Truyền thông quốc tế cho hay, ít nhất 4 chiếc thuyền đã bị chìm trong khi tham gia diễu hành ủng hộ Tổng thống Donald Trump ở bang Texas (Mỹ) hôm 5/9.
Tổng thống Iran chỉ trích đồng minh vì không đứng lên chống Mỹ Tổng thống Iran chỉ trích đồng minh vì không đứng lên chống Mỹ
Gần 100 cựu lãnh đạo Cộng hòa bất ngờ liên minh ủng hộ đối thủ của Tổng thống Trump Gần 100 cựu lãnh đạo Cộng hòa bất ngờ liên minh ủng hộ đối thủ của Tổng thống Trump
dieu hanh ung ho tong thong trump 4 chiec thuyen bi chim
Nhiều chiếc thuyền gặp nạn được lai dắt về (Ảnh: Shutter Stock)

Theo Guardian, các thuyền gặp sự cố trên vùng nước động, dẫn đến ít nhất 4 thuyền bị chìm và các quan chức cứu hộ đã nhận được nhiều cuộc gọi.

Sự cố nghiêm trọng dẫn tới sự hỗn loạn trên hồ Travis, gần thủ phủ Austin của bang Texas và được nhiều kênh truyền thông đăng tải.

Video về sự kiện cho thấy đoàn thuyền vẫy cờ và biểu ngữ ủng hộ ông Donald Trump cùng nhau diễu hành trước khi xảy ra sự cố. Một số chiếc thuyền bị nước tràn vào và chìm xuống, trong khi các hành khách trên đó hoảng loạn nhảy xuống nước.

Tờ New York Times cho biết Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Travis đã nhận được cuộc gọi cầu cứu đầu tiên liên quan đến sự kiện này ngay sau buổi trưa. Nhiều cơ quan đã nhanh chóng đến nơi để hỗ trợ người dân. Cho đến nay, không có thương vong trong vụ việc.

Đây là một trong số nhiều cuộc diễu hành trên sông nước của những người ủng hộ ông Trump. Các sự kiện diễn ra trên khắp nước Mỹ trong mùa hè này, từ New Jersey đến Nam Carolina. Một số cuộc diễu hành có sự tham gia của hàng nghìn chiếc thuyền.

Chính nhà lãnh đạo Mỹ cũng lên tiếng ủng hộ những cuộc diễu hành này. Trong một video phục vụ chiến dịch tranh cử hồi tháng 8, ông Trump nói: "Tôi chỉ ước mình có thời gian. Tôi sẽ leo lên một trong những chiếc thuyền đó và tôi cũng sẽ vẫy cờ".

Tổng thống Trump Tổng thống Trump "công kích" Chủ tịch Hạ viện Mỹ vì tới tiệm làm tóc

Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng hòa đã lên tiếng chỉ trích Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi vì đã đến một tiệm ...

Mỹ né tránh hợp tác quốc tế phát triển vaccine COVID-19 Mỹ né tránh hợp tác quốc tế phát triển vaccine COVID-19

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết họ sẽ không tham gia phát triển và phân phối vaccine COVID-19, vì họ không ...

Tổng thống Trump gọi đối thủ là Tổng thống Trump gọi đối thủ là 'Biden chạy trốn'

Đương kim Tổng thống Donald Trump không còn gọi đối thủ là "Biden ngủ gật" nữa mà đổi thành là "Biden chạy trốn".

In bài viết

Truyền hình