Người phát ngôn của tòa án thành phố Sfax của Tunisia cho biết, hiện vẫn còn 4-5 người bị mất tích nhưng ít có hy vọng được tìm thấy sống sót.
Ukraine: 22 người thiệt mạng do máy bay quân sự rơi Ukraine: 22 người thiệt mạng do máy bay quân sự rơi
Ít nhất 4 chiếc thuyền bị chìm khi tham gia diễu hành ủng hộ Tổng thống Trump Ít nhất 4 chiếc thuyền bị chìm khi tham gia diễu hành ủng hộ Tổng thống Trump

Ngày 13/10, một tòa án Tunisia cho biết, trong vụ đắm thuyền chở người di cư ở ngoài khơi nước này hồi cuối tuần qua có ít nhất 21 người di cư thiệt mạng.

Ông Mourad Turki - người phát ngôn của tòa án thành phố Sfax nêu rõ, hiện vẫn còn 4-5 người bị mất tích nhưng ít có hy vọng được tìm thấy sống sót.

Đắm thuyền ngoài khơi Tunisia, ít nhất 21 người thiệt mạng
Lực lượng chức năng Tunisia chuyển thi thể người di cư châu Phi thiệt mạng do đắm thuyền ngoài khơi. Nguồn: AFP/TTXVN

Trước đó, ông Turki cho biết, chiếc thuyền trên chở 29 người, gồm 2 người Tunisia và những người di cư đến từ khu vực miền Nam châu Phi. Có 7 người đã được cứu sống và lực lượng chức năng đã tìm thấy 17 thi thể nạn nhân. Trong số những người thiệt mạng có 3 trẻ em và 7 phụ nữ tuổi từ 20-30.

Như đã đưa tin, chiếc thuyền trên gặp nạn ngày 11/10 khi đang trên hành trình vượt Địa Trung Hải đến đảo Lampedusa của Italy.

Diễn biến liên quan, Bộ Nội vụ Tunisia, riêng trong đêm 10/10 và sáng 11/10, lực lượng chức năng nước này đã ngăn chặn 32 vụ đưa người di cư vượt Địa Trung Hải và bắt giữ 262 đối tượng liên quan.

Kể từ đầu năm đến nay, hơn 8.500 người di cư đã bị bắt giữ trong hành trình từ Tunisia đến châu Âu. Năm 2019, trên vùng biển Tunisia đã xảy ra một trong những vụ tai nạn thảm khốc nhất, trong đó khoảng 90 người di cư từ châu Phi đã thiệt mạng do bị lật thuyền trên hành trình từ Libya tới châu Âu.

Theo Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), trong năm 2019 có hơn 100.000 người di cư đã tìm cách vượt Địa Trung Hải để sang châu Âu. Hành trình nguy hiểm này đã khiến hơn 1.200 người thiệt mạng.

Cháy nhà máy Huawei Trung Quốc khiến 3 người thiệt mạng Cháy nhà máy Huawei Trung Quốc khiến 3 người thiệt mạng
Tàu chìm ngoài khơi Nhật Bản: Tìm thấy người thứ hai sống sót Tàu chìm ngoài khơi Nhật Bản: Tìm thấy người thứ hai sống sót
In bài viết

Truyền hình