Trong số các thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình, có 5 em là con của cán bộ, đảng viên, lãnh đạo cấp tỉnh.
Hoà Bình khai trừ Đảng 2 cán bộ gian lận thi cử 51 thí sinh gian lận thi THPT quốc gia 2018 vẫn tiếp tục học đại học Gian lận thi THPT quốc gia 2018: Khởi tố, bắt tạm giam 3 giáo viên Hòa Bình

Ngày 1/8, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hoà Bình đã công bố 5 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

1. Ông Bùi Văn Thắng, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở GTVT Hòa Bình

Qua quá trình kiểm tra, xác minh, ông Bùi Văn Thắng và vợ khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm thi cho con. Tuy nhiên, trong số những thí sinh gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Hòa Bình, có con của ông Thắng. Thí sinh này đã sử dụng điểm thi được nâng trái pháp luật để đăng ký vào Học viện An ninh nhân dân.

2. Ông Trần Văn Tiệp, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình.

danh tinh 5 lanh dao tinh hoa binh co con duoc nang diem thi
Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Zing.vn

Trong số các thí sinh được sửa chữa, nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Hòa Bình có con của ông Trần Văn Tiệp. Thí sinh này đã sử dụng điểm thi được nâng trái pháp luật để đăng ký vào trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Theo kết luận kiểm tra, xác minh của UBKT Tỉnh ủy, ông Trần Văn Tiệp và vợ cũng khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm thi cho con.

3. Ông Đỗ Hải Hồ, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình

Tương tự như ông Bùi Văn Thắng và ông Trần Văn Tiệp, Giám đốc Sở KH&CN Hòa Bình cùng vợ một mực khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm thi cho con. Tuy nhiên, con ông Đỗ Hải Hồ đã được sửa điểm, nâng điểm thi THPT quốc gia năm 2018 và sử dụng điểm thi này đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Kinh tế quốc dân, một trong những trường đại học top đầu của cả nước.

4. Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Cục Trưởng Cục Thuế tỉnh Hòa Bình

Thêm 1 thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia năm 2018 ở Hòa Bình để xét tuyển vào trường Đại học Kinh tế quốc dân là con của cán bộ, đảng viên tỉnh này. Qua quá trình thẩm tra, xác minh ông Nguyễn Anh Tuấn và vợ khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm thi cho con đẻ của mình, nhưng trong số các thí sinh được can thiệp, nâng điểm có con đẻ của ông Anh Tuấn được sửa chữa, nâng điểm thi.

Theo lý giải của ông Tuấn, em gái ông có nhờ người xem điểm giúp cho con ông.

5. Ông Phạm Hồng Hải - Giám đốc Công ty Bảo Việt Hòa Bình

Con ông Phạm Hồng Hải nằm trong danh sách thí sinh được sửa điểm thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình và đã sử dụng điểm thi được nâng này để đăng ký xét tuyển vào Học viện An ninh nhân dân.

Qua quá trình thẩm tra, xác minh, lãnh đạo Công ty Bảo Việt Hòa Bình và vợ cũng khẳng định không tác động, sửa điểm thi cho con.

UBKT Tỉnh uỷ yêu cầu Ban Thường vụ Thành ủy Hòa Bình chỉ đạo các cấp xem xét, kỷ luật 5 cán bộ, đảng viên trên; báo cáo trước 10/8.

danh tinh 5 can bo o hoa binh co con duoc nang diem thi thpt quoc gia 2018 Phó Chủ tịch tỉnh Hòa Bình nói về "cháu vợ được nâng điểm"

Ông Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch tỉnh Hòa Bình xác nhận thí sinh được nâng điểm trong kì thi THPT quốc gia 2018 là ...

danh tinh 5 can bo o hoa binh co con duoc nang diem thi thpt quoc gia 2018 Phó GĐ Sở KH-ĐT Hòa Bình: Thí sinh được nâng điểm không phải người nhà!

Ông Quách Tất Liêm, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Hòa Bình bức xúc cho biết, ông không biết thí ...

danh tinh 5 can bo o hoa binh co con duoc nang diem thi thpt quoc gia 2018 Hòa Bình có 2 thí sinh gian lận điểm thi đỗ vào ĐH Y Hà Nội, chỉ 1 bị đuổi học

Hòa Bình và Sơn La có 3 thí sinh gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 đỗ vào ĐH Y Hà Nội. Phó Hiệu ...

In bài viết

Truyền hình