Ít nhất 3 người được phát hiện đã tử vong sau khi đám cháy lớn bùng phát tại cơ sở nghiên cứu đang được xây dựng của Tập đoàn Huawei. Chính quyền thành phố Đông Hoản cho biết đám cháy khởi phát tại một tòa nhà nơi Huawei đang phát triển cơ sở nghiên cứu.
Video hiện trường máy bay không quân Ukraine rơi khiến 27 người thiệt mạng Video hiện trường máy bay không quân Ukraine rơi khiến 27 người thiệt mạng
Ukraine: 22 người thiệt mạng do máy bay quân sự rơi Ukraine: 22 người thiệt mạng do máy bay quân sự rơi

Các hình ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy khói đen bốc cao từ nhà máy Huawei đang trong giai đoạn xây dựng này. Trong khi đó, đoạn phim do kênh truyền thông nhà nước CCTV phát sóng cho thấy những đám khói đen cuồn cuộn bốc ra từ một tòa nhà màu xanh và trắng.

Cháy nhà máy Huawei Trung Quốc khiến 3 người thiệt mạng
Cháy nhà máy Huawei Trung Quốc khiến 3 người thiệt mạng.

Lực lượng cứu hỏa và cứu hộ sau đó đã được khẩn trương triển khai đến hiện trường vụ hỏa hoạn và đã khống chế được ngọn lửa.

Vụ hỏa hoạn xảy ra hôm 25/9 tại cơ sở nghiên cứu đang được Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc xây dựng tại thành phố Đông Hoản, miền Nam nước này.

Thông tin ban đầu cho biết tất cả các công nhân xây dựng đã được sơ tán, nhưng sau đó trong một tuyên bố cùng ngày xác nhận đã tìm thấy 3 thi thể bên trong tòa nhà, sau một cuộc tìm kiếm kỹ lưỡng của các nhân viên cứu hộ. Họ được xác định là nhân viên của công ty quản lý khu công nghiệp.

Nguyên nhân của gây hỏa hoạn nghiêm trọng được cho là cháy vật liệu bông dùng để cách âm.

Cơ sở trên có cấu trúc bằng thép đang trong quá trình xây dựng. Theo các nguồn thạo tin, Huawei dự định sẽ sử dụng cơ sở này để tiến hành nghiên cứu các nguyên vật liệu và thử ăng-ten cho mạng 4G và 5G.

Vụ hỏa hoạn gây lo ngại có thể ảnh hưởng đến các kế hoạch sản xuất và phát triển của công ty. Hiện, Chính phủ Trung Quốc cho biết đã mở cuộc điều tra.

Video hiện trường máy bay không quân Ukraine rơi khiến 27 người thiệt mạng Video hiện trường máy bay không quân Ukraine rơi khiến 27 người thiệt mạng

Video ghi lại từ hiện trường cho thấy xác chiếc máy bay vận tải Antonov-26 vỡ làm nhiều mảnh và đang bốc cháy ngùn ngụt.

Ukraine: 22 người thiệt mạng do máy bay quân sự rơi Ukraine: 22 người thiệt mạng do máy bay quân sự rơi

Tối ngày 25/9, chiếc máy bay quân sự An-26 của Không quân Ukraine đã bị rơi ở khu vực Kharkov, miền đông bắc Ukraine khiến ...

Huawei bị chính các nhà sản xuất Trung Quốc quay lưng, nguy cơ tạm dừng sản xuất Huawei bị chính các nhà sản xuất Trung Quốc quay lưng, nguy cơ tạm dừng sản xuất

“Hố đen” với Huawei dường như vẫn đang mở rộng khi các nhà sản xuất chip Trung Quốc tuyên bố đình chỉ giao hàng cho ...

In bài viết

Truyền hình