Người dân hạn chế ra đường, tránh tụ tập đông người trong khi nhiều cửa hàng đóng cửa vì dịch COVID-19... khiến dịch vụ đi chợ hộ thu hút được nhiều khách hàng, phát triển mạnh mẽ hơn.
dich covid 19 thuc day dich vu di cho ho bung no Người cách ly tập trung do dịch COVID-19 được hỗ trợ như thế nào?
dich covid 19 thuc day dich vu di cho ho bung no Mẹo trữ đông thực phẩm cho bà nội trợ đi chợ một tuần một lần mùa dịch Covid-19

Một trong những cái tên mở đầu cho dịch vụ đi chợ hộ ở Việt Nam giữa mùa dịch COVID-19 là ứng dụng xe công nghệ BE. Đầu tháng 3, BE ra mắt dịch vụ giúp khách hàng mua sắm những sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày thông qua lực lượng tài xế công nghệ sẵn có.

Với giá cước 5.500 đồng/km và 50.000 đồng cho mỗi cuốc xe đi chợ giùm, tài xế của BE có thể mua ở những địa điểm mà người đặt chỉ định như chợ, cửa hàng bán lẻ, hiệu thuốc...

Ứng dụng này khuyến khích khách hàng đặt địa điểm mua tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi để có giá niêm yết và hóa đơn rõ ràng. Ngoài cước phí hiển thị trên ứng dụng, người đặt phải thanh toán cho tài xế tổng giá trị hàng hóa mà tài xế đã mua hộ. Số tiền thu hộ bằng với giá trị trên hóa đơn, tối đa không quá 500.000 đồng.

dich covid 19 thuc day dich vu di cho ho bung no
Các bà nội trợ không cần phải đến tận siêu thị, chợ mà ngồi nhà vẫn có thực phẩm đủ cho cả gia đình.

Tương tự, Grab cũng nhanh chóng "chen chân" vào thị trường giàu tiềm năng này với dịch vụ đi chợ giùm GrabMart tại TP.HCM.

Khi người dùng chọn mua các loại thực phẩm đóng hộp, thức ăn chế biến sẵn, trái cây tươi... từ các siêu thị hay cửa hàng thực phẩm, đơn hàng sẽ gửi trực tiếp đến máy nhận đơn của siêu thị. Đối tác tài xế nhận đơn hàng GrabMart chỉ cần đến cửa hàng, báo số đơn, chờ nhận hàng và giao hàng.

Một cái tên khác cũng tham gia thị trường là Công ty Cổ phần Foody với dịch vụ Now Fresh. Dịch vụ cung cấp nhiều lựa chọn mua thực phẩm, rau củ, hải sản, thịt tươi sống... và thường xuyên cập nhật các ưu đãi. Phí vận chuyển khoảng 15.000 đồng đối với đơn hàng dưới 5km.

Ngoài ra, VinID và VinMart cũng triển khai tính năng "Đi chợ online" trên ứng dụng VinID. Theo đó, người dân tại Hà Nội, TP.HCM và Hải Phòng có thể ngồi tại nhà mua sắm online với hàng trăm các mặt hàng từ rau, quả, thịt tươi… cho đến đồ khô. Người dùng sẽ được miễn phí giao hàng, tặng kèm voucher ưu đãi khi mua hàng từ 500.000 đồng trở lên.

Theo nhiều khách hàng, các dịch vụ đi chợ hộ đều có điểm chung là giải quyết được nỗi lo của người tiêu dùng trong việc đến nơi công cộng, tiếp xúc với nhiều người. Ưu điểm của các ứng dụng là đảm bảo được chất lượng, ghi lại chi tiết hành trình nhận đơn, mua sắm và thanh toán, giao hàng.

Tuy nhiên, các dịch vụ này vẫn còn một số hạn chế nhất định như giao hàng chậm, quá tải... do lượng khách hàng yêu cầu tăng vọt. Để tránh những lỗi này và nhận được hàng đúng thời điểm mong muốn, người dùng nên đặt trước 1 ngày.

dich covid 19 thuc day dich vu di cho ho bung no Công thức 5 món bún, miến ngon, nhanh gọn cho bữa ăn tại nhà mùa dịch Covid-19

Dưới đây là những công thức tự nấu bún, miến thơm ngon cho bữa ăn tại nhà, trong bối cảnh chính quyền kêu gọi người ...

dich covid 19 thuc day dich vu di cho ho bung no Chống dịch COVID-19, Vingroup ủng hộ thêm 100 tỷ đồng

Tập đoàn Vingroup vừa tài trợ gói trang thiết bị y tế gồm máy thở, hóa chất xét nghiệm, bộ test virus trị giá 100 tỷ đồng ...

dich covid 19 thuc day dich vu di cho ho bung no Thanh Hằng, MC Diệp Chi, Thảo Vân quyên góp hỗ trợ đẩy lùi dịch Covid-19

Diễn viên Trương Ngọc Ánh, Thanh Hằng, MC Thảo Vân, Diệp Chi cùng nhiều nghệ sĩ Việt đã quyên góp tiền, ủng hộ hiện vật ...

Truyền hình