Christine Hà - quán quân Vua đầu bếp Mỹ mùa thứ 3 chia sẻ hình ảnh nhà hàng cô bị người biểu tình đập phá.
nha hang cua vua dau bep my christine ha bi dap pha MC Kỳ Duyên chia sẻ hình ảnh nhà hàng ở Mỹ bị người biểu tình đập phá
nha hang cua vua dau bep my christine ha bi dap pha Video: Nhóm người biểu tình ở Mỹ đập phá và đốt cháy hàng loạt ô tô Mercedes

Cái chết của người đàn ông da màu George Floyd, 46 tuổi, tại thành phố Minneapolis vào ngày 25/5 đã thổi bùng lên cơn giận dữ trên khắp nước Mỹ. Các cuộc biểu tình đang bùng phát tại nhiều nơi ở Mỹ và kéo dài hơn một tuần qua. Một số người lợi dụng tình hình để cướp tài sản và đập phá các cơ sở kinh doanh, trong đó có của người Mỹ gốc Việt. 

Trên trang cá nhân, Christine Hà - quán quân Vua đầu bếp Mỹ mùa thứ 3 chia sẻ hình ảnh nhà hàng cô bị người biểu tình đập phá. Cô kể lại: "Nhà hàng The Blind Goat của tôi cùng nhiều cửa hàng khác ở trung tâm Houston vừa bị đập phá. Tôi hoàn toàn hiểu và thông cảm cho những người biểu tình. Tuy vậy, một số thành phần quá khích đã lợi dụng việc này để gây ra bạo lực và phá hoại tài sản của những người dân vô tội".

Christine Hà cũng cho biết cô là người yêu chuộng hòa bình và mong muốn sự việc sớm được giải quyết.

bieu tinh tai my nha hang cua vua dau bep christine ha bi dap pha
Quán quân Vua đầu bếp Mỹ mùa 3 - Christine Hà. 

Quán quân vua đầu bếp mùa thứ 3 chia sẻ thêm: "Tôi hi vọng gia đình của George Floyd sớm tìm được công lý. Tôi sẽ quyên góp cho tổ chức Colors Of Change để vinh danh Floyd cùng những người da màu đã qua đời. Hãy nhớ rằng tất cả chúng ta đều là con người và mong muốn được tôn trọng, yêu thương và thấu hiểu". 

"Vua đầu bếp" Christine Hà là ai?

Christine Hà là cô gái khiếm thị gốc Việt, cô góp mặt ở cuộc thi Vua đầu bếp Mỹ mùa thứ 3 (2012). Với những món ăn đơn giản nhưng tinh tế và hương vị đậm đà, Christine Hà đã chinh phục những giám khảo khó tính của cuộc thi và mang về ngôi vị cao nhất.

Sau cuộc thi, cô mở nhà hàng đầu tiên mang tên The Blind Goat tại khu Bravery Chef Hall ở phố Houston (Texas, Mỹ). Ngoài ra, Christine Hà còn ra sách về ẩm thực, truyền tình yêu nấu ăn và cảm hứng về sự nỗ lực, vượt khó cho hàng triệu người trên thế giới. Christine Hà từng về Việt Nam tham gia dưới vai trò giám khảo ở các cuộc thi về nấu ăn.

Biểu tình bạo lực lan rộng khắp nước Mỹ

Theo thông tin đăng tải trên các phương tiện truyền thông trước đó, ở Tampa, Florida, có khoảng 40 cơ sở kinh doanh đã bị đột nhập và trộm đồ. Trong đó, có một nhà hàng Việt gần University Mall bị đốt cháy rụi.

Trong những ngày qua, các doanh nghiệp trên khắp nước Mỹ cũng đã phải chịu tổn thất nặng nề do làn sóng biểu tình bạo lực lan rộng. Theo tờ New York Times, nhiều chủ cửa hàng tuyệt vọng đã đứng ngoài cửa, cầu xin nhóm người kích động đừng phá hoại công sức họ dành cả đời để gây dựng.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott đã tuyên bố tình trạng thảm họa do tình trạng bạo lực tại các thành phố khắp bang, đồng thời triển khai hàng nghìn binh sĩ và hơn 1.000 thành viên Vệ binh Quốc gia để hỗ trợ cảnh sát đảm bảo an ninh.

Theo thống kê của AP, ít nhất 4.400 người đã bị bắt trong những ngày qua, từ trộm cướp, chặn đường cao tốc đến phá lệnh giới nghiêm.

Biểu tình ở Mỹ hiện đã lan sang cả Anh và New Zealand. Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi cái chết của Floyd là một "thảm kịch", nhưng lên án biểu tình bạo lực là hành động của "những kẻ cướp bóc, vô chính phủ".

nha hang cua vua dau bep my christine ha bi dap pha Video: Nhóm người hung hăng đập phá tài sản ngay trước mặt công an

Nhóm người hung hăng, đập phá tài sản và đánh người gây thương tích ngay trước mặt lực lượng công an ở Hòa Bình.

nha hang cua vua dau bep my christine ha bi dap pha Video: Hãi hùng nhóm người lạ mặt cầm hung khí lao vào nhà dân đập phá ở Đà Nẵng

Một nhóm người lạ mặt cầm theo hung khí lao vào nhà dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để đập phá đồ đạc ...

nha hang cua vua dau bep my christine ha bi dap pha Video: Bị cấm vào TTTM vì không đeo khẩu trang, cô gái nổi điên đánh người và đập phá

Cô gái không đeo khẩu trang bị ngăn cản vào trung tâm thương mại đã nổi điên đánh nhân viên tại đây đồng thời đập ...

Truyền hình