Một thành viên thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Minnesota được xác nhận mắc Covid-19, ngoài ra có 9 người khác xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh. 
dep loan bieu tinh ve binh quoc gia my mac covid 19 Bác sĩ bị đổi màu da vì nhiễm Covid-19 qua đời
dep loan bieu tinh ve binh quoc gia my mac covid 19 Người đi đường mòn từ Trung Quốc vào Việt Nam xét nghiệm âm tính Covid-19

Lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Minnesota triển khai gần 7.000 thành viên để hỗ trợ cảnh sát đối phó với các cuộc biểu tình sau cái chết của George Floyd, người tử vong sau khi bị cảnh sát ghì cổ hôm 25/5.

Theo phát ngôn viên Vệ binh Quốc gia Minnesota Scott Hawks, sau khi được huy động, tất cả các binh sĩ được kiểm tra về mức độ sẵn sàng cũng như tình trạng sức khỏe, bao gồm các triệu chứng Covid-19. Tuy nhiên, 1 thành viên thuộc lực lượng này được xác nhận mắc Covid-19, ngoài ra có 9 người khác xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh. 

Trung tá Dean Stulz thuộc Vệ binh Quốc gia Minnesota nói: "Ngay khi được huy động, tất cả các thành viên của chúng tôi đã được giám sát mức độ sẵn sàng về sức khỏe, bao gồm các triệu chứng của Covid-19. 

Đánh giá và xét nghiệm cho các vệ binh được triển khai là một phần trong kế hoạch của chúng tôi ngay từ những ngày đầu, không phải động thái phản ứng sau khi có ca dương tính".

dep loan bieu tinh ve binh quoc gia my mac covid 19
Lực lượng Vệ binh quốc gia Minnesota ghi nhận 1 trường hợp mắc Covis-19. (Ảnh: CNBC)

Phát ngôn viên Vệ binh Quốc gia Minnesota Scott Hawks cho biết lực lượng đang lên kế hoạch xét nghiệm tất cả thành viên được triển khai ứng phó biểu tình, song thời gian vẫn chưa được công bố. Hiện cũng chưa rõ thời gian vệ binh nhiễm nCoV được xác nhận dương tính và mức độ tương tác của người này với đồng nghiệp và người dân.

Ông Hawks cho biết, các binh sĩ luôn cố gắng đeo khẩu trang và kêu gọi người biểu tình tuân thủ giãn cách xã hội, nhưng luôn có rủi ro. Thông tin về ca nhiễm này được đưa ra trong bối cảnh các nhà dịch tễ học Mỹ cảnh báo các cuộc biểu tình liên quan tới cái chết của George Floyd sẽ châm ngòi cho làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2. 

Các chuyên gia y tế lo ngại những người mang virus thầm lặng có thể vô tình lây nhiễm cho những người khác trong các cuộc biểu tình, nơi mọi người chen chúc, nhiều người không đeo mặt nạ và liên tục hò hét. Virus có thể phát tán thông qua những giọt siêu nhỏ trong không khí khi mọi người ho, hắt hơi, hát hoặc nói chuyện.

Khí gas và hơi cay mà cảnh sát sử dụng để đối phó với đám đông khiến mọi người chảy nước mắt, ho, tăng tiết dịch hô hấp từ mắt, mũi và miệng, gia tăng khả năng lây truyền virus. 

Theo dữ liệu từ Covid Tracking Project, Minnesota đã thực hiện khoảng 258.747 xét nghiệm nCoV kể từ 6/3. 

Các cuộc biểu tình khởi phát từ Minneapolis đã bước sang ngày thứ 8 liên tiếp và lan ra ít nhất 140 thành phố. Biểu tình ban đầu đòi công lý cho Floyd, song đã nâng lên thành biểu tình vì người da màu khi mọi người khơi lại những bất công và những cái chết thương tâm trong cộng đồng này.

dep loan bieu tinh ve binh quoc gia my mac covid 19 Biểu tình tại Mỹ: Nhà hàng của "Vua đầu bếp" Christine Hà bị đập phá

Christine Hà - quán quân Vua đầu bếp Mỹ mùa thứ 3 chia sẻ hình ảnh nhà hàng cô bị người biểu tình đập phá.

dep loan bieu tinh ve binh quoc gia my mac covid 19 MC Kỳ Duyên chia sẻ hình ảnh nhà hàng ở Mỹ bị người biểu tình đập phá

MC Kỳ Duyên vừa chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh về cửa hàng ở Mỹ của cô bị người biểu tình đập phá.

dep loan bieu tinh ve binh quoc gia my mac covid 19 Nhà hàng Việt bị thiêu rụi sau cuộc biểu tình ở Mỹ

Saigon Bay là một trong khoảng 40 cơ sở kinh doanh ở khu thương mại Fowler Plaza South, thành phố Tampa, bang Florida, bị đốt ...

Truyền hình