Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
17:19 | 20/08/2021 GMT+7

Đảo tiền tiêu phòng, chống dịch Covid-19

aa
Việc phòng, chống dịch Covid-19 trên đảo Lý Sơn được ghi nhận là thực hiện rất tốt, cho dù hoạt động đánh bắt, thu mua hải sản tại vùng biển của hơn 2 vạn dân trên đảo tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Quảng Nam: Đưa điện mặt trời ra đảo tiền tiêu Quảng Nam: Đưa điện mặt trời ra đảo tiền tiêu
Cuộc sống mới nơi đảo tiền tiêu Cuộc sống mới nơi đảo tiền tiêu
Nghĩa tình quân dân nơi đảo tiền tiêu Nghĩa tình quân dân nơi đảo tiền tiêu

Cán bộ Đồn Biên phòng Lý Sơn tuyên truyền, nhắc nhở ngư dân tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Hữu Danh

Đang là mùa đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam, nhưng hàng trăm tàu cá công suất lớn của ngư dân Lý Sơn không thể vươn khơi, bởi họ e ngại giá hải sản sụt giảm và phải cách ly tập trung khi trở về địa phương. Khác với khung cảnh tàu cá ra vào tấp nập ở những mùa biển trước, cả tháng nay, tàu thuyền neo đậu kín vũng neo đậu tàu Lý Sơn. Nhiều ngư dân hơn nửa cuộc đời gắn bó với ngư trường xa bờ càng sốt ruột, đứng ngồi không yên vì mùa đánh bắt sắp khép lại.

Trái ngược với hoạt động đánh bắt xa bờ, ngư trường Lý Sơn có số lượng lớn tàu cá của ngư dân trong và ngoài tỉnh khai thác hải sản. Là huyện đảo tách biệt với đất liền, Lý Sơn có điều kiện thuận lợi để bảo vệ “vùng xanh” trong phòng, chống dịch Covid-19.

Nhưng điều kiện bất lợi là ngư dân địa phương tham gia đánh bắt và thu mua hải sản trên biển không tránh khỏi tiếp xúc với ngư dân ngoài địa phương, làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh lên đảo.

Bởi vậy, việc kiểm tra, kiểm soát ở vùng biển Lý Sơn có vai trò quan trọng không kém gì so với ở đất liền trong công tác phòng, chống dịch. Phòng ngừa các mối nguy cơ dịch bệnh, Đồn Biên phòng Lý Sơn, BĐBP Quảng Ngãi đã tăng cường lực lượng, ngày đêm tuần tra, kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới biển, không giải quyết phương tiện ngoài tỉnh vào bến khi không có việc thật sự cần thiết.

Hiện nay, đảo Lý Sơn may mắn khi vẫn chưa phát hiện ra ca F0 nào. Giữa tháng 8-2021, tại cảng Sa Kỳ, thành phố Quảng Ngãi, không khí lưu thông ra đảo Lý Sơn đã trầm lắng hẳn xuống. Đội tàu chở khách du lịch “ngủ vùi” suốt nhiều tháng.

Chiếc tàu vận tải vỏ gỗ màu mốc xịt thì vẫn đều đặn hoạt động chở hàng hóa, nhu yếu phẩm ra đảo phục vụ cuộc sống của ngư dân trên đảo tiền tiêu.

Mọi người trước khi bước lên tàu đều phải thực hiện các bước kê khai đầy đủ thông tin, lịch trình đi lại, kiểm tra y tế. Ông Thành, một người dân ở Lý Sơn vào đất liền mua và vận chuyển hàng ra đảo cho biết, “giờ không còn dân lạ, chỉ còn người Lý Sơn mới ra đảo, vì ít người ra vô nên chắc chống dịch đảm bảo hơn trong đất liền”.

Cuộc họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai gần đây nhất là vào ngày 9-8, do bà Phạm Thị Hương, Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn chủ trì. Cuộc họp đã nhấn mạnh việc thành lập 21 tổ Covid-19 cộng đồng; dừng các hoạt động hội họp, sự kiện trên 30 người, các hoạt động không thiết yếu; các cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ không quá 20 người cùng một thời điểm, khuyến khích bán hàng trực tuyến; khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế, không đổ xô đi mua hàng hóa tích trữ.

Lý Sơn đã và đang thực hiện cách ly tập trung 10 trường hợp và gần 130 trường hợp cách ly tại nhà; triển khai 9 đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 cho gần 2 nghìn người thuộc các nhóm ưu tiên; kiểm soát chặt ngư dân ngoài địa phương đến vùng biển Lý Sơn. Những ngư dân đang cách ly ở đảo Lý Sơn do bị tàu tuần tra Trung Quốc vô cớ cập mạn kiểm tra trái phép khi đánh bắt hải sản ở vùng biển quần đảo Hoàng Sa.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lý Sơn, các cơ quan truyền thông, tổ chức đoàn thể đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân thấy được tác hại của dịch bệnh.

Phòng Y tế huyện Lý Sơn thực hiện công tác phòng, chống dịch; hỗ trợ kinh phí xét nghiệm lần 4 cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách; đầu tư đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác kiểm tra, kiểm soát tại các chốt, trạm kiểm soát Biên phòng để giám sát chặt chẽ người và phương tiện tới đảo.

Để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, bà Phạm Thị Hương, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lý Sơn đã yêu cầu Ban Chỉ đạo tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và địa phương về công tác phòng, chống dịch; tăng cường kiểm soát chặt chẽ người về từ vùng dịch để thực hiện các biện pháp y tế theo đúng quy định, tuyệt đối không để người từ vùng dịch trở về mà không được cách ly, theo dõi.

Bến tàu ở trung tâm đảo Lý Sơn vắng bóng người trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Hữu Danh

Những ngày thực hiện giãn cách xã hội, người dân huyện đảo Lý Sơn đã chấp hành nghiêm, không còn cảnh tập trung đông người nơi công cộng. Các tuyến đường trên đảo khá vắng vẻ, ít người qua lại. Một số cán bộ công chức, viên chức chỉ rời nhà đến nơi làm việc. Hàng quán kinh doanh dịch vụ không thiết yếu đều đã đóng cửa, ngừng giao dịch.

Các điểm chợ dân sinh trên đảo Lý Sơn, thường ngày vốn rất đông người mua bán thì những ngày thực hiện giãn cách xã hội chỉ có một số tiểu thương đến chợ bán các mặt hàng thực phẩm thiết yếu, lượng người đi chợ đã giảm rất nhiều. Để người dân nắm rõ và chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch, xe thông tin lưu động huyện Lý Sơn liên tục phát đi thông báo tình hình dịch bệnh và nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thiêng liêng cột cờ giới tuyến trên đảo tiền tiêu Thiêng liêng cột cờ giới tuyến trên đảo tiền tiêu
Trải qua bão tố phong ba, cây cột cờ sừng sững vẫn cắm chân rất chặt bên bờ sông Bến Hải. Tôi hình dung đó là minh chứng cho một ý chí không bao giờ lay chuyển của một dân tộc, bền bỉ năm tháng bên bờ biển Đông.
Hùng tráng lễ thượng cờ trên đảo tiền tiêu Hùng tráng lễ thượng cờ trên đảo tiền tiêu
Chiều 4-7, tại cột cờ Tổ quốc trên đỉnh núi Thới Lới, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi diễn ra Lễ thượng cờ Tổ quốc trước khi bước vào Giải vô địch Quốc gia Marathon. Hơn 2.000 vận động viên trong nước và quốc tế đã quy tụ về đảo tiền tiêu và nghe bài Quốc ca hùng tráng trước khi bước vào đường đua giải Vô địch Quốc gia Marathon.
Theo chân Cảnh sát biển Việt Nam tới đảo tiền tiêu Cồn Cỏ Theo chân Cảnh sát biển Việt Nam tới đảo tiền tiêu Cồn Cỏ
Chuyến tàu thanh niên do Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức đã nhổ neo rời cảng tàu Hải đội 202 (huyện Triệu Phong, Quảng Trị), đưa 95 cán bộ, thanh niên đến với Cồn Cỏ.

Ngày 11-8-2021, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký đã ký ban hành công văn khẩn số 3940/UBND-KDVX. Nội dung công văn là tập trung áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện đảo Lý Sơn, trong đó nêu rõ, tạm dừng việc làm thủ tục cho người dân trong và ngoài tỉnh ra đảo, trừ một số trường hợp như: Vì lý do công vụ, có hộ khẩu thường trú tại đảo Lý Sơn nhưng đã hoàn thành việc cách ly y tế... Quy định này áp dụng từ ngày 11-8-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Lê Văn Chương
Nguồn: www.bienphong.com.vn

Tin bài liên quan

Giữ xuân yên bình nơi tuyến đảo tiền tiêu

Giữ xuân yên bình nơi tuyến đảo tiền tiêu

Tết đến, xuân sang, khi mọi người quây quần bên gia đình cùng nhau chào đón năm mới cũng là thời điểm Lữ đoàn Phòng thủ đảo 242 (Quân khu 3) bước vào giai đoạn trực cao điểm. Cán bộ, chiến sĩ đơn vị gác lại nỗi niềm riêng, chắc tay súng nơi tuyến đảo tiền tiêu để người dân được đón mùa xuân an lành.
Kiểm soát không để dịch Covid bùng phát trở lại

Kiểm soát không để dịch Covid bùng phát trở lại

Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu thời gian tới các ngành, các cấp, địa phương tuyệt đối không được chủ quan, mất cảnh giác trước dịch bệnh; tiếp tục thực hiện mục tiêu kiểm soát dịch bệnh, không để dịch bùng phát trở lại, góp phần phục hồi nhanh và phát triển kinh tế xã hội bền vững.
Thúc đẩy thông quan hàng hóa giữa hai địa phương của Việt Nam và Trung Quốc

Thúc đẩy thông quan hàng hóa giữa hai địa phương của Việt Nam và Trung Quốc

Ngày 24/4, UBND TP Móng Cái (Việt Nam) và chính quyền TP Đông Hưng (Trung Quốc) đã tổ chức buổi hội đàm trực tuyến để thảo luận, trao đổi về các biện pháp thúc đẩy việc thông quan hàng hóa giữa hai địa phương trong thời gian tới gắn với thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Các tin bài khác

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.

Đọc nhiều

Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhiều tổ chức hữu nghị, giới doanh nghiệp và bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng các tổ chức thành viên tiếp tục gửi thư chúc mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam; bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối phát triển và vai trò lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài với Việt Nam.
Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng

Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết "Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng" của bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc.
Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam hé lộ một tầm nhìn chiến lược. Với những đột phá toàn diện từ thể chế, mô hình tăng trưởng đến chính sách lấy người dân làm trung tâm, Việt Nam đang tự tin tiến vào kỷ nguyên vươn mình.
Lần đầu tiên phở được giới thiệu trong không gian bảo tàng tại Việt Nam

Lần đầu tiên phở được giới thiệu trong không gian bảo tàng tại Việt Nam

Lần đầu tiên tại Việt Nam, phở - món ăn quen thuộc trong đời sống hàng ngày - được kể lại như một di sản văn hóa trong không gian bảo tàng chuyên đề. Bảo tàng Phở (Phở Museum) vừa chính thức mở cửa tại Thành phố Hồ Chí Minh, mang đến một cách tiếp cận mới đối với ẩm thực Việt: không chỉ để thưởng thức, mà để hiểu và trải nghiệm.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Phiên bản di động