Giấy phép để các điện thoại Huawei cũ được sử dụng dịch vụ Google vừa hết hạn. Có khả năng điện thoại Huawei cũ không thể cập nhật ứng dụng Android được nữa.
Huawei nhận thêm trừng phạt từ Mỹ Huawei nhận thêm trừng phạt từ Mỹ
Samsung có thể kéo dài "nỗi đau" của Huawei Samsung có thể kéo dài "nỗi đau" của Huawei

Theo lệnh cấm của chính phủ Mỹ, các điện thoại Huawei ra mắt sau ngày 16/5/2019 sẽ không được sử dụng các phần mềm của Google. Các điện thoại Huawei cũ ra mắt trước thời điểm đó vẫn được cài đặt dịch vụ của Google và nhận được các bản cập nhật Android và ứng dụng Google. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ chấm dứt.

Theo The Washington Post, ngoại lệ trên là nhờ giấy phép tạm thời (TGL) được cấp cho Huawei. Nay, giấy phép đó đã hết hạn.

dien thoai huawei cu se khong the cap nhat ung dung android
Giấy phép hết hạn, điện thoại Huawei cũ đứng trước nguy cơ không thể cập nhật ứng dụng Android.

Hiện vẫn chưa rõ điều này tác động như thế nào lên các bản cập nhật phần mềm trên các điện thoại Huawei cũ. Trong trường hợp giấy phép không được gia hạn, người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng các ứng dụng đã cài đặt, nhưng không thể cập nhật.

Giấy phép tạm thời ra đời nhằm tạo điều kiện cho các nhà viễn thông khác có thời gian điều chỉnh ngừng sử dụng thiết bị của Huawei. Việc Google có thể sử dụng giấy phép này để tiếp tục cập nhật cho các điện thoại Huawei cũ chỉ là hiệu ứng phụ từ giấy phép này.

Thực tế, các nhà mạng tại Mỹ không phải ngừng hợp tác Huawei cho đến khi chính phủ liên bang trợ cấp mua thiết bị mới. Cho đến nay, chính phủ vẫn chưa phân bổ tiền xuống. Có thể giấy phép tạm thời sẽ tiếp tục được gia hạn. Nhưng Bộ Thương mại Hoa Kỳ từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Những ai sở hữu điện thoại Huawei cũng không phải quá lo lắng. Huawei đang phát triển hệ điều hành Harmony OS, được xem là kế hoạch dự phòng nếu họ hoàn toàn mất quyền truy cập vào hệ điều hành Android.

Ấn Độ loại Huawei khỏi kế hoạch phát triển mạng 5G Ấn Độ loại Huawei khỏi kế hoạch phát triển mạng 5G

Theo Business Standard, Ấn Độ đã loại 2 công ty công nghệ của Trung Quốc là Huawei và ZTE khỏi kế hoạch triển khai mạng ...

Huawei chính thức là "mối đe dọa an ninh" với Mỹ Huawei chính thức là "mối đe dọa an ninh" với Mỹ

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) chính thức xem Huawei và ZTE là các mối đe dọa an ninh quốc gia. Điều này sẽ ...

In bài viết

Truyền hình