24 giờ sau khi tòa nhà Quốc hội bị tấn công và chiếm đóng, Nhà Trắng tổ chức họp báo lên án hành động vừa qua của đám đông biểu tình.
Cảnh sát trưởng Capitol cùng loạt thành viên nội các từ chức sau bạo loạn Cảnh sát trưởng Capitol cùng loạt thành viên nội các từ chức sau bạo loạn
Hạ nghị sĩ Mỹ sẽ đề xuất luận tội ông Trump sau vụ bạo loạn toà nhà Quốc hội Hạ nghị sĩ Mỹ sẽ đề xuất luận tội ông Trump sau vụ bạo loạn toà nhà Quốc hội

Thư ký báo chí Nhà Trắng khẳng định ông Trump lên án vụ bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ, nhưng không nêu lý do vì sao ông không đích thân đưa ra tuyên bố này.

"Chúng tôi - Tổng thống và chính quyền này lên án điều đó một cách mạnh mẽ nhất. Đó là điều không thể chấp nhận được và những kẻ vi phạm pháp luật cần bị truy tố ở mức cao nhất", Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany khẳng định.

Nhà Trắng họp báo
Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany. Ảnh: NY Post

Bà McEnany khẳng định, những người đã dùng bạo lực để bao vây Washington đối lập với mọi thứ mà chính quyền Trump đại diện.

Cuộc họp báo chỉ diễn ra trong chưa đầy hai phút. Thư ký báo chí Nhà Trắng từ chối trả lời thêm bất cứ câu hỏi nào từ phóng viên, bao gồm lý do tại sao là bà chứ không phải Tổng thống đưa ra tuyên bố.

Được biết, ngày 6/1, Tổng thống Trump kêu gọi người dân Mỹ thể hiện sức mạnh và khẳng định "không thể giành lại đất nước với sự yếu đuối".

Sau tuyên bố của ông, đám đông biểu tình kéo vào tòa nhà Quốc hội Mỹ, làm gián đoạn phiên họp chung của lưỡng viện để kiểm phiếu và chứng nhận chiến thắng của ông Biden. Các nghị sỹ phải sơ tán khi người biểu tình đập phá, chiếm các văn phòng. 4 người bị bắn chết và hơn 20 người bị bắt giữ liên quan tới vụ việc.

Sau năm tiếng bạo loạn, lực lượng chức năng mới giải tán được đám đông biểu tình, lập lại trật tự cho đồi Capitol. Và sau khi nhóm họp trở lại, Quốc hội Mỹ chứng nhận ông Biden đủ số phiếu bầu của đại cử tri để trở thành Tổng thống Mỹ.

Tự bảo vệ bản thân trước những ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hội Tự bảo vệ bản thân trước những ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hội
Nhân viên Nhà Trắng bối rối vì nhận hai thông báo có nội dung mâu thuẫn về việc rời đi Nhân viên Nhà Trắng bối rối vì nhận hai thông báo có nội dung mâu thuẫn về việc rời đi

In bài viết

Truyền hình