Nhiều người Mỹ đang chịu cảnh thất nghiệp vì dịch COVID-19. Trong bối cảnh đó, họ buộc phải tìm mọi cách để kiếm sống qua ngày, trong đó không ít người chọn cách đi siêu thị hộ.
dich covid 19 nhieu nguoi my kiem song bang cach di sieu thi ho Kinh tế Mỹ đối mặt nguy cơ suy thoái trầm trọng như năm 2008
dich covid 19 nhieu nguoi my kiem song bang cach di sieu thi ho Dịch COVID-19 thúc đẩy dịch vụ đi chợ hộ bùng nổ

Theo hãng tin Reuters, hiện có 90% dân số Mỹ phải ở nhà để tránh lây lan virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh đường hô hấp cấp COVID-19. Do vậy, Eric Cohn là một trong những người lao động "tiền tuyến" chuyên vận chuyển đồ ăn đến nhà từng khách hàng.

Eric Cohn là một trong số những người Mỹ đang kiếm sống qua ngày bằng cách đi siêu thị, mua hàng hộ người đang bị cách ly. Để làm công việc mới, anh chuẩn bị kỹ càng khẩu trang, găng tay và kính.

"Hàng ngày, mọi người thường hỏi tôi kiếm đâu ra chiếc khẩu trang này. Họ nhận xét khẩu trang đẹp. Tôi nói mình không cần khẩu trang đẹp mà chỉ muốn an toàn" - Cohn chia sẻ.

Mỗi lần chạm vào cửa vào siêu thị, nhà hàng hoặc nhà có người ốm bên trong, những người như Cohn lại đang đánh cược với chính sức khỏe mình.

Tuy nhiên, trong bối cảnh 10 triệu người Mỹ phải nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong 2 tuần cuối tháng 3, nhiều người tự nhận thấy họ không có nhiều lựa chọn nếu muốn có tiền trả các hóa đơn.

dich covid 19 nhieu nguoi my kiem song bang cach di sieu thi ho
Eric Cohn đi siêu thị mua đồ hộ người khác ở bang Arizona, Mỹ (Ảnh: Reuters)

Chia sẻ với Reuters, Cohn cho biết anh thường thấy bất an khi thanh toán ở siêu thị vì mọi người thường đứng gần anh hơn chứ không giữ đúng khoáng cách quy định 1,8m.

Mỗi khi trở lại ô tô an toàn, Cohn sẽ khử trùng găng tay, tay nắm cửa, điện thoại và vô lăng. Mỗi ngày, Cohn thường làm việc 14 giờ và kiếm được 200 USD.

Nhiều nhà cung cấp đã cố gắng xoay sở để chuyển trực tiếp đến tay người tiêu dùng, khi mà hàng loạt nhà hàng đóng cửa và nhiều người chuyển sang gọi đồ ăn về nhà.

Nhiều nông dân tại Lodi, bang Ohio đã thiết lập một trang web chuyên vận chuyển rau, thịt, phô mai và các sản phẩm tươi khác.

Nông dân Jimmy Myers cho hay: "Việc đặt hàng trực tuyến rất thuận tiện đối với chúng tôi. Chúng tôi biết rằng cần phải bán nông sản đã thu hoạch. Không có hàng nào bị tồn. Chúng tôi bán hết trứng chỉ trong vòng 2 tiếng sau khi đăng bán sản phẩm trên web".

Tính đến sáng 9/4, Mỹ ghi nhận 428.355 người mắc COVID-19 và 14.736 trường hợp tử vong. Quốc gia này vẫn giữ vị trí số 1 thế giới về số ca mắc bệnh.

dich covid 19 nhieu nguoi my kiem song bang cach di sieu thi ho LHQ: Dịch COVID-19 lấy đi 195 triệu việc làm

Theo tính toán của Tổ chức Lao động Quốc tế thuộc Liên Hiệp Quốc (LHQ), khoảng 6,7% giờ làm việc toàn cầu - tương đương ...

dich covid 19 nhieu nguoi my kiem song bang cach di sieu thi ho Dịch COVID-19 khiến kinh tế Mỹ "bốc hơi" hơn 17 tỷ USD mỗi ngày

Theo tổ chức đánh giá tín dụng Moody's Analytics, kinh tế Mỹ đang chịu tác động nặng nề bởi dịch COVID-19, với mức thiệt hại lên ...

dich covid 19 nhieu nguoi my kiem song bang cach di sieu thi ho Họp trực tuyến về COVID-19, G20 hứa bơm hơn 5.000 tỷ hỗ trợ kinh tế thế giới

Các nhà lãnh đạo G20 vừa họp trực tuyến về dịch COVID-19. Kết quả, nhóm các nước có nền kinh tế lớn này hứa hẹn ...

In bài viết

Truyền hình