Theo Business Standard, Ấn Độ đã loại 2 công ty công nghệ của Trung Quốc là Huawei và ZTE khỏi kế hoạch triển khai mạng 5G của nước này.
Đến lượt Pháp Đến lượt Pháp 'loại bỏ' Huawei không khoan nhượng
Anh chấm dứt mạng 5G với Huawei từ 2027 Anh chấm dứt mạng 5G với Huawei từ 2027

Các nguồn tin cho biết, Ấn Độ sẽ áp dụng luật đầu tư sửa đổi hôm 23/7 hạn chế các nhà đầu tư đến từ các nước có chung biên giới đất liền với nước này, với lý do lo ngại về an ninh quốc gia để loại bỏ Huawei và ZTE. Tuy nhiên, Bộ Truyền thông và Văn phòng chính phủ Ấn Độ chưa lên tiếng bình luận về các thông tin này.

an do loai huawei khoi ke hoach phat trien mang 5g
Ấn Độ loại Huawei khỏi kế hoạch phát triển mạng 5G - Ảnh minh họa

Trước đó hồi đầu năm nay, Ấn Độ đã cho phép Huawei tham gia thử nghiệm 5G nhưng New Delhi đã thể hiện lập trường cứng rắn với các công ty Trung Quốc sau những căng thẳng tại khu vực biên giới.

Bộ Truyền thông Ấn Độ cho biết, sẽ khởi động lại các cuộc thảo luận về việc phê duyệt thử nghiệm mạng 5G với sự tham gia của các công ty tư nhân bao gồm Bharti Airtel Ltd, Reliance Jio Infocomm Ltd và Vodafone Idea Ltd. Tiến trình thảo luận này vốn bị trì hoãn vì lệnh phong tỏa toàn quốc do dịch COVID-19.

Trước Ấn Độ, chính quyền Pháp đã thông báo với các nhà khai thác viễn thông có kế hoạch mua thiết bị Huawei 5G rằng họ sẽ không thể gia hạn giấy phép cho thiết bị này khi hết hạn, quyết tâm loại bỏ công ty Trung Quốc ra khỏi đất nước.

Giống như các quốc gia khác ở châu Âu, Pháp đang đặt nền tảng an toàn cho thị trường di động 5G của mình. Ngoài ra, khi căng thẳng chính trị đang gia tăng giữa Trung Quốc với Mỹ việc loại bỏ các nhà cung cấp Trung Quốc cũng được xem là giải pháp an toàn.

Bắt nhóm lừa đảo bán lan Phi Điệp đột biến trị giá hàng tỷ đồng ở Nghệ An Bắt nhóm lừa đảo bán lan Phi Điệp đột biến trị giá hàng tỷ đồng ở Nghệ An

Các đối tượng sử dụng facebook để rao bán hoa lan Phi Điệp đột biến với giá rẻ rồi lừa đảo chiếm đoạt toàn bộ ...

Đang căng thẳng với Trung Quốc, Mỹ bất ngờ điều 3 máy bay ném bom tàng hình tối tân tới Ấn Độ Dương Đang căng thẳng với Trung Quốc, Mỹ bất ngờ điều 3 máy bay ném bom tàng hình tối tân tới Ấn Độ Dương

Mỹ triển khai 3 máy bay ném bom tàng hình tối tân B-2 tới Ấn Độ Dương trong bối cảnh Trung Quốc liên tục gia ...

Chuỗi các hoạt động thể hiện tình thần đoàn kết tại Ủy ban ASEAN Abuja tại Nigeria Chuỗi các hoạt động thể hiện tình thần đoàn kết tại Ủy ban ASEAN Abuja tại Nigeria

Kỷ niệm 53 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (8/8/1967-08/8/2020), Ủy ban ASEAN Abuja tại Nigeria (gồm 5 quốc ...

In bài viết

Truyền hình