Theo Reuters, chính phủ Mỹ sẽ không sử dụng dịch vụ hoặc hàng hóa của các doanh nghiệp tư nhân sở tại nếu các đơn vị này sử dụng thiết bị từ 5 công ty Trung Quốc trong đó có Huawei.
Ấn Độ loại Huawei khỏi kế hoạch phát triển mạng 5G Ấn Độ loại Huawei khỏi kế hoạch phát triển mạng 5G
Đến lượt Pháp Đến lượt Pháp 'loại bỏ' Huawei không khoan nhượng
huawei nhan them trung phat tu my
Huawei nhận thêm "trừng phạt" từ Mỹ - Ảnh minh họa

Những cái tên bị phía chính quyền Tổng thống Donald Trump nêu ra là Huawei Techonologies, công ty lĩnh vực viễn thông ZTE, nhà sản xuất máy ảnh Hangzhou Hikvision Digital Technology, công ty lĩnh vực thiết bị an ninh giám sát Zhejiang Dahua Technology và hãng sản xuất thiết bị vô tuyến Hytera Communications.

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo Mỹ đồng thời cũng cân nhắc khả năng kéo dài thêm lệnh cấm xuất khẩu công nghệ Mỹ cho các công ty Trung Quốc. Theo các chuyên gia phân tích, động thái mới của Mỹ đã "đổ thêm dầu vào lửa" cho mối quan hệ vốn đang căng thẳng giữa chính quyền Mỹ và Trung Quốc.

Theo thống kê của công ty an ninh Mỹ Forescout Technologies, khoảng 67.000 thiết bị viễn thông do Huawei sản xuất đang được nhiều doanh nghiệp tư nhân tại Mỹ sử dụng chỉ tính riêng trong tháng 7/2020. Đáng chú ý, số lượng thiết bị Huawei được dùng trong lĩnh vực sản xuất và chăm sóc sức khỏe có đến 30.000 thiết bị.

Ngoài ra, Forescout chỉ ra tới 64.000 camera giám sát Hikvision, 3.000 thiết bị của Dahua và 4.000 thiết bị do ZTE sản xuất được sử dụng trên nhiều lĩnh vực, bao gồm cả những tổ chức giáo dục và tài chính.

Lệnh cấm trên của chính quyền Tổng thống Donald Trump khi được áp dụng có thể gây ảnh hưởng nặng nề lên kết quả kinh doanh của 5 ông lớn công nghệ Trung Quốc nêu trên, đặc biệt là Huawei.

Huawei vừa trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới

Theo số liệu vừa được công ty nghiên cứu thị trường Canalys công bố. trong khoảng thời gian từ tháng 4-6/2020, Huawei xuất xưởng 55,8 triệu smartphone. Đáng chú ý, có tới 70% số lượng điện thoại Huawei được tiêu thụ tại Trung Quốc.

Với những thống kê này, Huawei đã chính thức giành được ngôi vị nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới, bất chấp lệnh cấm vận của Mỹ trong hơn một năm qua. Điểm tựa lớn nhất của Huawei chính là nhờ vào doanh số thị trường nội địa.

Ấn Độ loại Huawei khỏi kế hoạch phát triển mạng 5G Ấn Độ loại Huawei khỏi kế hoạch phát triển mạng 5G

Theo Business Standard, Ấn Độ đã loại 2 công ty công nghệ của Trung Quốc là Huawei và ZTE khỏi kế hoạch triển khai mạng ...

Trung Quốc trừng phạt một loạt quan chức Mỹ để trả đũa vấn đề Hong Kong Trung Quốc trừng phạt một loạt quan chức Mỹ để trả đũa vấn đề Hong Kong

Động thái diễn ra đúng vào lúc quan hệ giữa hai nước xấu đi nghiêm trọng trong vài tháng trở lại đây vì những tranh ...

Đến lượt Pháp Đến lượt Pháp 'loại bỏ' Huawei không khoan nhượng

Chính quyền Pháp đã thông báo với các nhà khai thác viễn thông có kế hoạch mua thiết bị Huawei 5G rằng họ sẽ không ...

Trung Quốc "tố cáo" Mỹ chơi xấu, mất trí và phát điên Trung Quốc "tố cáo" Mỹ chơi xấu, mất trí và phát điên

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho rằng các quan chức Mỹ đang nhắm chỉ trích vào Trung Quốc để ...

In bài viết

Truyền hình