Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
15:29 | 27/09/2022 GMT+7

Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thăm, làm việc tại Mỹ

aa
Từ ngày 20-28/9/2022, đoàn của Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (Ủy ban) do ông Phan Anh Sơn - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Mỹ nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Ủy ban, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với các tổ chức phi chính phủ (TCPCP), đối tác và bạn bè tại Mỹ.
Đề nghị doanh nghiệp Thái Lan hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với doanh nghiệp Việt Nam nhiều hơn Đề nghị doanh nghiệp Thái Lan hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với doanh nghiệp Việt Nam nhiều hơn
Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam có nhiều hội viên là lãnh đạo các doanh nghiệp lớn. Đây là lợi thế cần khai thác trong hợp tác kinh tế và quan hệ doanh nghiệp hai nước.
VUFO sẽ hỗ trợ Ninh Thuận xúc tiến, quảng bá văn hóa - du lịch VUFO sẽ hỗ trợ Ninh Thuận xúc tiến, quảng bá văn hóa - du lịch
Đây là phát biểu của bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tại buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Long Biên vào ngày 23/9 tại Hà Nội.

Trong thời gian làm việc tại Mỹ, đoàn đã tổ chức một số buổi tọa đàm với các TCPCP Mỹ, một số tổ chức tôn giáo nhằm chia sẻ thông tin, tăng cường hợp tác và vận động viện trợ; thăm và làm việc với một số tổ chức PCPNN, tổ chức tư vấn chính sách (think-tank), một số cơ quan chính phủ Mỹ; làm việc với văn phòng của một số thượng nghị sỹ Mỹ; gặp gỡ và trao đổi với một số người bạn Mỹ của Việt Nam; làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Washington DC. và Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc.

Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thăm, làm việc tại Mỹ
Tọa đàm chia sẻ thông tin với các TCPCP Mỹ (Ảnh: PACCOM).

Tại các buổi tọa đàm, đoàn đã chia sẻ với các tổ chức về tình hình, chủ trương, chính sách của Việt Nam trong các vấn đề phát triển, về tình hình kinh tế xã hội của Việt Nam, về hoạt động của các TCPCP nước ngoài nói chung và các TCPCP Mỹ nói riêng, cập nhật với các tổ chức các văn bản pháp quy và các quy định mới của Việt Nam trong công tác phi chính phủ nước ngoài, thông tin về các hoạt động của Ủy ban và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, trao đổi về định hướng và các biện pháp thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và các TCPCP Mỹ.

Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thăm, làm việc tại Mỹ
Tọa đàm chia sẻ thông tin với các TCPCP Mỹ (Ảnh: PACCOM).

Đoàn cũng trao đổi, phản hồi các tổ chức về các vấn đề quan tâm, trong đó có những vấn đề liên quan tới định hướng hợp tác, lĩnh vực ưu tiên và một số vướng mắc trong thủ tục hành chính. Đánh giá cao các chính sách của Việt Nam và các hoạt động hỗ trợ của Ủy ban và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức đều bày tỏ cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong thời gian tới.

Tại buổi tọa đàm ngày 22/9, ông Phan Anh Sơn đã trao Bằng khen của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho tổ chức Roots of Peace (ROP) vì những đóng góp tích cực trong hỗ trợ khắc phục hậu quả chiến tranh tại Việt Nam nhân dịp ROP kỷ niệm 25 năm thành lập.

Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN thăm, làm việc tại Mỹ
Ông Phan Anh Sơn trao Bằng khen của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho bà Heidi Kuhn, Sáng lập viên, Giám đốc điều hành tổ chức Roots of Peace (Ảnh: PACCOM).

Tại buổi tọa đàm do Viện Liên kết toàn cầu (IGE) cùng phối hợp tổ chức với sự tham gia của một số tổ chức tôn giáo và một số tổ chức phi chính phủ có nguồn gốc tôn giáo, đoàn đã chia sẻ thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, tình hình hợp tác giữa Việt Nam và các đối tác Mỹ, bao gồm các TCPCP Mỹ, tình hình hợp tác giữa Ủy ban và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với đối tác, bạn bè Mỹ; nhu cầu và ưu tiên của Việt Nam trong hợp tác, vận động viện trợ PCPNN; đồng thời giải đáp một số câu hỏi liên quan đến lĩnh vực này.

Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN thăm, làm việc tại Mỹ
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Ban Lãnh đạo của Viện Liên kết toàn cầu (IGE) và đại diện một số tổ chức phi chính phủ, tổ chức nhân đạo, từ thiện Mỹ có nguồn gốc tôn giáo (Ảnh: PACCOM).

Tại các buổi làm việc với các TCPCP Mỹ, đoàn đã trao đổi với ban lãnh đạo của các tổ chức về các định hướng, ưu tiên và kế hoạch thời gian tới của Việt Nam nói chung và Uỷ ban nói riêng trong việc thúc đẩy hợp tác với các tổ chức PCPNN đối tác, nhà tài trợ của Mỹ nhằm phục vụ phát triển kinh tế xã hội một cách bền vững tại Việt Nam và một số vấn đề nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác giữa các tổ chức PCPNN và các đối tác Việt Nam. Trưởng đoàn Phan Anh Sơn đã đề nghị các tổ chức trên tích cực vận động ngân sách và dành nhiều nguồn lực hơn nữa cho các chương trình, dự án hỗ trợ phát triển bền vững tại Việt Nam.

Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN thăm, làm việc tại Mỹ
Đoàn Ủy ban công tác về các tổ chức PCPNN làm việc cùng tổ chức CTFK tại Mỹ (Ảnh: PACCOM).
Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN thăm, làm việc tại Mỹ

Ông Phan Anh Sơn chụp ảnh lưu niệm với Phó Chủ tịch tổ chức Winrock International (Ảnh: PACCOM).

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn cũng đã làm việc với các cơ quan chính phủ và một số tổ chức tư vấn chính sách (think-tank) như Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (United States Agency for International Development - USAID), Viện Hòa bình Mỹ (United States Institute of Peace - USIP), Trung tâm Stimson (Stimson Center), Viện Chính sách Xã hội châu Á (Asia Society Policy Insitute - ASPI) thuộc Hội Châu Á (Asia Society), Quỹ Maureen and Mansfield Foundation (MMF)… Tại các buổi làm việc với các tổ chức tư vấn chính sách, Trưởng đoàn công tác đã đề xuất một số sáng kiến và định hướng cụ thể để cùng hợp tác với từng đối tác trong thời gian tới, nhất là trong các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu và đều được các đối tác ủng hộ, cam kết thúc đẩy.

Tại buổi làm việc với USAID, qua trao đổi của đoàn, bà Ann Marie Yatishock, Vụ trưởng Vụ Châu Á – Thái Bình Dương cho biết USAID sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ, hợp tác với các đối tác Việt Nam, mong muốn Uỷ ban và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp tục hỗ trợ cho các đối tác nhận viện trợ của USAID tại Việt Nam.

Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN thăm, làm việc tại Mỹ
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với bà Ann Marie Yatishock, Vụ trưởng Vụ Châu Á – Thái Bình Dương và một số cán bộ của USAID (Ảnh: PACCOM).
Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN thăm, làm việc tại Mỹ
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với USIP (Ảnh: PACCOM).
Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN thăm, làm việc tại Mỹ
Buổi làm việc với Stimson Center (Ảnh: PACCOM).
Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN thăm, làm việc tại Mỹ
Buổi làm việc với ASPI (Ảnh: PACCOM).
Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thăm, làm việc tại Mỹ
Làm việc với ông Frank Jannuzi, Chủ tịch kiêm giám đốc MMF (Ảnh: PACCOM).

Tại buổi làm việc với ông Tim Rieser, Trợ lý cấp cao của Thượng nghị sĩ Patrick Leahy, Chủ tịch Thường trực Thượng viện và ông Paul Grove, Thư ký Ủy ban Chuẩn chi ngân sách, thành viên Nhóm Cố vấn cấp cao của Thượng nghị sĩ Patrick Leahy, hai bên đã trao đổi về kế hoạch thăm Việt Nam của Thượng nghị sĩ Patrick Leahy và hợp tác giữa Việt Nam với các TCPCP Mỹ, nhất là trên lĩnh vực hỗ trợ khắc phục hậu quả chiến tranh, phát triển kinh tế - xã hội tại Việt Nam.

Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thăm, làm việc tại Mỹ
Làm việc với ông Tim Rieser và ông Paul Grove (Ảnh: PACCOM).
Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thăm, làm việc tại Mỹ
Thăm vợ chồng ông Richard C. Schmitt (Ảnh: PACCOM).
Đoàn Uỷ ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thăm, làm việc tại Mỹ
Thăm gia đình ông John McAuliff và bà Mary Byrne McDonnell (Ảnh: PACCOM).

Tại các buổi gặp một số người bạn Mỹ của Việt Nam, ông Phan Anh Sơn trân trọng cảm ơn những đóng góp không mệt mỏi đối với mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước của các bạn Mỹ trong nhiều thập niên qua; mong muốn thời gian tới các bạn sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động giao lưu, kết nối nhằm tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước. Hai bên đã trao đổi chân tình, thân mật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, phương hướng mở rộng mạng lưới bạn bè Mỹ trong thời gian tới, kế hoạch triển khai một số hoạt động nhằm gây quỹ cho các chương trình, dự án viện trợ nhân đạo, hỗ trợ phát triển tại Việt Nam.

VUFO sẵn sàng hỗ trợ Quảng Nam hợp tác, thu hút viện trợ phi chính phủ nước ngoài VUFO sẵn sàng hỗ trợ Quảng Nam hợp tác, thu hút viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Quảng Ngãi chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài Quảng Ngãi chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Theo VUFO
Nguồn: vufo.org.vn

Tin bài liên quan

Rad Kivette: Khi một người Mỹ chọn Việt Nam làm sứ mệnh cuộc đời

Rad Kivette: Khi một người Mỹ chọn Việt Nam làm sứ mệnh cuộc đời

Từ tuổi trẻ tham gia phong trào phản chiến ở Mỹ đến chuyến đi định mệnh ở Bắc Hà (Lào Cai), ông Rad Kivette - hiện là Giám đốc điều hành, Trưởng Văn phòng đại diện của tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tại Việt Nam đã quyết định bán cơ nghiệp và chọn Việt Nam làm quê hương thứ hai. Hơn hai thập kỷ qua, ông cống hiến trọn vẹn cho những dự án nhân đạo, coi sự gắn bó với đất nước hình chữ S là sứ mệnh của cuộc đời mình.
Mỹ áp thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt thay đổi mô hình xuất khẩu để thích nghi

Mỹ áp thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt thay đổi mô hình xuất khẩu để thích nghi

Mức thuế đối ứng đối với hàng hóa Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ đã được Nhà Trắng công bố ngày 1/8 và chính thức có hiệu lực từ 7/8 tới đây. Theo Sắc lệnh này, mức thuế đối ứng cho hàng hóa Việt Nam vào Mỹ sẽ là 20%.
Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ khẳng định Mỹ mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình trở thành một nền kinh tế dựa trên công nghệ cao, năng lượng sạch như lãnh đạo cấp cao đã đề ra.

Các tin bài khác

Vai trò của Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương trong kết nối giữa thế nước và lòng dân

Vai trò của Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương trong kết nối giữa thế nước và lòng dân

Bối cảnh thế giới và khu vực tiếp tục biến động nhanh, khó dự báo; cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn gia tăng; an ninh truyền thống và phi truyền thống đan xen, tác động trực tiếp đến ổn định chính trị – xã hội trong nước. Quá trình phát triển đặt ra những vấn đề mới: cơ cấu lợi ích xã hội thay đổi, yêu cầu minh bạch – giải trình tăng lên, nhu cầu tham gia của người dân vào quản trị công ngày càng rõ.
Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình

Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì, phối hợp Hội Việt - Mỹ tổ chức Lễ tưởng niệm hai nhà hoạt động hòa bình Hoa Kỳ Peter và Cora Weiss, những người bạn thân thiết và thủy chung của nhân dân Việt Nam, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Hội Việt - Mỹ tổng kết công tác năm 2025, định hướng hoạt động năm 2026

Hội Việt - Mỹ tổng kết công tác năm 2025, định hướng hoạt động năm 2026

Ngày 14/01 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng hoạt động năm 2026. Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Tăng cường kết nối, phát triển hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga

Tăng cường kết nối, phát triển hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga

Tăng cường kết nối giữa Trung ương Hội và các Hội địa phương, đẩy mạnh phát triển hội viên... được xác định là nhiệm vụ trọng tâm Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga trong thời gian tới.

Đọc nhiều

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt - Anh phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam tại Anh (UKAV) tổ chức chương trình Gặp mặt Cựu du học sinh Anh cấp cao, với chủ đề “Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh: Cơ hội và Khát vọng”. Sự kiện quy tụ đông đảo cựu du học sinh Việt Nam từng học tập tại Vương quốc Anh từ thập niên 1970 đến những năm 2000, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức hai nước.
Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Theo TS. Thanyathip Sripana (chuyên gia nghiên cứu Việt Nam thuộc Đại học Chulalongkorn, cố vấn Hội hữu nghị Thái Lan -Việt Nam), quá trình phát triển của Việt Nam sau 40 năm Đổi mới đã tạo nên một mô hình phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả, là kinh nghiệm đáng tham khảo đối với nhiều quốc gia.
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức hữu nghị, hiệp hội, nghị sĩ và bạn bè quốc tế đã gửi tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên thư, điện và thông điệp chúc mừng. Các thông điệp thể hiện sự tin cậy chính trị, ghi nhận những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam trong 40 năm Đổi mới, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Trả lời với Tạp chí Thời Đại, ông Phạm Khánh Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt tại Đức tin tưởng rằng với tinh thần đổi mới, đoàn kết và lấy người dân làm trung tâm, Đại hội XIV của Đảng sẽ tiếp tục khơi dậy sức mạnh Việt Nam trên toàn cầu, đưa đất nước vững bước trên con đường phát triển phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Phiên bản di động