Trang chủ Việt kiều
20:00 | 03/06/2020 GMT+7

Biểu tình tại Mỹ: Nhà hàng của "Vua đầu bếp" Christine Hà bị đập phá

aa
Christine Hà - quán quân Vua đầu bếp Mỹ mùa thứ 3 chia sẻ hình ảnh nhà hàng cô bị người biểu tình đập phá.
nha hang cua vua dau bep my christine ha bi dap pha MC Kỳ Duyên chia sẻ hình ảnh nhà hàng ở Mỹ bị người biểu tình đập phá
nha hang cua vua dau bep my christine ha bi dap pha Video: Nhóm người biểu tình ở Mỹ đập phá và đốt cháy hàng loạt ô tô Mercedes

Cái chết của người đàn ông da màu George Floyd, 46 tuổi, tại thành phố Minneapolis vào ngày 25/5 đã thổi bùng lên cơn giận dữ trên khắp nước Mỹ. Các cuộc biểu tình đang bùng phát tại nhiều nơi ở Mỹ và kéo dài hơn một tuần qua. Một số người lợi dụng tình hình để cướp tài sản và đập phá các cơ sở kinh doanh, trong đó có của người Mỹ gốc Việt.

Trên trang cá nhân, Christine Hà - quán quân Vua đầu bếp Mỹ mùa thứ 3 chia sẻ hình ảnh nhà hàng cô bị người biểu tình đập phá. Cô kể lại: "Nhà hàng The Blind Goat của tôi cùng nhiều cửa hàng khác ở trung tâm Houston vừa bị đập phá. Tôi hoàn toàn hiểu và thông cảm cho những người biểu tình. Tuy vậy, một số thành phần quá khích đã lợi dụng việc này để gây ra bạo lực và phá hoại tài sản của những người dân vô tội".

Christine Hà cũng cho biết cô là người yêu chuộng hòa bình và mong muốn sự việc sớm được giải quyết.

nha hang cua vua dau bep my christine ha bi dap pha
Quán quân Vua đầu bếp Mỹ mùa 3 - Christine Hà.

Quán quân vua đầu bếp mùa thứ 3 chia sẻ thêm: "Tôi hi vọng gia đình của George Floyd sớm tìm được công lý. Tôi sẽ quyên góp cho tổ chức Colors Of Change để vinh danh Floyd cùng những người da màu đã qua đời. Hãy nhớ rằng tất cả chúng ta đều là con người và mong muốn được tôn trọng, yêu thương và thấu hiểu".

"Vua đầu bếp" Christine Hà là ai?

Christine Hà là cô gái khiếm thị gốc Việt, cô góp mặt ở cuộc thi Vua đầu bếp Mỹ mùa thứ 3 (2012). Với những món ăn đơn giản nhưng tinh tế và hương vị đậm đà, Christine Hà đã chinh phục những giám khảo khó tính của cuộc thi và mang về ngôi vị cao nhất.

Sau cuộc thi, cô mở nhà hàng đầu tiên mang tên The Blind Goat tại khu Bravery Chef Hall ở phố Houston (Texas, Mỹ). Ngoài ra, Christine Hà còn ra sách về ẩm thực, truyền tình yêu nấu ăn và cảm hứng về sự nỗ lực, vượt khó cho hàng triệu người trên thế giới. Christine Hà từng về Việt Nam tham gia dưới vai trò giám khảo ở các cuộc thi về nấu ăn.

Biểu tình bạo lực lan rộng khắp nước Mỹ

Theo thông tin đăng tải trên các phương tiện truyền thông trước đó, ở Tampa, Florida, có khoảng 40 cơ sở kinh doanh đã bị đột nhập và trộm đồ. Trong đó, có một nhà hàng Việt gần University Mall bị đốt cháy rụi.

Trong những ngày qua, các doanh nghiệp trên khắp nước Mỹ cũng đã phải chịu tổn thất nặng nề do làn sóng biểu tình bạo lực lan rộng. Theo tờ New York Times, nhiều chủ cửa hàng tuyệt vọng đã đứng ngoài cửa, cầu xin nhóm người kích động đừng phá hoại công sức họ dành cả đời để gây dựng.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott đã tuyên bố tình trạng thảm họa do tình trạng bạo lực tại các thành phố khắp bang, đồng thời triển khai hàng nghìn binh sĩ và hơn 1.000 thành viên Vệ binh Quốc gia để hỗ trợ cảnh sát đảm bảo an ninh.

Theo thống kê của AP, ít nhất 4.400 người đã bị bắt trong những ngày qua, từ trộm cướp, chặn đường cao tốc đến phá lệnh giới nghiêm.

Biểu tình ở Mỹ hiện đã lan sang cả Anh và New Zealand. Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi cái chết của Floyd là một "thảm kịch", nhưng lên án biểu tình bạo lực là hành động của "những kẻ cướp bóc, vô chính phủ".

nha hang cua vua dau bep my christine ha bi dap pha Video: Nhóm người hung hăng đập phá tài sản ngay trước mặt công an

Nhóm người hung hăng, đập phá tài sản và đánh người gây thương tích ngay trước mặt lực lượng công an ở Hòa Bình.

nha hang cua vua dau bep my christine ha bi dap pha Video: Hãi hùng nhóm người lạ mặt cầm hung khí lao vào nhà dân đập phá ở Đà Nẵng

Một nhóm người lạ mặt cầm theo hung khí lao vào nhà dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để đập phá đồ đạc ...

nha hang cua vua dau bep my christine ha bi dap pha Video: Bị cấm vào TTTM vì không đeo khẩu trang, cô gái nổi điên đánh người và đập phá

Cô gái không đeo khẩu trang bị ngăn cản vào trung tâm thương mại đã nổi điên đánh nhân viên tại đây đồng thời đập ...

Phong Vũ
Nguồn:

Tin bài liên quan

"Vua đầu bếp Mỹ" Christine Hà hướng dẫn trẻ khiếm thị làm bánh trung thu

"Vua đầu bếp Mỹ" Christine Hà hướng dẫn trẻ khiếm thị làm bánh trung thu

Christine Hà đã hướng dẫn các bạn nhỏ khiếm thị làm món bánh Trung thu từ công thức của riêng mình. Đồng thời, chị cũng truyền cảm hứng và khích lệ các bạn nhỏ vào bếp dù có khiếm khuyết về thị lực.
Thưởng thức hương vị món nướng Mỹ tại Hà Nội

Thưởng thức hương vị món nướng Mỹ tại Hà Nội

Ngày 21/9 tại Hà Nội, đông đảo người dân và du khách trong, ngoài nước đã được thưởng thức hương vị món nướng Mỹ. Lễ hội do Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cùng với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tổ chức nhằm chúc mừng sự kiện hai nước nâng cấp lên Quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện.
"Vua đầu bếp Mỹ"  Christine Hà: ẩm thực Việt ngày càng được yêu thích tại Mỹ

"Vua đầu bếp Mỹ" Christine Hà: ẩm thực Việt ngày càng được yêu thích tại Mỹ

"Khi chia sẻ về ẩm thực, bạn bè quốc tế sẽ hiểu hơn về con người bạn", Vua đầu bếp Mỹ” Christine Hà cho biết. Trong hành trình ở Việt Nam, cô đã góp phần kết nối nhân dân hai nước thông qua ẩm thực.

Các tin bài khác

Hướng dẫn xác thực thông tin thuê bao cho người Việt Nam ở nước ngoài

Hướng dẫn xác thực thông tin thuê bao cho người Việt Nam ở nước ngoài

Từ ngày 15/4/2026, Thông tư số 08/2026/TT-BKHCN về xác thực thông tin thuê bao di động chính thức có hiệu lực, đặt ra yêu cầu chuẩn hóa dữ liệu thuê bao nhằm tăng cường quản lý, hạn chế SIM không chính chủ và các hành vi lừa đảo viễn thông.
Ngày hội Gia đình Việt - Hàn tại Hàn Quốc hướng về cội nguồn

Ngày hội Gia đình Việt - Hàn tại Hàn Quốc hướng về cội nguồn

Mới đây, tại hội trường Ngân hàng Hana (Seoul), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức chương trình “Giỗ Tổ Hùng Vương – Ngày hội Gia đình Việt - Hàn” trong không khí ấm áp, gắn kết.
Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương

Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương

Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5) và 4 năm thành lập Hiệp hội. Sự kiện có sự tham dự của đại diện chính quyền sở tại, lãnh sự đoàn cùng đông đảo bà con kiều bào.
Khai mạc Đại hội Thể thao sinh viên Việt Nam tại Nga 2026

Khai mạc Đại hội Thể thao sinh viên Việt Nam tại Nga 2026

Đại hội Thể thao Sinh viên Việt Nam năm 2026 thu hút gần 800 vận động viên, cho thấy sức lan tỏa của phong trào thể thao sinh viên Việt Nam ở nước ngoài.

Đọc nhiều

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng 3/5, Takaichi Sanae rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 1 đến 3/5 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng.
Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh

Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh

Ngày 2/5, tại Hà Nội, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã ký kết, trao đổi văn bản sửa đổi thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh.
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Chiều 2/5, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã đến thăm và có bài phát biểu quan trọng tại Đại học Quốc gia Hà Nội, nhấn mạnh tầm nhìn hợp tác dài hạn giữa hai nước và định hướng phát triển khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae

Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae

Truyền thông Nhật Bản ngày 2/5 đồng loạt đưa tin về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Takaichi Sanae, trong đó nhấn mạnh vai trò chiến lược của Việt Nam trong chính sách đối ngoại khu vực của Nhật Bản, đặc biệt ở các lĩnh vực an ninh kinh tế, năng lượng, khoáng sản chiến lược, chuỗi cung ứng và sáng kiến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Phiên bản di động