Phó Chủ tịch tỉnh Hòa Bình nói về "cháu vợ được nâng điểm"
Ông Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT 2018 Hội đồng thi tỉnh Hòa Bình thông tin, hiện nay ông chưa nhận được danh sách các thí sinh và phụ huynh liên quan vụ gian lận điểm thi từ Bộ Công an, Bộ GD&ĐT.
![]() |
| Ông Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch tỉnh Hòa Bình xác nhận có cháu vợ được nâng điểm trong kì thi THPT quốc gia 2018. |
Vị Phó Chủ tịch tỉnh Hòa Bình này cũng cho hay, thời gian qua ông có tiếp nhận một số thông tin về việc các cán bộ, công chức có con em được nâng điểm nhưng là từ báo chí và mạng xã hội. Do chưa có văn bản chính thức và kết luận điều tra nên ông chưa nắm được chính xác đó là cán bộ, đảng viên nào liên quan.
Ông Cửu khẳng định: “Chúng tôi rất muốn xử lý dứt điểm vụ gian lận điểm thi này nhanh chóng. Vì vụ việc gây ra dư luận không tốt về Hòa Bình, về các cán bộ, đảng viên tại địa phương”.
Bản thân vị Phó Chủ tịch tỉnh Hòa Bình này cũng "dính" tin đồn có cháu được nâng điểm trong kì thi THPT quốc gia 2018. Xác nhận về thông tin này, ông Bùi Văn Cửu cho hay: "Tôi không có cháu ruột nào dự kỳ thi này mà đó là cháu vợ. Thực sự chúng tôi không hề biết gì về việc cháu được nâng điểm. Là Trưởng Ban chỉ đạo thi tại địa phương nhiều năm nay, tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chỉ đạo để Sở GD&ĐT tổ chức kỳ thi THPT thành công”.
| Chiều 23/4, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình chủ trì buổi làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công an về vấn đề xử lý giận lận thi THPT quốc gia 2018 và công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2019. Bộ Công an cho biết vẫn đang trong quá trình điều tra, vẫn còn những nội dung chưa xác minh được nên chưa công khai thông tin. Bộ Công an cũng cho rằng muốn công khai danh tính phụ huynh liên quan việc nâng điểm cho con thì việc công bố phải được thực hiện trên cơ sở có lỗi. Nhưng trong quá trình điều tra và chứng minh, chưa biết họ có vi phạm hay không nên chưa thể công bố. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết những trường hợp xác định có gian lận mà chấm lại có điểm thấp thì đã loại những thí sinh đó. Hiện còn 12 thí sinh sau khi chấm lại có mức điểm vẫn đảm bảo đỗ nên vẫn cho học tiếp. Tuy nhiên quan điểm của Bộ là vẫn tiếp tục xác minh, nếu sau này xác định các em có lỗi liên quan việc nâng điểm thì sẽ xử lý. |
Tin bài liên quan
Cựu Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La: Bị cáo bị ép ghi lời khai
Vợ nguyên Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh bị yêu cầu "rút kinh nghiệm"
Xử lý 210 phụ huynh liên quan vụ gian lận thi ở Hà Giang
Các tin bài khác
Từ quán triệt đến hành động
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới
Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza
Đọc nhiều
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng
Toạ đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







