Theo giới ngoại giao Mỹ, ông Trump đã khuyến khích những người ủng hộ tấn công vào trụ sở Quốc hội, gây ra thiệt hại không thể tính toán cho hệ thống chính quyền và hình ảnh của Mỹ trên trường quốc tế.
Con trai ông Trump công khai chỉ trích việc cha bị Twitter khóa tài khoản vĩnh viễn Con trai ông Trump công khai chỉ trích việc cha bị Twitter khóa tài khoản vĩnh viễn
Ông Trump kiện ngoại trưởng bang Georgia vì làm lộ lọt cuộc gọi đòi phiếu bầu cử Ông Trump kiện ngoại trưởng bang Georgia vì làm lộ lọt cuộc gọi đòi phiếu bầu cử
Giới ngoại giao Mỹ yêu cầu Ngoại trưởng Pompeo lên tiếng chỉ trích ông Trump
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: AP

Khoảng 100 quan chức ngoại giao Mỹ đã đồng loạt kêu gọi Ngoại trưởng Mike Pompeo lên tiếng chỉ trích Tổng thống Donald Trump kích động bạo loạn ở đồi Capitol hôm 6/1.

“Bộ Ngoại giao cần lên án vai trò rõ ràng của Tổng thống Trump trong cuộc tấn công bạo lực nhằm vào chính phủ Mỹ. Điều quan trọng là chúng tôi, những nhà ngoại giao Mỹ, phải cho thế giới biết rằng, không một ai, kể cả tổng thống được phép đứng trên pháp luật hay miễn bị chỉ trích công khai”, Sputnik trích một đoạn trong bản ghi nhớ được nhiều quan chức ngoại giao trình lên.

Theo ý kiến của các quan chức trên, ông Trump đã khuyến khích những người ủng hộ tấn công vào trụ sở Quốc hội ở đồi Capitol hôm 6/1.

Việc làm của ông Trump được cho là đã gây ra thiệt hại không thể tính toán cho hệ thống chính quyền trong nước và hình ảnh trên trường quốc tế cũng như phá vỡ chuỗi 220 năm chuyển giao quyền lực một cách hòa bình giữa các đảng phái chính trị trong mỗi cuộc bầu cử ở Mỹ.

Phản đối công nhận chiến thắng của ông Biden, Thượng Nghị sĩ Mỹ bị chỉ trích là Phản đối công nhận chiến thắng của ông Biden, Thượng Nghị sĩ Mỹ bị chỉ trích là "đảo chính"
Phu nhân của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhiễm Covid-19 Phu nhân của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhiễm Covid-19
In bài viết

Truyền hình