Họp trực tuyến về COVID-19, G20 hứa bơm hơn 5.000 tỷ hỗ trợ kinh tế thế giới
Nam Linh 27/03/2020 11:10 | Thế giới 24 giờ
![]() |
![]() |
Theo hãng thông tấn AFP, lãnh đạo nhóm các nền kinh tế lớn (G20) vừa tiến hành họp trực tuyến về dịch COVID-19.
Cuộc họp kéo dài 2 tiếng, do Ả Rập Saudi chủ trì với nội dung chính là sự gia tăng ca nhiễm COVID-19, những con số thất nghiệp mới nhất đã phá vỡ các kỷ lục, các nền kinh tế lớn nhất thế giới bị đang bị ảnh hưởng nặng nề...
Kết thúc cuộc họp, các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết thiết lập một "mặt trận thống nhất" nhằm chống lại sự bùng phát đại dịch. Cùng với đó, các nước này sẽ bơm hơn 5.000 tỷ USD để thúc đẩy kinh tế thế giới.
![]() |
Quốc vương Salman bin Abdulaziz Al Saud của Saudi Arabia chủ trì cuộc họp trực tuyến ngày 26/3 (Ảnh: Reuters) |
Tuyên bố chung sau cuộc họp nêu rõ: "Virus SARS-CoV-2 gây ra dịch COVID-19 không có biên giới. Chúng tôi sẽ bơm hơn 5.000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu, như là một phần của các chính sách tài khóa, biện pháp kinh tế và là các kế hoạch bảo đảm nhằm chống lại các tác động đối với xã hội, kinh tế và tài chính do đại dịch".
Mặt khác, G20 cũng cam kết hỗ trợ mạnh mẽ cho các quốc gia đang phát triển và những khu vực mà COVID-19 đe dọa bùng phát dữ dội như từng xảy ra tại Trung Quốc và bây giờ là châu Âu và Mỹ.
Anh là quốc gia đóng góp lớn nhất cho liên minh quốc tế trong việc tìm kiếm và phát triển vaccine ngừa COVID-19 với đề nghị ủng hộ thêm 210 triệu bảng Anh (tương đương hơn 255 triệu USD).
Theo The Guardian, tính đến sáng 27/3 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 529.591 ca nhiễm COVID-19, với 23.969 ca tử vong. Trong đó, có hơn 121.285 người đã được chữa khỏi COVID-19.
![]() Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng đại dịch COVID-19 là mối đe dọa đối với nhân loại. Trong khi đó, các nhà khoa học Mỹ ... |
![]() Nhằm tháo gỡ khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch COVID-19, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo tiếp tục ... |
![]() Theo phân tích của Oxford Economics, nếu dịch COVID-19 trở thành đại dịch toàn cầu, nền kinh tế thế giới có thể thiệt hại 1,1 ... |
Truyền hình

Ngắm hoa kèn hồng đẹp rạng ngời những con đường thành phố Hồ Chí Minh
Đáng chú ý
Quảng Nam đón danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia cho lễ hội Tết Nguyên tiêu Hội An

Bài viết mới
Các nước ASEAN sẽ triển khai nhiều dự án mới về du lịch

ASEAN tầm vóc: Tâm điểm của tăng trưởng

Chuyên đề

Biểu tượng văn hóa của Việt Nam là hoa sen, của Nhật là hoa anh đào. Sự hòa hợp của nhân dân hai nước được ví như hòa hợp của hai loài hoa. Quan hệ hữu nghị của nhân dân sẽ bền vững, thực chất và hiệu quả khi bắt nguồn từ sự đồng cảm, hợp tác về văn hóa.

Sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, dù tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động, nhưng hợp tác kinh tế Việt Nam và Hàn Quốc luôn phát triển mạnh mẽ, thực chất, là điểm sáng và trụ cột quan trọng trong quan hệ hợp tác hai nước.