Trong khi cả nước rúng động về vụ việc hôm 6/1 xảy ra tại Điện Capitol thì Đệ nhất phu nhân Melania vẫn đang ở Nhà Trắng để chụp ảnh nội thất.
Tài liệu nhạy cảm bị đánh cắp trong vụ bạo loạn ở Điện Capitol Tài liệu nhạy cảm bị đánh cắp trong vụ bạo loạn ở Điện Capitol
Cảnh sát trưởng Capitol cùng loạt thành viên nội các từ chức sau bạo loạn Cảnh sát trưởng Capitol cùng loạt thành viên nội các từ chức sau bạo loạn

Trong khi khi hàng ngàn người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đổ xô đến Washington, D.C. hôm 6-1 bao vây tòa nhà Quốc hội nhằm hỗ trợ ông Trump thay đổi kết quả bầu cử; những hình ảnh về đám đông đột nhập vào Điện Capitol gây sóng gió trên khắp các phương tiện truyền thông thì Đệ nhất phu nhân chỉ đang chăm chú vào việc hoàn thành các cảnh quay của mình.

Nhiều phương tiện truyền thông, bao gồm cả đài CNN lúc đó đã tự hỏi rằng liệu bà Trump có đăng một tuyên bố hay một lời kêu gọi nào để ngừng các hành động bạo lực lại hay không nhưng bà ấy đã không làm gì cả. Thay vào đó, đệ nhất phu nhân trầm lặng như mọi khi.

Đệ nhất phu nhân Melania đã ở đâu khi bạo loạn xảy ra ở Điện Capitol?
Đệ nhất phu nhân Melania. Ảnh: AP

"Bà ấy yêu cầu chụp các tấm thảm, các vật dụng khác trong khu nhà điều hành và Cánh phía Đông" - một người quen thuộc với các hoạt động trong ngày của Đệ nhất phu nhân Mỹ nói với đài CNN.

Theo đó, bà Trump lúc này chỉ bày tỏ sự quan tâm của bà đến việc viết một cuốn sách và chăm chút các đồ vật trang trí mà bà ấy đã tích lũy trong thời gian ở Nhà Trắng. Hiện bà đang giám sát việc chụp ảnh nội thất khu nhà, có thể là để phục vụ cho cuốn sách ảnh sắp tới của bà ấy.

Một nguồn tin khác từ Nhà Trắng cho biết, việc bà ấy không quan tâm đến việc giải quyết vấn đề đất nước là dấu hiệu cho thấy bà đang chuẩn bị cho việc "rút lui" và tâm trí, tình cảm của bà không còn dành cho chính trường.

Đến tối 6-1, hai trong số những người thân cận với Đệ nhất phu nhân Mỹ bao gồm Chánh văn phòng Stephanie Grisham và bà Anna Cristina "Rickie" Niceta, thư ký xã hội của Nhà Trắng đã đệ đơn từ chức. Đài CNN xác nhận cả bà Grisham và Niceta đều từ nhiệm chủ yếu do vì vụ việc xảy ra ở Điện Capitol hôm 6-1.

Dù khá thân thiết với chồng mình nhưng bà Trump dường như không đả động gì đến các hành động của ông Trump hay những sự việc diễn ra trong ngày 6-1. Trong khi đó, con gái của Tổng thống, cô Ivanka Trump là người đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp với Tổng thống Trump tại Phòng Bầu dục để thúc giục ông lên truyền hình và kêu gọi mọi người ngừng hành động bạo lực.

CNN đã nhiều lần liên hệ với Cánh Đông, cả trước và sau khi bà Grisham rời đi, để yêu cầu Đệ nhất phu nhân Mỹ đưa ra bình luận và suy nghĩ của bà về các sự kiện hôm 6-12. Tuy nhiên, các yêu cầu đã không được trả lời.

Rò rỉ hình ảnh cảnh sát Mỹ mở rào cho người biểu tình xông vào Điện Capitol, thậm chí còn cùng selfie Rò rỉ hình ảnh cảnh sát Mỹ mở rào cho người biểu tình xông vào Điện Capitol, thậm chí còn cùng selfie
Video: Khoảnh khắc cảnh sát Mỹ tháo chạy khi người biểu tình dồn dập tiến vào Điện Capitol Video: Khoảnh khắc cảnh sát Mỹ tháo chạy khi người biểu tình dồn dập tiến vào Điện Capitol
In bài viết

Truyền hình