Hu Weifeng, bác sĩ bị đổi màu da vì tổn thương gan do mắc Covid-19 đã qua đời. Sau khoảng  4 tháng chống chọi với virus corona, bác sĩ trút hơi thở cuối cùng vào lúc 6h sáng 2/6.
bac si bi doi mau da vi nhiem covid 19 qua doi Biểu tình lan rộng tại Mỹ, lo ngại tăng đột biến ca nhiễm Covid-19
bac si bi doi mau da vi nhiem covid 19 qua doi Các gói cứu trợ của FED có thể sẽ dừng lại

Theo Global Times, Hu Weifeng, 42 tuổi, bác sĩ tiết niệu tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán, Trung Quốc, đã qua đời vào lúc 6h sáng 2/6, sau khoảng 4 tháng chống chọi với Covid-19. Đây là vị bác sĩ có làn da bị tối sẫm do tổn thương gan trong quá trình điều trị virus corona được dư luận quan tâm gần đây.

Bệnh viện Trung ương Vũ Hán từng là nơi điều trị cho bác sĩ Lý Văn Lượng, người đầu tiên cảnh báo công chúng về sự xuất hiện của đại dịch. Bác sĩ Hu được cho là nhân viên y tế thứ 6 tại bệnh viện này tử vong vì Covid-19. 

Bác sĩ Hu và đồng nghiệp của mình, bác sĩ Yi Fan, được xác nhận là hai trường đổi màu da do mắc Covid-19. Bác sĩ Yi có các triệu chứng bệnh như bác sĩ Hu nhưng đã hồi phục và được xuất viện vào ngày 6/5.

bac si bi doi mau da vi nhiem covid 19 qua doi
Bác sĩ Hu Weifeng nhiễm Covid-19 và được điều trị tại Bệnh viện Tongji ở Vũ Hán. (Ảnh: Globaltimes).

Bác sĩ Hu nhiễm Covid-19 từ tháng 1/2020. Ngày 7/2, ông điều trị ECMO ở phòng Hồi sức tích cực (ICU) tại Bệnh viện Phổi Vũ Hán. Đến ngày 3/3, bác sĩ được chuyển đến Bệnh viện Tongji.

Tình trạng của bác sĩ Hu cải thiện rõ rệt vào ngày 14/3 và được cai ECMO vào ngày 22/3. Đến ngày 11/4, ông được tháo ống mở khí quản và có thể nói chuyện bình thường.

Tuy nhiên, ngày 22/4, bác sĩ Hu bị xuất huyết não, phải phẫu thuật và luôn trong tình trạng hôn mê cho đến khi qua đời.

Dịch Covid-19 đến nay đã xuất hiện ở 213 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 6,4 triệu người nhiễm trên toàn thế giới, hơn 380.000 người tử vong. Toàn cầu có hơn 2,9 triệu ca đã hồi phục. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với 1,8 triệu ca nhiễm, hơn 108.000 ca tử vong. 

Trung Quốc tính đến nay ghi nhận tổng cộng hơn 83.000 ca nhiễm, trong đó hơn 4.600 người tử vong. Quốc gia này nhiều ngày liên tiếp không ghi nhận ca nhiễm mới, cho thấy có dấu hiệu dịch bệnh đã được kiểm soát.

bac si bi doi mau da vi nhiem covid 19 qua doi Đường đua hậu Covid- 19: Các doanh nghiệp BĐS tăng tốc với những kế hoạch mới

Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, thị trường bất động sản đang dần sôi động trở lại, một số doanh nghiệp đã sẵn ...

bac si bi doi mau da vi nhiem covid 19 qua doi Vợ qua đời vì ung thư máu, Huỳnh Nhật Hoa suy sụp

Lương Khiết Hoa - vợ của Huỳnh Nhật Hoa đã qua đời ở tuổi 60. Chia sẻ với truyền thông trong nước mắt, Huỳnh Nhật Hoa ...

bac si bi doi mau da vi nhiem covid 19 qua doi Hai nghệ sĩ qua đời đột ngột, công chúng tiếc thương

Nam diễn viên Ngô Bằng Phụng qua đời tại nhà riêng, hưởng dương 56 tuổi. Guadalupe Videla - nữ diễn viên xiếc người Uruguay - ...

Truyền hình