Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
15:29 | 27/09/2022 GMT+7

Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thăm, làm việc tại Mỹ

aa
Từ ngày 20-28/9/2022, đoàn của Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (Ủy ban) do ông Phan Anh Sơn - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Mỹ nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Ủy ban, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với các tổ chức phi chính phủ (TCPCP), đối tác và bạn bè tại Mỹ.
Đề nghị doanh nghiệp Thái Lan hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với doanh nghiệp Việt Nam nhiều hơn Đề nghị doanh nghiệp Thái Lan hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với doanh nghiệp Việt Nam nhiều hơn
Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam có nhiều hội viên là lãnh đạo các doanh nghiệp lớn. Đây là lợi thế cần khai thác trong hợp tác kinh tế và quan hệ doanh nghiệp hai nước.
VUFO sẽ hỗ trợ Ninh Thuận xúc tiến, quảng bá văn hóa - du lịch VUFO sẽ hỗ trợ Ninh Thuận xúc tiến, quảng bá văn hóa - du lịch
Đây là phát biểu của bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tại buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Long Biên vào ngày 23/9 tại Hà Nội.

Trong thời gian làm việc tại Mỹ, đoàn đã tổ chức một số buổi tọa đàm với các TCPCP Mỹ, một số tổ chức tôn giáo nhằm chia sẻ thông tin, tăng cường hợp tác và vận động viện trợ; thăm và làm việc với một số tổ chức PCPNN, tổ chức tư vấn chính sách (think-tank), một số cơ quan chính phủ Mỹ; làm việc với văn phòng của một số thượng nghị sỹ Mỹ; gặp gỡ và trao đổi với một số người bạn Mỹ của Việt Nam; làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Washington DC. và Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc.

Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thăm, làm việc tại Mỹ
Tọa đàm chia sẻ thông tin với các TCPCP Mỹ (Ảnh: PACCOM).

Tại các buổi tọa đàm, đoàn đã chia sẻ với các tổ chức về tình hình, chủ trương, chính sách của Việt Nam trong các vấn đề phát triển, về tình hình kinh tế xã hội của Việt Nam, về hoạt động của các TCPCP nước ngoài nói chung và các TCPCP Mỹ nói riêng, cập nhật với các tổ chức các văn bản pháp quy và các quy định mới của Việt Nam trong công tác phi chính phủ nước ngoài, thông tin về các hoạt động của Ủy ban và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, trao đổi về định hướng và các biện pháp thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và các TCPCP Mỹ.

Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thăm, làm việc tại Mỹ
Tọa đàm chia sẻ thông tin với các TCPCP Mỹ (Ảnh: PACCOM).

Đoàn cũng trao đổi, phản hồi các tổ chức về các vấn đề quan tâm, trong đó có những vấn đề liên quan tới định hướng hợp tác, lĩnh vực ưu tiên và một số vướng mắc trong thủ tục hành chính. Đánh giá cao các chính sách của Việt Nam và các hoạt động hỗ trợ của Ủy ban và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức đều bày tỏ cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong thời gian tới.

Tại buổi tọa đàm ngày 22/9, ông Phan Anh Sơn đã trao Bằng khen của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho tổ chức Roots of Peace (ROP) vì những đóng góp tích cực trong hỗ trợ khắc phục hậu quả chiến tranh tại Việt Nam nhân dịp ROP kỷ niệm 25 năm thành lập.

Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN thăm, làm việc tại Mỹ
Ông Phan Anh Sơn trao Bằng khen của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho bà Heidi Kuhn, Sáng lập viên, Giám đốc điều hành tổ chức Roots of Peace (Ảnh: PACCOM).

Tại buổi tọa đàm do Viện Liên kết toàn cầu (IGE) cùng phối hợp tổ chức với sự tham gia của một số tổ chức tôn giáo và một số tổ chức phi chính phủ có nguồn gốc tôn giáo, đoàn đã chia sẻ thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, tình hình hợp tác giữa Việt Nam và các đối tác Mỹ, bao gồm các TCPCP Mỹ, tình hình hợp tác giữa Ủy ban và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với đối tác, bạn bè Mỹ; nhu cầu và ưu tiên của Việt Nam trong hợp tác, vận động viện trợ PCPNN; đồng thời giải đáp một số câu hỏi liên quan đến lĩnh vực này.

Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN thăm, làm việc tại Mỹ
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Ban Lãnh đạo của Viện Liên kết toàn cầu (IGE) và đại diện một số tổ chức phi chính phủ, tổ chức nhân đạo, từ thiện Mỹ có nguồn gốc tôn giáo (Ảnh: PACCOM).

Tại các buổi làm việc với các TCPCP Mỹ, đoàn đã trao đổi với ban lãnh đạo của các tổ chức về các định hướng, ưu tiên và kế hoạch thời gian tới của Việt Nam nói chung và Uỷ ban nói riêng trong việc thúc đẩy hợp tác với các tổ chức PCPNN đối tác, nhà tài trợ của Mỹ nhằm phục vụ phát triển kinh tế xã hội một cách bền vững tại Việt Nam và một số vấn đề nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác giữa các tổ chức PCPNN và các đối tác Việt Nam. Trưởng đoàn Phan Anh Sơn đã đề nghị các tổ chức trên tích cực vận động ngân sách và dành nhiều nguồn lực hơn nữa cho các chương trình, dự án hỗ trợ phát triển bền vững tại Việt Nam.

Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN thăm, làm việc tại Mỹ
Đoàn Ủy ban công tác về các tổ chức PCPNN làm việc cùng tổ chức CTFK tại Mỹ (Ảnh: PACCOM).
Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN thăm, làm việc tại Mỹ

Ông Phan Anh Sơn chụp ảnh lưu niệm với Phó Chủ tịch tổ chức Winrock International (Ảnh: PACCOM).

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn cũng đã làm việc với các cơ quan chính phủ và một số tổ chức tư vấn chính sách (think-tank) như Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (United States Agency for International Development - USAID), Viện Hòa bình Mỹ (United States Institute of Peace - USIP), Trung tâm Stimson (Stimson Center), Viện Chính sách Xã hội châu Á (Asia Society Policy Insitute - ASPI) thuộc Hội Châu Á (Asia Society), Quỹ Maureen and Mansfield Foundation (MMF)… Tại các buổi làm việc với các tổ chức tư vấn chính sách, Trưởng đoàn công tác đã đề xuất một số sáng kiến và định hướng cụ thể để cùng hợp tác với từng đối tác trong thời gian tới, nhất là trong các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu và đều được các đối tác ủng hộ, cam kết thúc đẩy.

Tại buổi làm việc với USAID, qua trao đổi của đoàn, bà Ann Marie Yatishock, Vụ trưởng Vụ Châu Á – Thái Bình Dương cho biết USAID sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ, hợp tác với các đối tác Việt Nam, mong muốn Uỷ ban và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp tục hỗ trợ cho các đối tác nhận viện trợ của USAID tại Việt Nam.

Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN thăm, làm việc tại Mỹ
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với bà Ann Marie Yatishock, Vụ trưởng Vụ Châu Á – Thái Bình Dương và một số cán bộ của USAID (Ảnh: PACCOM).
Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN thăm, làm việc tại Mỹ
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với USIP (Ảnh: PACCOM).
Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN thăm, làm việc tại Mỹ
Buổi làm việc với Stimson Center (Ảnh: PACCOM).
Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN thăm, làm việc tại Mỹ
Buổi làm việc với ASPI (Ảnh: PACCOM).
Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thăm, làm việc tại Mỹ
Làm việc với ông Frank Jannuzi, Chủ tịch kiêm giám đốc MMF (Ảnh: PACCOM).

Tại buổi làm việc với ông Tim Rieser, Trợ lý cấp cao của Thượng nghị sĩ Patrick Leahy, Chủ tịch Thường trực Thượng viện và ông Paul Grove, Thư ký Ủy ban Chuẩn chi ngân sách, thành viên Nhóm Cố vấn cấp cao của Thượng nghị sĩ Patrick Leahy, hai bên đã trao đổi về kế hoạch thăm Việt Nam của Thượng nghị sĩ Patrick Leahy và hợp tác giữa Việt Nam với các TCPCP Mỹ, nhất là trên lĩnh vực hỗ trợ khắc phục hậu quả chiến tranh, phát triển kinh tế - xã hội tại Việt Nam.

Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thăm, làm việc tại Mỹ
Làm việc với ông Tim Rieser và ông Paul Grove (Ảnh: PACCOM).
Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thăm, làm việc tại Mỹ
Thăm vợ chồng ông Richard C. Schmitt (Ảnh: PACCOM).
Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thăm, làm việc tại Mỹ
Thăm gia đình ông John McAuliff và bà Mary Byrne McDonnell (Ảnh: PACCOM).

Tại các buổi gặp một số người bạn Mỹ của Việt Nam, ông Phan Anh Sơn trân trọng cảm ơn những đóng góp không mệt mỏi đối với mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước của các bạn Mỹ trong nhiều thập niên qua; mong muốn thời gian tới các bạn sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động giao lưu, kết nối nhằm tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước. Hai bên đã trao đổi chân tình, thân mật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, phương hướng mở rộng mạng lưới bạn bè Mỹ trong thời gian tới, kế hoạch triển khai một số hoạt động nhằm gây quỹ cho các chương trình, dự án viện trợ nhân đạo, hỗ trợ phát triển tại Việt Nam.

VUFO sẵn sàng hỗ trợ Quảng Nam hợp tác, thu hút viện trợ phi chính phủ nước ngoài VUFO sẵn sàng hỗ trợ Quảng Nam hợp tác, thu hút viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Quảng Ngãi chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài Quảng Ngãi chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Theo VUFO
Nguồn: vufo.org.vn

Tin bài liên quan

Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Trong hai ngày 9 và 10/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Huế phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tổ chức đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho nhân dân các bản giáp biên thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của các bộ tộc Lào.
Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Ngày 6/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ phối hợp với Câu lạc bộ Phu nhân/Phu quân ASEAN tại Washington (ASC) đã tổ chức sự kiện “Trải nghiệm ẩm thực chay Việt Nam” nhằm giới thiệu nét đặc sắc của ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao và bạn bè quốc tế tại Mỹ.

Các tin bài khác

Các Hội hữu nghị tại Thành phố Hồ Chí Minh kiện toàn nhân sự lãnh đạo nhiệm kỳ 2026-2031

Các Hội hữu nghị tại Thành phố Hồ Chí Minh kiện toàn nhân sự lãnh đạo nhiệm kỳ 2026-2031

Từ ngày 2-5/6/2026, 4 Hội hữu nghị thành viên thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh là Hội hữu nghị Việt Nam - Thụy Điển Thành phố Hồ Chí Minh, Hội hữu nghị Việt Nam - Indonesia thành phố Hồ Chí Minh, Hội hữu nghị Việt Nam - Canada Thành phố Hồ Chí Minh, Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành nhằm kiện toàn nhân sự Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Sáng 4/6, tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Hà Nội), Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp đã tổ chức tọa đàm “Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai”, nhân kỷ niệm 115 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026).
Việt Nam - Cuba thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương

Việt Nam - Cuba thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương

Ngày 03/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) hội đàm trực tuyến, trao đổi kết quả hợp tác thời gian qua và định hướng phối hợp giai đoạn 2026-2031. Hai bên nhất trí thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác giữa các địa phương, giáo dục thế hệ trẻ về quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba và phối hợp các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Lãnh tụ Fidel Castro.
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Ngày 01/6 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) làm việc với đoàn công tác của Viện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABCI) cùng đại diện các tổ chức và doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm trao đổi các chương trình hỗ trợ tìm kiếm, xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh.

Đọc nhiều

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới” nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường kết nối và thu hút mạng lưới nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp xây dựng Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới.
Việt Nam đề cao cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI

Việt Nam đề cao cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI

Mới đây, Đại sứ Mai Phan Dũng - Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva đã tham dự và phát biểu tại Phiên toàn thể Hội nghị Lao động quốc tế lần thứ 114 (ILC114) của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO).
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Sáng 10/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự và có bài phát biểu tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu trong Chương trình "Việc tử tế" của Đài Truyền hình Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động