Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:16 | 02/08/2019 GMT+7

Danh tính 5 lãnh đạo tỉnh Hòa Bình có con được nâng điểm thi

aa
Trong số các thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình, có 5 em là con của cán bộ, đảng viên, lãnh đạo cấp tỉnh.
Hoà Bình khai trừ Đảng 2 cán bộ gian lận thi cử 51 thí sinh gian lận thi THPT quốc gia 2018 vẫn tiếp tục học đại học Gian lận thi THPT quốc gia 2018: Khởi tố, bắt tạm giam 3 giáo viên Hòa Bình

Ngày 1/8, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hoà Bình đã công bố 5 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

1. Ông Bùi Văn Thắng, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở GTVT Hòa Bình

Qua quá trình kiểm tra, xác minh, ông Bùi Văn Thắng và vợ khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm thi cho con. Tuy nhiên, trong số những thí sinh gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Hòa Bình, có con của ông Thắng. Thí sinh này đã sử dụng điểm thi được nâng trái pháp luật để đăng ký vào Học viện An ninh nhân dân.

2. Ông Trần Văn Tiệp, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình.

danh tinh 5 can bo o hoa binh co con duoc nang diem thi thpt quoc gia 2018
Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Zing.vn

Trong số các thí sinh được sửa chữa, nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Hòa Bình có con của ông Trần Văn Tiệp. Thí sinh này đã sử dụng điểm thi được nâng trái pháp luật để đăng ký vào trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Theo kết luận kiểm tra, xác minh của UBKT Tỉnh ủy, ông Trần Văn Tiệp và vợ cũng khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm thi cho con.

3. Ông Đỗ Hải Hồ, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình

Tương tự như ông Bùi Văn Thắng và ông Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở KH&CN Hòa Bình cùng vợ một mực khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm thi cho con. Tuy nhiên, con ông Đỗ Hải Hồ đã được sửa điểm, nâng điểm thi THPT quốc gia năm 2018 và sử dụng điểm thi này đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Kinh tế quốc dân, một trong những trường đại học top đầu của cả nước.

4. Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Cục Trưởng Cục Thuế tỉnh Hòa Bình

Thêm 1 thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia năm 2018 ở Hòa Bình để xét tuyển vào trường Đại học Kinh tế quốc dân là con của cán bộ, đảng viên tỉnh này. Qua quá trình thẩm tra, xác minh ông Nguyễn Anh Tuấn và vợ khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm thi cho con đẻ của mình, nhưng trong số các thí sinh được can thiệp, nâng điểm có con đẻ của ông Anh Tuấn được sửa chữa, nâng điểm thi.

Theo lý giải của ông Tuấn, em gái ông có nhờ người xem điểm giúp cho con ông.

5. Ông Phạm Hồng Hải - Giám đốc Công ty Bảo Việt Hòa Bình

Con ông Phạm Hồng Hải nằm trong danh sách thí sinh được sửa điểm thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình và đã sử dụng điểm thi được nâng này để đăng ký xét tuyển vào Học viện An ninh nhân dân.

Qua quá trình thẩm tra, xác minh, lãnh đạo Công ty Bảo Việt Hòa Bình và vợ cũng khẳng định không tác động, sửa điểm thi cho con.

UBKT Tỉnh uỷ yêu cầu Ban Thường vụ Thành ủy Hòa Bình chỉ đạo các cấp xem xét, kỷ luật 5 cán bộ, đảng viên trên; báo cáo trước 10/8.

danh tinh 5 can bo o hoa binh co con duoc nang diem thi thpt quoc gia 2018 Phó Chủ tịch tỉnh Hòa Bình nói về "cháu vợ được nâng điểm"

Ông Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch tỉnh Hòa Bình xác nhận thí sinh được nâng điểm trong kì thi THPT quốc gia 2018 là ...

danh tinh 5 can bo o hoa binh co con duoc nang diem thi thpt quoc gia 2018 Phó GĐ Sở KH-ĐT Hòa Bình: Thí sinh được nâng điểm không phải người nhà!

Ông Quách Tất Liêm, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Hòa Bình bức xúc cho biết, ông không biết thí ...

danh tinh 5 can bo o hoa binh co con duoc nang diem thi thpt quoc gia 2018 Hòa Bình có 2 thí sinh gian lận điểm thi đỗ vào ĐH Y Hà Nội, chỉ 1 bị đuổi học

Hòa Bình và Sơn La có 3 thí sinh gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 đỗ vào ĐH Y Hà Nội. Phó Hiệu ...

Minh Tuệ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Xử vụ gian lận điểm thi ở Sơn La: Cựu lãnh đạo sở phủ nhận chỉ đạo nâng điểm

Xử vụ gian lận điểm thi ở Sơn La: Cựu lãnh đạo sở phủ nhận chỉ đạo nâng điểm

Tại phiên toà xét xử vụ gian lận điểm thi tại Sơn La, cựu Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Xuân Yến phản bác mọi lời khai của cấp dưới, nói rằng ông này chỉ nhờ xem điểm, không chỉ đạo việc nâng điểm cho các thí sinh.
Vợ Chủ tịch tỉnh Hà Giang bị kỷ luật thế nào trong vụ nâng điểm?

Vợ Chủ tịch tỉnh Hà Giang bị kỷ luật thế nào trong vụ nâng điểm?

Bà Nguyễn Thị Nga - chuyên viên Sở Tài chính Hà Giang, vừa bị kỷ luật vì đã nhờ nâng điểm cho người thân trong vụ gian lận điểm thi năm 2018 tại địa phương này. Được biết, bà Nga là vợ ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang.  
Cựu Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La: Bị cáo bị ép ghi lời khai

Cựu Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La: Bị cáo bị ép ghi lời khai

Trả lời thẩm vấn trong phiên xử vụ án gian lận điểm thi ở Sơn La, bị cáo Trần Xuân Yến, cựu Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD&ĐT) Sơn La khai rằng ông này bị ép cung, một số lời khai "không phải là ý chí của bị cáo".

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Trong nhiều thập kỷ qua, không thể kể được có biết bao dân tộc và bạn bè quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển hôm nay. Nhưng ở Argentina, có một cái tên được nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, phóng viên và bạn bè Việt Nam nhắc đến bằng sự kính trọng đặc biệt: Poldi Sosa Schmidt.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Phiên bản di động