Cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh thiếu nữ tên Nguyễn Thị Trà My (26 tuổi, trú tại thị trấn Nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh) nghi tử vong trên container ở Anh cùng 38 nạn nhân khác.
Vụ 39 người chết ở Anh: Nghi vấn có nhiều người Việt? Vụ 39 người chết cóng trong xe container ở Anh: Bắt thêm 2 nghi phạm Thiếu nữ Hà Tĩnh nghi tử vong cùng 38 người trong xe container ở Anh?

Sáng ngày 26/10, trao đổi với PV Báo Thời Đại, lãnh đạo UBND thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, chính quyền địa phương đang xác minh, làm rõ thông tin một thiếu nữ người Việt tử vong cùng 38 người khác trong container ở Anh.

Theo lãnh đạo thị trấn Nghèn, gia đình thiếu nữ nghi tử vong ở Anh đã có đơn trình báo tới chính quyền địa phương.

vu thieu nu ha tinh nghi tu vong o anh nguoi cha viet don trinh bao
Thiếu nữ Hà Tĩnh nghi tử vong trong container tại Anh cùng 38 nạn nhân khác và những tin nhắn cuối cùng do gia đình cung cấp

Theo nội dung đơn trình báo của ông Phạm Văn Thìn, bố của thiếu nữ Phạm Thị Trà My (26 tuổi) nghi tử vong trong container tại Anh cho hay: "Con gái tôi xuất phát từ Việt Nam vào ngày 3/10, sau đó sang Trung Quốc, Pháp và Anh. Có khả năng con gái tôi là một trong 39 nạn nhân trong xe container ở khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, Vương quốc Anh". Ông Thìn cũng gửi kèm ảnh của con gái và mô tả cô cao 1,5m, nặng 46kg để đề nghị UBND thị trấn Nghèn xác nhận mình là cha của Trà My để làm các thủ tục pháp lý liên quan đến nhận dạng, đưa con gái từ Anh về Việt Nam.

Lãnh đạo thị trấn Nghèn cho biết thêm, trước đó Nguyễn Trà My có làm thủ tục tạm vắng tại địa phương, hiện các cơ quan chức năng đang có mặt tại gia đình chị Phạm Thị Trà My để xác minh.

Được biết, gia đình My có 3 anh chị em, My là con thứ 2. Trước đó cô gái này từng đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản và mới về nước để làm thủ tục đi nước ngoài.

In bài viết

Truyền hình