp, giao thông vận tải và logistics, năng lượng, tài nguyên và môi trường.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã đến thăm trường Đại học Tampere, một trong những trường đại học lớn nhất Phần Lan và cũng là nơi có đông sinh viên Việt Nam nhất tại Phần Lan.

Sau khi tham quan cơ sở vật chất phục vụ học tập, nghiên cứu của trường và trao đổi với Hiệu trưởng về chiến lược phát triển ngành nghề đào tạo của trường cũng như tiềm năng hợp tác giáo dục giữa hai nước, bà Nguyễn Thị Thanh đã gặp gỡ các sinh viên Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại trường.

Trưởng ban Công tác đại biểu mong các em giữ gìn sức khoẻ, tích cực nỗ lực phấn đấu học thật tốt và sau này dù ở đâu, trong bất kỳ hoàn cảnh nào đều đem hết tài năng, trí tuệ, sức lực của mình đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị và hợp tác văn hóa Ấn Độ thăm Quảng Ninh Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị và hợp tác văn hóa Ấn Độ thăm Quảng Ninh
Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị và hợp tác văn hóa Ấn Độ do ông Kanungo Agasti, Phó Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn, vừa có chuyến thăm, làm việc tại Quảng Ninh và tham quan Vịnh Hạ Long - Di sản Thiên nhiên thế giới.
Đoàn đại biểu HĐND TPHCM thăm, làm việc tại Hàn Quốc Đoàn đại biểu HĐND TPHCM thăm, làm việc tại Hàn Quốc
Đoàn đại biểu HĐND TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM, làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc chính thức tại Hàn Quốc, từ ngày 18 đến 24/9. Khởi đầu chuyến thăm và làm việc, sáng 19/9, đoàn đã đến chào xã giao ngài Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng TP Busan Park Jung Muk.
In bài viết

Truyền hình