Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
15:29 | 27/09/2022 GMT+7

Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thăm, làm việc tại Mỹ

aa
Từ ngày 20-28/9/2022, đoàn của Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (Ủy ban) do ông Phan Anh Sơn - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Mỹ nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Ủy ban, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với các tổ chức phi chính phủ (TCPCP), đối tác và bạn bè tại Mỹ.
Đề nghị doanh nghiệp Thái Lan hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với doanh nghiệp Việt Nam nhiều hơn Đề nghị doanh nghiệp Thái Lan hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với doanh nghiệp Việt Nam nhiều hơn
Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam có nhiều hội viên là lãnh đạo các doanh nghiệp lớn. Đây là lợi thế cần khai thác trong hợp tác kinh tế và quan hệ doanh nghiệp hai nước.
VUFO sẽ hỗ trợ Ninh Thuận xúc tiến, quảng bá văn hóa - du lịch VUFO sẽ hỗ trợ Ninh Thuận xúc tiến, quảng bá văn hóa - du lịch
Đây là phát biểu của bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tại buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Long Biên vào ngày 23/9 tại Hà Nội.

Trong thời gian làm việc tại Mỹ, đoàn đã tổ chức một số buổi tọa đàm với các TCPCP Mỹ, một số tổ chức tôn giáo nhằm chia sẻ thông tin, tăng cường hợp tác và vận động viện trợ; thăm và làm việc với một số tổ chức PCPNN, tổ chức tư vấn chính sách (think-tank), một số cơ quan chính phủ Mỹ; làm việc với văn phòng của một số thượng nghị sỹ Mỹ; gặp gỡ và trao đổi với một số người bạn Mỹ của Việt Nam; làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Washington DC. và Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc.

Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thăm, làm việc tại Mỹ
Tọa đàm chia sẻ thông tin với các TCPCP Mỹ (Ảnh: PACCOM).

Tại các buổi tọa đàm, đoàn đã chia sẻ với các tổ chức về tình hình, chủ trương, chính sách của Việt Nam trong các vấn đề phát triển, về tình hình kinh tế xã hội của Việt Nam, về hoạt động của các TCPCP nước ngoài nói chung và các TCPCP Mỹ nói riêng, cập nhật với các tổ chức các văn bản pháp quy và các quy định mới của Việt Nam trong công tác phi chính phủ nước ngoài, thông tin về các hoạt động của Ủy ban và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, trao đổi về định hướng và các biện pháp thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và các TCPCP Mỹ.

Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thăm, làm việc tại Mỹ
Tọa đàm chia sẻ thông tin với các TCPCP Mỹ (Ảnh: PACCOM).

Đoàn cũng trao đổi, phản hồi các tổ chức về các vấn đề quan tâm, trong đó có những vấn đề liên quan tới định hướng hợp tác, lĩnh vực ưu tiên và một số vướng mắc trong thủ tục hành chính. Đánh giá cao các chính sách của Việt Nam và các hoạt động hỗ trợ của Ủy ban và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức đều bày tỏ cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong thời gian tới.

Tại buổi tọa đàm ngày 22/9, ông Phan Anh Sơn đã trao Bằng khen của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho tổ chức Roots of Peace (ROP) vì những đóng góp tích cực trong hỗ trợ khắc phục hậu quả chiến tranh tại Việt Nam nhân dịp ROP kỷ niệm 25 năm thành lập.

Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN thăm, làm việc tại Mỹ
Ông Phan Anh Sơn trao Bằng khen của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho bà Heidi Kuhn, Sáng lập viên, Giám đốc điều hành tổ chức Roots of Peace (Ảnh: PACCOM).

Tại buổi tọa đàm do Viện Liên kết toàn cầu (IGE) cùng phối hợp tổ chức với sự tham gia của một số tổ chức tôn giáo và một số tổ chức phi chính phủ có nguồn gốc tôn giáo, đoàn đã chia sẻ thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, tình hình hợp tác giữa Việt Nam và các đối tác Mỹ, bao gồm các TCPCP Mỹ, tình hình hợp tác giữa Ủy ban và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với đối tác, bạn bè Mỹ; nhu cầu và ưu tiên của Việt Nam trong hợp tác, vận động viện trợ PCPNN; đồng thời giải đáp một số câu hỏi liên quan đến lĩnh vực này.

Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN thăm, làm việc tại Mỹ
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Ban Lãnh đạo của Viện Liên kết toàn cầu (IGE) và đại diện một số tổ chức phi chính phủ, tổ chức nhân đạo, từ thiện Mỹ có nguồn gốc tôn giáo (Ảnh: PACCOM).

Tại các buổi làm việc với các TCPCP Mỹ, đoàn đã trao đổi với ban lãnh đạo của các tổ chức về các định hướng, ưu tiên và kế hoạch thời gian tới của Việt Nam nói chung và Uỷ ban nói riêng trong việc thúc đẩy hợp tác với các tổ chức PCPNN đối tác, nhà tài trợ của Mỹ nhằm phục vụ phát triển kinh tế xã hội một cách bền vững tại Việt Nam và một số vấn đề nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác giữa các tổ chức PCPNN và các đối tác Việt Nam. Trưởng đoàn Phan Anh Sơn đã đề nghị các tổ chức trên tích cực vận động ngân sách và dành nhiều nguồn lực hơn nữa cho các chương trình, dự án hỗ trợ phát triển bền vững tại Việt Nam.

Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN thăm, làm việc tại Mỹ
Đoàn Ủy ban công tác về các tổ chức PCPNN làm việc cùng tổ chức CTFK tại Mỹ (Ảnh: PACCOM).
Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN thăm, làm việc tại Mỹ

Ông Phan Anh Sơn chụp ảnh lưu niệm với Phó Chủ tịch tổ chức Winrock International (Ảnh: PACCOM).

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn cũng đã làm việc với các cơ quan chính phủ và một số tổ chức tư vấn chính sách (think-tank) như Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (United States Agency for International Development - USAID), Viện Hòa bình Mỹ (United States Institute of Peace - USIP), Trung tâm Stimson (Stimson Center), Viện Chính sách Xã hội châu Á (Asia Society Policy Insitute - ASPI) thuộc Hội Châu Á (Asia Society), Quỹ Maureen and Mansfield Foundation (MMF)… Tại các buổi làm việc với các tổ chức tư vấn chính sách, Trưởng đoàn công tác đã đề xuất một số sáng kiến và định hướng cụ thể để cùng hợp tác với từng đối tác trong thời gian tới, nhất là trong các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu và đều được các đối tác ủng hộ, cam kết thúc đẩy.

Tại buổi làm việc với USAID, qua trao đổi của đoàn, bà Ann Marie Yatishock, Vụ trưởng Vụ Châu Á – Thái Bình Dương cho biết USAID sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ, hợp tác với các đối tác Việt Nam, mong muốn Uỷ ban và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp tục hỗ trợ cho các đối tác nhận viện trợ của USAID tại Việt Nam.

Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN thăm, làm việc tại Mỹ
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với bà Ann Marie Yatishock, Vụ trưởng Vụ Châu Á – Thái Bình Dương và một số cán bộ của USAID (Ảnh: PACCOM).
Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN thăm, làm việc tại Mỹ
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với USIP (Ảnh: PACCOM).
Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN thăm, làm việc tại Mỹ
Buổi làm việc với Stimson Center (Ảnh: PACCOM).
Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN thăm, làm việc tại Mỹ
Buổi làm việc với ASPI (Ảnh: PACCOM).
Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thăm, làm việc tại Mỹ
Làm việc với ông Frank Jannuzi, Chủ tịch kiêm giám đốc MMF (Ảnh: PACCOM).

Tại buổi làm việc với ông Tim Rieser, Trợ lý cấp cao của Thượng nghị sĩ Patrick Leahy, Chủ tịch Thường trực Thượng viện và ông Paul Grove, Thư ký Ủy ban Chuẩn chi ngân sách, thành viên Nhóm Cố vấn cấp cao của Thượng nghị sĩ Patrick Leahy, hai bên đã trao đổi về kế hoạch thăm Việt Nam của Thượng nghị sĩ Patrick Leahy và hợp tác giữa Việt Nam với các TCPCP Mỹ, nhất là trên lĩnh vực hỗ trợ khắc phục hậu quả chiến tranh, phát triển kinh tế - xã hội tại Việt Nam.

Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thăm, làm việc tại Mỹ
Làm việc với ông Tim Rieser và ông Paul Grove (Ảnh: PACCOM).
Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thăm, làm việc tại Mỹ
Thăm vợ chồng ông Richard C. Schmitt (Ảnh: PACCOM).
Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thăm, làm việc tại Mỹ
Thăm gia đình ông John McAuliff và bà Mary Byrne McDonnell (Ảnh: PACCOM).

Tại các buổi gặp một số người bạn Mỹ của Việt Nam, ông Phan Anh Sơn trân trọng cảm ơn những đóng góp không mệt mỏi đối với mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước của các bạn Mỹ trong nhiều thập niên qua; mong muốn thời gian tới các bạn sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động giao lưu, kết nối nhằm tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước. Hai bên đã trao đổi chân tình, thân mật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, phương hướng mở rộng mạng lưới bạn bè Mỹ trong thời gian tới, kế hoạch triển khai một số hoạt động nhằm gây quỹ cho các chương trình, dự án viện trợ nhân đạo, hỗ trợ phát triển tại Việt Nam.

VUFO sẵn sàng hỗ trợ Quảng Nam hợp tác, thu hút viện trợ phi chính phủ nước ngoài VUFO sẵn sàng hỗ trợ Quảng Nam hợp tác, thu hút viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Quảng Ngãi chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài Quảng Ngãi chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Theo VUFO
Nguồn: vufo.org.vn

Tin bài liên quan

Rad Kivette: Khi một người Mỹ chọn Việt Nam làm sứ mệnh cuộc đời

Rad Kivette: Khi một người Mỹ chọn Việt Nam làm sứ mệnh cuộc đời

Từ tuổi trẻ tham gia phong trào phản chiến ở Mỹ đến chuyến đi định mệnh ở Bắc Hà (Lào Cai), ông Rad Kivette - hiện là Giám đốc điều hành, Trưởng Văn phòng đại diện của tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tại Việt Nam đã quyết định bán cơ nghiệp và chọn Việt Nam làm quê hương thứ hai. Hơn hai thập kỷ qua, ông cống hiến trọn vẹn cho những dự án nhân đạo, coi sự gắn bó với đất nước hình chữ S là sứ mệnh của cuộc đời mình.
Mỹ áp thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt thay đổi mô hình xuất khẩu để thích nghi

Mỹ áp thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt thay đổi mô hình xuất khẩu để thích nghi

Mức thuế đối ứng đối với hàng hóa Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ đã được Nhà Trắng công bố ngày 1/8 và chính thức có hiệu lực từ 7/8 tới đây. Theo Sắc lệnh này, mức thuế đối ứng cho hàng hóa Việt Nam vào Mỹ sẽ là 20%.
Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ khẳng định Mỹ mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình trở thành một nền kinh tế dựa trên công nghệ cao, năng lượng sạch như lãnh đạo cấp cao đã đề ra.

Các tin bài khác

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết với nhân dân Cuba

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết với nhân dân Cuba

Ngày 02/02, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba đã ra thông điệp bày tỏ quan ngại trước những tác động có thể gây ra đối với tình hình kinh tế - xã hội của Cuba từ các biện pháp thuế quan của Hoa Kỳ liên quan đến các quốc gia cung cấp dầu cho Cuba, đồng thời khẳng định sự chia sẻ, đoàn kết và cam kết tiếp tục đồng hành cùng nhân dân Cuba thông qua các hoạt động giao lưu nhân dân, hợp tác nhân đạo...
Tọa đàm: Tình hình khu vực Trung Đông – Châu Phi và hàm ý cho đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Tọa đàm: Tình hình khu vực Trung Đông – Châu Phi và hàm ý cho đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 5/2, tại Hà Nội, Ủy ban Việt Nam đoàn kết và hợp tác Á – Phi – Mỹ Latinh (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tổ chức tọa đàm: “Tình hình khu vực Trung Đông – Châu Phi: Hàm ý đối với đối ngoại nhân dân của Việt Nam”.
TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia TP.HCM xác định rõ định hướng hoạt động trong thời gian tới: lấy giao lưu nhân dân làm nền tảng; lấy hợp tác văn hóa, giáo dục và du lịch làm trụ cột; lấy thế hệ trẻ làm lực lượng kế tục và lấy phát triển bền vững làm giá trị xuyên suốt.
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Ngày 03/02 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka do ông Phạm Văn Linh, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn đã đến Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam chúc mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Độc lập Cộng hoà xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka (04/02/1948 - 04/02/2026).

Đọc nhiều

Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Nhân dịp đón Xuân Bính Ngọ 2026, hôm nay 6/2/2026, tại đình Ngọc Xuyên và đình Nội Châu, Đảng ủy phường Hồng Hà đã tổ chức ngày Hội bánh chưng xanh với chủ đề “Mừng xuân đoàn kết, vui tết Hồng Hà”. Thời Đại xin gửi tới bạn đọc chùm ảnh của sự kiện đặc sắc này.
TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia TP.HCM xác định rõ định hướng hoạt động trong thời gian tới: lấy giao lưu nhân dân làm nền tảng; lấy hợp tác văn hóa, giáo dục và du lịch làm trụ cột; lấy thế hệ trẻ làm lực lượng kế tục và lấy phát triển bền vững làm giá trị xuyên suốt.
Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Hơn 400 học sinh và giáo viên tại hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Yên Hà (xã Bằng Lang, tỉnh Tuyên Quang) đã cùng tham gia Chương trình Giáo dục Môi trường với chủ đề Rác và Tái chế rác do GNI vừa tổ chức.
Chính khách, học giả Brazil tôn vinh vai trò lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam

Chính khách, học giả Brazil tôn vinh vai trò lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam

Trong không khí hân hoan chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV thành công tốt đẹp và chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ, ngày 3/2, tại thủ đô Brasilia, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026).
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Sau thời gian thăm và giao lưu hữu nghị tại Malaysia, chiều ngày 5/2, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã rời cảng Lumut, tiếp tục hải trình sang Ấn Độ tham gia Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2026, thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng theo kế hoạch.
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Ngày 04/02, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại cảng cá Cát Lở (phường Phước Thắng, TP.HCM) để rà soát thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), tình trạng mất kết nối và mức độ liên thông dữ liệu số trong quản lý nghề cá, nhằm tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Phiên bản di động