Ông Quách Tất Liêm, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Hòa Bình bức xúc cho biết, ông không biết thí sinh Quách Tất Diện được nâng 16,5 điểm là ai và bản thân ông cũng không có liên quan gì đến thí sinh này. 
Gian lận thi THPT quốc gia: Nói không biết con mình được nâng điểm là vô lý! ĐH Kinh tế Quốc dân đuổi học 5 sinh viên dính gian lận thi ở Sơn La Bộ trưởng Nhạ: Thi THPT 2019 vẫn có thể xảy ra sai sót Tiết lộ quan chức là phụ huynh của 44 thí sinh "gian lận" ở Sơn La

Liên quan đến vụ việc gian lận thi THPT quốc gia 2018 ở Hòa Bình, những ngày gần đây trên nhiều trang báo điện tử và mạng xã hội xuất hiện danh sách các thí sinh được nâng điểm và chức vụ của phụ huynh của các thí sinh này.

Danh sách 64 thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Hòa Bình có thí sinh Quách Tất Diện mang số báo danh 23007797. Kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT cho thấy, thí sinh này được nâng 16,5 điểm.

Sau đó, trên nhiều báo điện tử xuất hiện thông tin thí sinh này là con của ông Quách Tất Liêm, Phó Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Hòa Bình.

pho giam doc so kh dt hoa binh buc xuc vi bi do oan co con duoc nang diem
Liên quan đến gian lận thi THPT quốc gia 2018 ở Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang, nhiều cán bộ trong ngành Giáo dục đã bị khởi tố.

Trước thông tin này, ông Liêm khẳng định bản thân không quen biết thí sinh được nâng điểm Quách Tất Diện.

"Giữa tôi và thí sinh Quách Tất Diện không có liên quan gì và tôi cũng không biết cháu này là ai. Trong ngày hôm qua tôi đã có văn bản gửi đến Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và các tòa soạn có liên quan”, ông Quách Tất Liêm nhấn mạnh.

Phó Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Hòa Bình cũng cho hay, từ khi thông tin thí sinh được nâng điểm là con ông được phát tán trên báo chí và mạng xã hội đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, công việc của ông. Gia đình ông phải hứng chịu búa rìu dư luận, uy tín bản thân bị ảnh hưởng khi bị "đổ oan" là có con được nâng điểm thi.

Ông cho biết: “Tôi là một cán bộ công chức nhà nước, việc này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân và gia đình mà còn ảnh hưởng đến cả cơ quan nơi tôi đang công tác. Tôi khẳng định gia đình tôi không có một ai là thí sinh trong kỳ thi vừa qua”.

“Tôi cũng không hiểu vì sao các phóng viên không xác minh thông tin trước khi đăng tin. Việc này không khó vì thí sinh Diện thi vào ngành Công an nên trong hồ sơ lý lịch khi sơ tuyển đã có tên tuổi của bố mẹ. Việc đăng tải thông tin sai như vậy là vi phạm Điều 9 Luật Báo chí, thậm chí đến sáng nay vẫn còn có báo chưa gỡ bỏ thông tin nên chiều nay tôi sẽ tiếp tục có ý kiến với Ban Tuyên giáo Trung ương. Tôi chịu trách nhiệm cá nhân về việc này.

Tôi hoàn toàn vô tư và không có liên quan gì, thế nhưng thông tin phát tán thật kinh khủng, mấy hôm nay nguyên việc nhiều người hỏi tôi đã thấy mệt rồi. Tôi yêu cầu các tờ báo này phải công khai xin lỗi tôi và phải có trách nhiệm đính chính thông tin để dư luận biết sự thật", ông Quách Tất Liêm cho hay.

pho giam doc so kh dt hoa binh buc xuc vi bi do oan co con duoc nang diem Gian lận thi THPT quốc gia: Nói không biết con mình được nâng điểm là vô lý!

TS Nguyễn Việt Cường, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Mekong đã phân tích thông qua tỉ lệ xác xuất và khẳng định, ...

pho giam doc so kh dt hoa binh buc xuc vi bi do oan co con duoc nang diem ĐH Kinh tế Quốc dân đuổi học 5 sinh viên dính gian lận thi ở Sơn La

Sau 2 sinh viên Hòa Bình, ĐH Kinh tế tiếp tục đuổi học 5 sinh viên ở Sơn La dính líu trực tiếp đến gian ...

pho giam doc so kh dt hoa binh buc xuc vi bi do oan co con duoc nang diem Bộ trưởng Nhạ: Thi THPT 2019 vẫn có thể xảy ra sai sót

Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng dù đã đổi mới công nghệ, nhưng vì yếu tố con người, kỳ thi THPT năm ...

pho giam doc so kh dt hoa binh buc xuc vi bi do oan co con duoc nang diem Trường công an đuổi học 25 sinh viên Sơn La vì gian lận thi THPT quốc gia 2018

Liên quan đến vụ gian lận thi THPT quốc gia 2018, các trường công an đã trả về địa phương 25 sinh viên đến từ ...

In bài viết

Truyền hình