Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:16 | 02/08/2019 GMT+7

Danh tính 5 lãnh đạo tỉnh Hòa Bình có con được nâng điểm thi

aa
Trong số các thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình, có 5 em là con của cán bộ, đảng viên, lãnh đạo cấp tỉnh.
Hoà Bình khai trừ Đảng 2 cán bộ gian lận thi cử 51 thí sinh gian lận thi THPT quốc gia 2018 vẫn tiếp tục học đại học Gian lận thi THPT quốc gia 2018: Khởi tố, bắt tạm giam 3 giáo viên Hòa Bình

Ngày 1/8, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hoà Bình đã công bố 5 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

1. Ông Bùi Văn Thắng, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở GTVT Hòa Bình

Qua quá trình kiểm tra, xác minh, ông Bùi Văn Thắng và vợ khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm thi cho con. Tuy nhiên, trong số những thí sinh gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Hòa Bình, có con của ông Thắng. Thí sinh này đã sử dụng điểm thi được nâng trái pháp luật để đăng ký vào Học viện An ninh nhân dân.

2. Ông Trần Văn Tiệp, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình.

danh tinh 5 can bo o hoa binh co con duoc nang diem thi thpt quoc gia 2018
Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Zing.vn

Trong số các thí sinh được sửa chữa, nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Hòa Bình có con của ông Trần Văn Tiệp. Thí sinh này đã sử dụng điểm thi được nâng trái pháp luật để đăng ký vào trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Theo kết luận kiểm tra, xác minh của UBKT Tỉnh ủy, ông Trần Văn Tiệp và vợ cũng khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm thi cho con.

3. Ông Đỗ Hải Hồ, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình

Tương tự như ông Bùi Văn Thắng và ông Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở KH&CN Hòa Bình cùng vợ một mực khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm thi cho con. Tuy nhiên, con ông Đỗ Hải Hồ đã được sửa điểm, nâng điểm thi THPT quốc gia năm 2018 và sử dụng điểm thi này đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Kinh tế quốc dân, một trong những trường đại học top đầu của cả nước.

4. Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Cục Trưởng Cục Thuế tỉnh Hòa Bình

Thêm 1 thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia năm 2018 ở Hòa Bình để xét tuyển vào trường Đại học Kinh tế quốc dân là con của cán bộ, đảng viên tỉnh này. Qua quá trình thẩm tra, xác minh ông Nguyễn Anh Tuấn và vợ khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm thi cho con đẻ của mình, nhưng trong số các thí sinh được can thiệp, nâng điểm có con đẻ của ông Anh Tuấn được sửa chữa, nâng điểm thi.

Theo lý giải của ông Tuấn, em gái ông có nhờ người xem điểm giúp cho con ông.

5. Ông Phạm Hồng Hải - Giám đốc Công ty Bảo Việt Hòa Bình

Con ông Phạm Hồng Hải nằm trong danh sách thí sinh được sửa điểm thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình và đã sử dụng điểm thi được nâng này để đăng ký xét tuyển vào Học viện An ninh nhân dân.

Qua quá trình thẩm tra, xác minh, lãnh đạo Công ty Bảo Việt Hòa Bình và vợ cũng khẳng định không tác động, sửa điểm thi cho con.

UBKT Tỉnh uỷ yêu cầu Ban Thường vụ Thành ủy Hòa Bình chỉ đạo các cấp xem xét, kỷ luật 5 cán bộ, đảng viên trên; báo cáo trước 10/8.

danh tinh 5 can bo o hoa binh co con duoc nang diem thi thpt quoc gia 2018 Phó Chủ tịch tỉnh Hòa Bình nói về "cháu vợ được nâng điểm"

Ông Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch tỉnh Hòa Bình xác nhận thí sinh được nâng điểm trong kì thi THPT quốc gia 2018 là ...

danh tinh 5 can bo o hoa binh co con duoc nang diem thi thpt quoc gia 2018 Phó GĐ Sở KH-ĐT Hòa Bình: Thí sinh được nâng điểm không phải người nhà!

Ông Quách Tất Liêm, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Hòa Bình bức xúc cho biết, ông không biết thí ...

danh tinh 5 can bo o hoa binh co con duoc nang diem thi thpt quoc gia 2018 Hòa Bình có 2 thí sinh gian lận điểm thi đỗ vào ĐH Y Hà Nội, chỉ 1 bị đuổi học

Hòa Bình và Sơn La có 3 thí sinh gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 đỗ vào ĐH Y Hà Nội. Phó Hiệu ...

Minh Tuệ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Xử vụ gian lận điểm thi ở Sơn La: Cựu lãnh đạo sở phủ nhận chỉ đạo nâng điểm

Xử vụ gian lận điểm thi ở Sơn La: Cựu lãnh đạo sở phủ nhận chỉ đạo nâng điểm

Tại phiên toà xét xử vụ gian lận điểm thi tại Sơn La, cựu Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Xuân Yến phản bác mọi lời khai của cấp dưới, nói rằng ông này chỉ nhờ xem điểm, không chỉ đạo việc nâng điểm cho các thí sinh.
Vợ Chủ tịch tỉnh Hà Giang bị kỷ luật thế nào trong vụ nâng điểm?

Vợ Chủ tịch tỉnh Hà Giang bị kỷ luật thế nào trong vụ nâng điểm?

Bà Nguyễn Thị Nga - chuyên viên Sở Tài chính Hà Giang, vừa bị kỷ luật vì đã nhờ nâng điểm cho người thân trong vụ gian lận điểm thi năm 2018 tại địa phương này. Được biết, bà Nga là vợ ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang.  
Cựu Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La: Bị cáo bị ép ghi lời khai

Cựu Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La: Bị cáo bị ép ghi lời khai

Trả lời thẩm vấn trong phiên xử vụ án gian lận điểm thi ở Sơn La, bị cáo Trần Xuân Yến, cựu Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD&ĐT) Sơn La khai rằng ông này bị ép cung, một số lời khai "không phải là ý chí của bị cáo".

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Với ngân sách 3 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ tiền mặt do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam triển khai sẽ giúp 825 hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại bởi bão, lũ năm 2025 sớm ổn định cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động